Kinh Nghiệm Du Học

Du học Singapore ngành tâm lý học có phù hợp hay không?

Ngành tâm lý học đã trở thành một ngành “hot” trên thế giới từ khá lâu, song ở Việt Nam nó vẫn còn là một ngành khá mới mẻ với những triển vọng phát triển và mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Bạn yêu thích ngành học này nhưng đang phân vân chưa biết chọn đất nước nào du học với chi phí học tập vừa phải?

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết du học Singapore với ngành tâm lý học có phù hợp với bạn hay không nhé!

Du học Singapore ngành tâm lý học có thực sự phù hợp hay không?
Du học Singapore ngành tâm lý học có thực sự phù hợp hay không?

Du học Singapore ngành tâm lý học có gì mới?

Du học Singapore chuyên ngành tâm lý học sẽ trang bị kiến thức căn bản về khoa học xã hội và nhân văn nói chung và ngành tâm lý học nói riêng, đặc biệt là kiến thức về các lĩnh vực tâm lý học xã hội, tâm lý học quản lý – kinh doanh, ngành tâm lý học lâm sàng và tâm lý học tham vấn.

Về kỹ năng: Sinh viên được đào tạo về các kỹ năng mềm và các kỹ năng nghề nghiệp như kỹ năng thiết kế và triển khai nghiên cứu; kỹ năng nghề nghiệp trong từng lĩnh vực chuyên sâu của ngành tâm lý học như tâm lý học xã hội, tâm lý học quản lý – kinh doanh, tâm lý học lâm sàng và tâm lý học tham vấn.

Về phẩm chất đạo đức: Sinh viên được trang bị các phẩm chất đạo đức cá nhân như tôn trọng và yêu thương con người, tinh thần tự học, làm chủ bản thân và các phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, xã hội như có tinh thần vì cộng đồng, thân thiện với môi trường; tuân thủ các nguyên tắc đạo đức nghề tâm lý.

Đây là một trong những ngành được gọi là bác sĩ tâm hồn
Đây là một trong những ngành được gọi là bác sĩ tâm hồn
Du học ngành này sẽ cho bạn một cái nhìn nhận khách quan hơn
Du học ngành này sẽ cho bạn một cái nhìn nhận khách quan hơn

Khi tốt nghiệp ngành tâm lý học bạn có nhiều cơ hội việc làm tại các Bệnh viện, trường học, trung tâm nghiên cứu hoặc các doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội. Ngoài ra bạn có nhiều cơ hội để nhận các học bổng đào tạo ở bậc học cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ ở trong và ngoài nước.

Việc làm sau khi tốt nghiệp ngành tâm lý học

  • Cử nhân ngành Tâm lý học có thể làm việc ở bệnh viện, trường học, trung tâm tư vấn – cử nhân ngành Tâm lý học có thể công tác trong các lĩnh vực sau:
  • Nghiên cứu khoa học tâm lý tại các Viện, các Trung tâm Khoa học, các sở ban ngành, các Cơ quan Hoạch định Chính sách – Chiến lược, Cơ quan điều tra tâm lý tội phạm và bộ phận nghiên cứu tâm lý khách cho các Công ty.
  • Ứng dụng thực hành tâm lý
Nhận thức tâm lý của người đối diện bằng mọi giác quan
Nhận thức tâm lý của người đối diện bằng mọi giác quan
Cơ hội việc làm sau khi học ngành này cũng tương đối cao
Cơ hội việc làm sau khi học ngành này cũng tương đối cao
  • Tư vấn Tâm lý tại các cơ quan: Phát thanh, Truyền hình, Tư vấn trực tuyến, Báo chí, tại các trung tâm tư vấn, qua Tổng đài, các trường học, các tổ chức lao động v.v …
  • Trợ lý trị liệu Tâm lý, giúp việc cho các chuyên gia Tâm lý học Lâm sàng tại các Bệnh viện Tâm thần, các trung tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần, Bệnh viện Nhi đồng, trung tâm dưỡng lão, Trung tâm điều trị bệnh nhân nhiễm HIV, trung tâm cai nghiện và các trường Giáo dưỡng của Bộ Công an.
  • Tư vấn cho lãnh đạo về các vấn đề Nhân sự, Tổ chức lao động và nghiên cứu Tâm lý tư vấn cho khách hàng tại các tổ chức lao động và các công ty.
  • Giảng dạy ngành tâm lý học .

Một số trường đào tạo ngành tâm lý học tại Singapore

– JCU Singapore: Nằm ngay trung tâm của Singapore với những phòng học được trang bị hiện đại, phòng máy tính kết nối internet miễn phí, thư viện phong phú. JCU là một trong các trường đầu tiên đạt chứng chỉ Edutrust 4 năm – Chứng chỉ cao nhất về giáo dục của chính phủ Singapore.

Một trong những trường Đại học hàng đầu của Singapore
Một trong những trường Đại học hàng đầu của Singapore

+ Trường đào tạo chuyên ngành tâm lý học với học phí đã bao gồm VAT như sau:

Cử nhân nghệ thuật (Tâm lý học), thời gian học: 2 năm, học phí: S$ 52,721.04

Cử nhân Tâm lý học (danh dự),     thời gian học: 3 năm, học phí: S$ 72,558.84 – S$ 77,057.12

Sau đại học về Tâm lý học,            thời gian học:   1 năm, học phí: S$ 19,837.8

+ Yêu cầu đầu vào cho chương trình học Cử Nhân:

Tốt nghiệp phổ thông hoặc chương trình dự bị, IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550, TOEFL IBT 79

Điểm trung bình lớp 12 >7.5 (nếu không đủ phải học dự bị)

Những sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng của JCU thì thời gian học tiếp đại học là 16 tháng

+ Yêu cầu đầu vào khóa học Thạc Sĩ:

Tốt nghiệp bất kỳ văn bằng cử nhân nào, IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550

– Kaplan Singapore: Nhà cung cấp giáo dục hàng đầu trên thế giới. Với 500 khu học xá ở 30 quốc gia toàn cầu, tập đoàn Kaplan đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 1 triệu sinh viên hằng năm. Khi các bạn học tại Kaplan Singapore sẽ vào học chương trình Đại học với bằng cấp Anh, Úc

Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đậi nhất Singapore
Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đậi nhất Singapore
Trường Kaplan đảm bảo cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất
Trường Kaplan đảm bảo cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất

+ Trường đào tạo chuyên ngành tâm lý học:

Cử nhân bằng đơn và kép chuyên ngành tâm lý học: Tâm lý học & Truyền thông đa phương tiện/ Quản lý nhân sự/ QTKD / Marketing.

Thời gian: 28 tháng – Học phí: 36.123,20 S$ (đóng 2 lần) đã bao gồm VAT

Khai giảng: Vào tháng 1, 5, 9

– EASB Singapore: Được bình chọn Top 4 Học viện được yêu thích nhất Singapore, Top 3 Học viện có chương trình đại học và sau đại học được ưa chuộng nhất tại Singapore, Khu học xá của trường nằm trong khuôn viên riêng rộng lớn, hiện đại. EASB cũng là một trong những học viện đầu tiên đạt chứng nhận Edutrust 4 năm.

Trường cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp Cử Nhân ngành tâm lý học các kỹ năng làm việc cần thiết để bước vào nghề nhằm đáp ứng nhu cầu của cộng đồng ở Singapore.

Học ngành tâm lý học tại Học Viện EASB, mỗi học phần được đánh giá bằng việc học tập bao gồm các bài tập viết, báo cáo nghiên cứu tình huống, các bài tiểu luận, bài kiểm tra được quyết định theo từng hồ sơ đề. Các tiêu chí đánh giá khác nhau theo từng môn học và cấp độ.

+ Yêu cầu cho chương trình cử nhân tâm lý học năm cuối:

Học hết năm 2 tại EASB, tiếng Anh TOEFL 550; IELTS 6.0 hoặc chứng chỉ CBE của EASB.

Học phí cử nhân năm cuối ngành tâm lý học: S$13.800 ( chưa VAT) – Thời gian: 12 tháng

– MDIS Singapore: MDIS nhận được chứng nhận Singapore Quality Class dành cho các tổ chức giáo dục tư. Và gần đây, MDIS vinh dự nhận thêm chứng nhận Edutrust – chứng nhận khẳng định trường đảm bảo chất lượng đào tạo dành cho sinh viên quốc tế.

Du học ngành tâm lý học tại trường MDIS
Du học ngành tâm lý học tại trường MDIS

Khoa tâm lý học tại trường đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng của xã hội hiện đại, cuối năm 2013, MDIS đã khai trương khoa mới đào tạo về ngành tâm lý học với các bậc đào tạo từ chứng chỉ ngắn hạn, cao đẳng, cao đẳng nâng cao đến cử nhân mang đến cơ hội cho cho những người muốn nghiên cứu sâu và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực tâm lý.

Cấp độ : Chứng chỉ chuyên nghiệp , Cao đẳng, Cử nhân

Thời gian: 4 tháng – 18 tháng

Học phí: 2.461 SGD – 28.890 SGD / 1 khóa học

Du học Singapore chuyên ngành tâm lý học thực sự là điểm đến lý tưởng dành cho các bạn với chi phí du học tại Singapore tương đương khoảng 70% so với các nước châu Âu. Điều này được giải thích bởi bằng cấp tại các trường đều được công nhận quốc tế hoặc là các bằng, chứng chỉ được cấp bởi các trường danh giá của Anh, Mỹ, Úc.