Kinh Nghiệm Du Học

Du học Singapore nghề thiết kế game – Tại sao không?

Nghề thiết kế game đang đến thời điểm khởi sắc và được săn đón vì đặc thù công việc phù hợp với sự sáng tạo của giới trẻ cũng như đem lại mức lương “khủng” cho những ai làm việc trong lĩnh vực này. Du học Singapore với nghề thiết kế game là một lựa chọn hợp lý cho những bạn sinh viên thích khám phá và sáng tạo

Nghề thiết kế game là gì?

Thiết kế game có thể hiểu đơn giản là lập ý tưởng cho game bằng cách trả lời những câu hỏi như: Đây là game gì? Nội dung như thế nào? Cách chơi ra sao? Tạo hình nhân vật trong Game có diện mạo như thế nào?… Công việc này không chỉ đòi hỏi khả năng sáng tạo cao mà bất kỳ game designer nào cũng cần có tính thực tế để có thiết kế hay mà mọi người thích thú, đúng sở thích của người chơi.

Du học Singapore nghề thiết kế game năm 2018
Du học Singapore nghề thiết kế game năm 2018

Bạn có thể tìm thêm kiến thức về nghề thiết kế game trên mạng Internet bởi nhiều nhóm phát triển game ngày đêm thảo luận về vấn đề này. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những kiến thức này trên blog của các game designer. Thêm đó, các bạn có thể xem cách xây dựng một game như thế nào, tham gia các buổi hội thảo, triển lãm về game để có thêm kiến thức.

Sự đa dạng về các phân khúc như game trực tuyến, game ứng dụng di động, game offline… giúp ngành công nghệ game hứa hẹn nhiều sự bùng nổ. Trên các cửa hàng trực tuyến như AppStore, Google Play thì game là ứng dụng phổ biến hàng đầu với số lượt tải về thuộc hàng “khủng”. Người dùng thiết bị số đang chơi game như cách giải trí thông dụng, lấp đầy những khoảng trống thời gian của họ.

Tại sao nên du học Singapore ngành thiết kế game?

Game sẽ còn là một thị trường rộng mở, luôn cần những ý tưởng sáng tạo để phát triển. Con đường đến nghề thiết kế game cũng đòi hỏi sự chuyên tâm học tập để trang bị cho mình kiến thức về mảng thiết kế như cách định nghĩa – phân chia thể loại game, thiết kế môi trường trong game, tạo hình nhân vật, kịch bản game, lập trình cách chơi, các kĩ xảo, âm thanh… Tất cả những kiến thức ấy cần phải thông qua quá trình đào tạo một cách chuyên sâu, bài bản và kỹ lưỡng.

Sự phát triển của công nghệ thông tin ngày một nhanh
Sự phát triển của công nghệ thông tin ngày một nhanh
Nghệ thiết kế game cũng không nằm ngoài dự đoán
Nghệ thiết kế game cũng không nằm ngoài dự đoán

Nghề thiết kế game đang “hot” không chỉ vì cơn khát sản phẩm và nhân lực mà bởi giá trị thu nhập của ngành này mang lại. Theo nghiên cứu từ Mỹ, một nhà thiết kế game 3D mới vào nghề hoặc có ba năm kinh nghiệm có thể sở hữu mức lương trung bình là 49.281 USD một năm. Với bậc kinh nghiệm từ 3 đến 6 năm, mức lương này có thể dao động lên đến 65.000 – 80.000 USD một năm.

Tại Việt Nam, ngành thiết kế game chỉ mới được phổ biến cách đây không lâu nên rất ít trường đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp. Chính vì sự khan hiếm nhân lực được đào tạo bài bản nên ngành này có triển vọng và cơ hội phát triển dành cho các bạn trẻ muốn có được tấm bằng cử nhân quốc tế qua con đường du học.

Đất nước Singapore là một thành phố – quốc gia đa dạng với mức sống rất cao, nằm gần hai nền kinh tế châu Á đang rất phát đạt là Ấn Độ và Trung Quốc. Được đánh giá là một trong những nơi an toàn nhất thế giới và có hệ thống giao thông tuyệt vời, đường sắt một ray và xe buýt công cộng giúp sinh viên đi lại thuận tiện.

Lợi ích của việc du học tại Singapore: gần nhà, tiết kiệm chi phí, môi trường học tập và sinh sống hiện đại là chìa khóa giúp cho nền giáo dục bậc cao của quốc gia này luôn đứng trong TOP 3 lựa chọn của sinh viên trong khu vực Châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Bằng tốt nghiệp đại học và sau đại học tại các trường tư thục Singapore được cấp bởi các trường Đại học nổi tiếng từ Mỹ, Canada, Anh, Úc hay Ireland. Du học Singapore nghề thiết kế game sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị để phát triển công nghệ cũng như thay đổi cái nhìn mới mẻ trong mắt những người làm thiết kế.

Đòi hỏi người thiết kế phải có sự sáng tạo và am hiểu lĩnh vực
Đòi hỏi người thiết kế phải có sự sáng tạo và am hiểu lĩnh vực
Và đất nước Singapore là một trong những nơi phát triển tiềm năng đó
Và đất nước Singapore là một trong những nơi phát triển tiềm năng đó

Những tố chất để làm một người thiết kế game chuyên nghiệp

  1. Am hiểu game và kiến thức xã hội

Nếu từng là một game thủ am tường về game sẽ cho bạn một lợi thế lớn khi theo học nghề thiết kế game. Am hiểu rộng về những thể loại game, cách thức vận hành, đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn tiếp cận môn học dễ dàng hơn vì bạn đã từng trong vai một khách hàng trải nghiệm các thể loại game. Game thủ chơi game để giải trí còn một nhà thiết kế game chơi game để sáng tạo.

Trở thành một nhà thiết kế game giỏi yêu cầu bạn phải có kiến thức xã hội rộng. Bởi vì, chất liệu để sáng tạo game đến từ đời sống thực tế. Sinh viên ngành thiết kế game là những người không ngừng học hỏi và tích hợp kiến thức trong tất cả các lĩnh vực.

  1. Khiếu thẩm mỹ và đam mê thiết kế

Game là thế giới ảo, thế giới đó càng ảo, càng đẹp càng thu hút người chơi. Nhà thiết kế game thành công phải tạo ra những nhân vật có ngoại hình, tính cách, sức mạnh nổi bật. Muốn làm được điều đó, họ phải có sức sáng tạo không giới hạn và gu thẩm mỹ tinh tế.

 Tìm hiểu thêm:

Lựa chọn đúng đắn khi du học Singapore ngành môi trường

Du học Singapore ngành dược – Hướng đi mới năm 2018