Tư vấn Du Học Singapore

Du học Singapore ngành truyền thông năm 2018

Du học Singapore hiện nay đang được các bạn trẻ sinh viên quốc tế quan tâm rất nhiều, không chỉ vì môi trường sống tốt mà chất lượng giáo dục được đảm bảo kèm theo đó là cơ hội nhận được những tấm bằng từ các trường Đại học danh tiếng ở Úc, Anh, Mỹ là dễ dàng.

Du học với ngành truyền thông tại Singapore năm 2018 sẽ mang lại cho bạn những cơ hội giá trị về tương lai. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nên du học Singapore ngành truyền thông?

Singapore là quốc gia hàng đầu trong việc bảo hộ sở hữu trí tuệ trên khắp Châu Á, và với lực lượng lao động quốc tế ngày càng lớn mạnh cũng như quan hệ kinh tế với các thị trường năng động trong khu vực ngày càng được tăng cường, khó có nơi nào mà ở đó bạn có cơ hội phát triển khả năng trong lĩnh vực ngành truyền thông của mình tốt hơn Singapore. Hơn nữa, với mức tăng trưởng kinh tế kỳ vọng là 9.6%/năm trong vòng 3 năm tiếp theo, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này sẽ ngày càng lớn, không chỉ ở đất nước Singapore mà còn ở toàn bộ khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Du học Singapore ngành truyền thông năm 2018
Du học Singapore ngành truyền thông năm 2018
Singapore là một trong những nơi có truyền thông cực kì phát triển
Singapore là một trong những nơi có truyền thông cực kì phát triển
Vì vậy, các trường đào tạo ngành truyền thông ngày càng nhiều và hấp dẫn
Vì vậy, các trường đào tạo ngành truyền thông ngày càng nhiều và hấp dẫn

Với cơ sở hạ tầng viễn thông phát triển vượt bậc, Singapore xếp hạng thứ 5 trong danh sách “Các nền kinh tế giao dịch xã hội trên các phương tiện thông tin đại chúng nhiều nhất thế giới” trong giai đoạn 2007-2008. Từ năm 1997 đến năm 2008, ngành truyền thông đã tăng trưởng trung bình 6.8% một năm, trong khi đó các lĩnh vực liên lạc thông tin và truyền thông khác hiện nay đang tạo ra khoảng 1/10 tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Singapore. Một số tập đoàn truyền thông nổi tiếng trên thế giới có văn phòng đặt tại Singapore như EA Games, Lucasfilm, BBC, MTV, Disney và ESPN.

Các ngành liên quan đến ngành truyền thông như tiếp thị, quảng cáo, làm báo, truyền hình, tổ chức sự kiện, quan hệ cộng đồng đang được rất nhiều bạn trẻ theo học và làm việc. Đây là ngành nghề có mức thu nhập cao, năng động và đầy sáng tạo với các bạn trẻ. Singapore được xem như cái nôi đào tạo truyền thông của cả Đông Nam Á với nhiều chương trình chuyên nghiệp và đẳng cấp.

Giờ đây truyền thông quốc tế đã và đang thách thức các giới hạn tự nhiên giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ và châu lục. Tại các nước phát triển, các nhà truyền thông đang ra sức đào tạo để tìm ra những gương mặt mới để tiếp nối thành tựu của lĩnh vực này.

Những đức tính cần có để trở thành một nhà truyền thông giỏi

Việc học trong ngành truyền thông này đồng thời yêu cầu sinh viên không ngừng sáng tạo, không có bất kì giới hạn nào kềm hãm hay bó buộc trong khuôn khổ nào. Việc này sẽ khiến bạn luôn muốn khai phá những cái mới và tạo ra sự khác biệt cho chính mình.

Các ngành trong lĩnh vực đồng thời giúp bạn phát triển một loạt kỹ năng sáng tạo, phân tích, lên kế hoạch và theo dõi các chiến dịch, tiến hành nghiên cứu thị trường, đặt bản in, quảng cáo, liên lạc với nhà thiết kế, giám sát việc sáng tạo và phân phối các tài liệu về marketing.

Trong khung cảnh văn hóa truyền thông thống trị như hiện nay Ngành phương tiện truyền thông và thông tin liên lạc ngày càng trở nên đa dạng và sôi động hơn có thể kể đến ngành học liên quan nổi bật như Báo chí, Copy-writing, Maketing, Quan hệ công chúng, Sản xuất phim và truyền hình, Phát triển công nghệ kỹ thuật số,…

Mỗi ngành nghề phù hợp với từng kiểu tính cách. Bạn điềm tĩnh, không thích môi trường sôi động sẽ thích hợp với ngành kỹ thuật. Bạn tỉ mỉ và có tư duy logic sẽ thích hợp cho những công việc liên quan đến con số. Cũng như vậy, ngành truyền thông yêu cầu một số tính cách riêng biệt.

Ngành học này sẽ lý tưởng cho những sinh viên năng động, hoạt bát, thích giao tiếp và mở rộng quan hệ.

Công việc của một người làm truyền thông rất đa dạng và phong phú
Công việc của một người làm truyền thông rất đa dạng và phong phú

Công việc của một chuyên viên truyền thông đại chúng là gì?

– Xây dựng, duy trì và phát triển quan hệ với các cơ quan truyền thông (báo chí, đài truyền hình…).

– Lập kế hoạch và triển khai các chương trình quảng bá thương hiệu:  chiến dịch truyền thông, tài trợ, quảng bá hình ảnh ..v…v…

– Thực hiện các chương trình quảng cáo, khuyến mãi.

– Chịu trách nhiệm nội dung các văn bản đối ngoại, nội dung website công ty, thiết kế và sản xuất các bản báo cáo, phim tài liệu, các chương trình truyền thông đa phương tiện ..v..v…

– Tổ chức sự kiện, chăm sóc khách hàng, sắp xếp những cuộc phỏng vấn trên các phương tiện truyền thông, chuẩn bị bài diễn thuyết, là người phát ngôn..v..v..

– Nghiên cứu, đánh giá về các kế hoạch, chương trình, hoạt động sau khi thực hiện để rút kinh nghiệm.

Chương trình đào tạo ngành truyền thông tại Singapore

Nhiều quốc gia, báo chí trên thế giới đã công nhận về tốc độ phát triển giáo dục nhanh chóng của Singapore trong vài thập kỉ qua, không quá khó để tìm một ngôi trường chất lượng tại quốc gia này. Các trường đại học tại Singapore đang ngày càng phát triển và chiếm hữu cho mình vị thế mạnh trên nền giáo dục toàn cầu.

Các trường đại học lớn tại Singapore đào tạo về ngành truyền thông như: Đại học Curtin Singapore, Đại học James Cook Singapore Học viện Informatics, trường Kaplan Singapore, MDIS Singapore, TMC Academy, Amity, PSB College, Raffle, SIT, SAE institute, Auston Institute, EASB… Các trường này đều có sự liên kết với các trường Đại học danh tiếng tại Anh và Úc, và bằng cấp sẽ do các trường Đại học liên kết cấp.

Cơ hội việc làm mở rộng tại các quốc gia khác nhau
Cơ hội việc làm mở rộng tại các quốc gia khác nhau
 Cơ hội việc làm sau khi du học Singapore ngành truyền thông

Ngành truyền thông được đánh giá là một trong 50 ngành tốt nhất hiện nay. Đây là ngành học lý tưởng cho những sinh viên yêu thích du lịch và làm việc trong môi trường đa dạng, lắm thử thách. Những lĩnh vực mà ngành học này bao quát có thể kể đến là Phát thanh truyền hình và báo chí, Ngoại giao, Chính sách truyền thông và công nghiệp.

Học sinh học ngành truyền thông có cơ hội làm việc ở bất kỳ lĩnh vực công hay tư và hoàn toàn có thể lựa chọn nghề nghiệp liên quan đến sở thích cá nhân. Vì ngành này đòi hỏi sinh viên phải sử dụng nhiều ngoại ngữ khác nhau nên có thể ít nhiều dính líu tới công việc biên, phiên dịch. Không chỉ vậy, để thành công với ngành này, bạn cũng cần có sự hiểu biết về con người và văn hóa tại những quốc gia bạn làm việc. Điều này nhằm đảm bảo sẽ không có sự hiểu lầm, sai sót trong công việc. Hơn nữa, ngành học này cũng có thể là bàn đạp tấn công nghiệp báo chí, quảng cáo, marketing, media hay hành chính công.

Hiện nay, nhiều sinh viên lựa chọn đi du học ngành truyền thông để thực hiện mục tiêu và đam mê của mình. Với tấm bằng được công nhận quốc tế, sinh viên không chỉ dễ dàng tìm được một công việc lý tưởng và mức lương cũng không hề thấp. Theo khảo sát từ trang web Payscale.com, mức lương cho cử nhân ngành truyền thông tại Singapore là S$22,350 – S$103,786 / năm, đối với bậc quản lí mức lương từ S$47,901 – S$134,613 / năm