Du Học Singapore

Du học Singapore ngành truyền thông nên chọn trường nào?

Xuất hiện vào khoảng cuối những năm 1970, cho đến nay ngành truyền thông đa phương tiện vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những sinh viên có đam mê dành cho mạng xã hội hay thế giới kỹ thuật số.

Du học Singapore với ngành truyền thông mở ra thật nhiều cơ hội để sinh viên được học tập trong một quốc gia có nền giáo dục cực kỳ phát triển tại châu Á. Nhắc đến Singapore là chúng ta liền nghĩ ngay đến giấc mơ du học của rất nhiều bạn trẻ khao khát được một lần học tập và sinh sống tại đây.

Du học Singapore ngành truyền thông

Ngành truyền thông đang trở thành một ngành có nhu cầu cao, và du học Singapore chuyên ngành truyền thông đang thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên. Một khóa học cử nhân truyền thông tại các trường đại học thường sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng trong truyền thông doanh nghiệp, quảng cáo, viết và biên tập chuyên nghiệp và các lĩnh vực khác về quan hệ công chúng.

Một khóa học cử nhân ngành truyền thông tại các trường đại học thường sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng trong truyền thông doanh nghiệp, quảng cáo, viết và biên tập chuyên nghiệp và các lĩnh vực khác về quan hệ công chúng. Các khóa học này cũng sẽ mang lại cho bạn những kiến thức về truyền thông đa phương tiện cũng như kiến thức về web, quản lý mạng xã hội, quảng cáo, quan hệ công chúng và cả Marketing.

Du học Singapore ngành truyền thông nên chọn trường nào?
Du học Singapore ngành truyền thông nên chọn trường nào?
Đây là một trong những ngành hot tại Singapore
Đây là một trong những ngành hot tại Singapore

Sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông có thể làm việc ở những vị trí Chuyên viên phòng/ban chức năng của các cơ quan quản lý nhà nước và các đơn vị sự nghiệp ngành Văn hóa, Thông tin – Truyền thông và các ngành có liên quan. Chuyên viên quản trị của các công ty truyền thông hoặc hoạt động truyền thông của các công ty khác. Chuyên viên tác nghiệp như tổ chức sự kiện, PR, quảng cáo, marketing,… của các cơ quan, doanh nghiệp truyền thông. Chuyên viên nghiên cứu ở các trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu về lĩnh vực văn hóa xã hội…

Ngành truyền thông dù mới phát triển nhưng được xem là ngành học thu hút giới trẻ hiện nay, được coi là nghề triển vọng trong tương lai. Sinh viên tốt nghiệp có thể chọn theo tiếp các ngành :

– Quảng cáo

– Truyền thông & Media

– Báo chí

– Marketing

– PR

– Truyền hình

– Tổ chức sự kiện

Như vậy, ngành truyền thông tuy là ngành học khá mới mẻ nhưng lại rất hấp dẫn và có tính ứng dụng cao trong bối cảnh quốc tế hội nhập hiện nay. Nếu bạn là người yêu thích và thường xuyên sử dụng các mạng xã hội, nếu bạn có hiểu biết và có hứng thú với những xu hướng đương thời… thì đây chính là ngành học dành cho bạn.

Du học Singapore ngành truyền thông nên chọn trường nào?

Trường SMF

SMF có bề dày 80 năm hoạt động, SMF – Singapore là đối tác uy tín tại Singapore với Đại học Murdoch và Edith Cowan (Úc). SMF tự hào là một trong những tổ chức hàng đầu lĩnh vực giáo dục được trao chứng nhận EduTrust 4 năm. Đặc biệt sinh viên sẽ được học trực tiếp toàn bộ giáo trình của 02 đại học trên cùng với giáo viên đến từ Murdoch và Edith Cowan.

Tập đoàn SMF với hơn 2.800 công ty tập đoàn thành viên tại 11 nhóm ngành công nghiệp, SMF đem lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để đạt được kinh nghiệm thực tiễn với ngành truyền thông, kiến thức kinh doanh hàng đầu và kỹ năng quản lý. Là tổ chức phi lợi nhuận, SMF hiện ưu đãi chính sách Học phí chỉ bằng 2/3 so với các trường khác tại Singapore khuyến khích các sinh viên quốc tế có thể đạt được ước mơ du học và nhận bằng cấp quốc tế.

Học viện MDIS

Chương trình truyền thông đại chúng của MDIS liên kết với Đại học Oklahoma City của Mỹ. Chương trình cung cấp kiến thức của ngành truyền thông, bao gồm : Quảng cáo, Quan hệ công chúng, Truyền hình, Phát thanh, Báo chí (Báo viết và báo điện tử), Tổ chức sự kiện.

Chương trình Cử nhân và Thạc sĩ truyền thông đại chúng của Học viện MDIS có sự tham gia giảng dạy của 100% giảng viên người Mỹ, ngoài ra trong chương trình cử nhân, sinh viên sẽ được thực hành 3 tuần ở Mỹ. MDIS đã đầu tư hơn 2 triệu đô xây dựng một trường quay tổng hợp ngay trong khu học xá UNICAMPUS nhằm phục vụ nhu cầu thực hành của sinh viên làm các chương trình truyền hình, phát thanh, thu âm và quay quảng cáo.

Du học Singapore tại Học viện MDIS
Du học Singapore tại Học viện MDIS

Tại MDIS, sinh viên có thể đăng ký học từ các chương trình ngắn hạn (4 tháng) đến những chương trình lấy bằng Cử nhân, Thạc sĩ.

Trường Kaplan

Trường đại học Kaplan cũng là ước mơ được vào học của rất nhiều sinh viên khi có kế hoạch du học Singapore ngành truyền thông. Đối với những sinh viên khao khát sở hữu những tấm bằng đại học danh giá từ các trường đại học nổi tiếng đến từ Anh, Mỹ, Úc, Thụy Sĩ nhưng trình độ đầu vào chưa đáp ứng tiêu chuẩn thì trường đại học Kaplan sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Sau thời gian đào tạo, bạn hoàn toàn có đầy đủ cơ hội nhận được bằng tốt nghiệp của các trường nổi tiếng trên Thế giới nhờ vào hệ thống trường học liên kết quốc tế từ đại học Kaplan.

Sau khi kết học chương trình học tại đại học Kaplan về chuyên ngành truyền thông, bạn sẽ có nhiều sự chọn lựa học tiếp tục những ngành truyền thông tại các trường tốt trên toàn Thế giới. Cụ thể là các trường như:

+ Đại học Northumbria tại nước Anh với các chuyên ngành gồm: Truyền thông đại chúng, quảng cáo, kinh doang, PR…

+ Đại học Murdoch tại Úc với các chuyên ngành như: Truyền thông đại chúng, PR, marketing.

Trường đại học Curtin Singapore

Đại học Curtin là một trong những trường đào tạo ngành truyền thông tại Singapore
Đại học Curtin là một trong những trường đào tạo ngành truyền thông tại Singapore

Khi có kế hoạch du học Singapore ngành truyền thông, vấn đề mà rất nhiều học viên quan tâm đó là chọn trường. Trường Đại học Curtin Singapore chính là sự chọn lựa lý tưởng cho bạn thực hiện giấc mơ du học của mình. Trường nằm trong top 3 ngôi trường đại học danh giá có chất lượng đào tạo ngành truyền thông tốt nhất Thế giới. Khi vào trường, tùy vào năng lực học tập của bạn vào năm cấp 3 kết hợp cùng vốn tiếng Anh mà bạn tích lũy được sẽ quyết định đến việc bạn sẽ được theo học chương trình Cao đẳng hay Đại học.