Tư vấn Du Học Singapore

Du học Singapore ngành Logistics 2018 – Tại sao không?

Ngành Logistics là mắt xích quan trọng trong quản trị Kinh doanh. Với các nghiệp vụ như vận chuyển, tư vấn, gia nhận và phân phối hàng hóa… Logistics dẫn tới sự thay đổi cả về chất lượng và số lượng hàng hóa. Và để nắm được những nghiệp vụ này, du học Singapore 2018 chính môi trường đào tạo chuyên nghiệp và bám sát thực tế. Cùng tìm hiểu về ngành Logistics tại Singapore nhé!

Singapore – quốc gia phát triển ngành Logistics thành công

Du học Singapore ngành Logistics năm 2018
Du học Singapore ngành Logistics năm 2018
Ngành logistics đang là một trong những ngành phổ biến tại nhiều quốc gia
Ngành logistics đang là một trong những ngành phổ biến tại nhiều quốc gia

Ngày từ khi mới thành lập, chính phủ Singapore đã xác định và chọn đường lối phát triển để biến nước này trở thành trung tâm kinh tế của Đông Nam Á và thế giới dựa vào sức mạnh của cảng biển. Chính phủ Singapore đã lập ra Ủy ban Kinh tế và Ủy ban Thương mại Quốc gia với nhiệm vụ là hoạch định và kiểm tra các hoạt động kinh tế trên toàn bộ đất nước Singapore. Đường lối mở cửa, thu hút vốn đầu tư và chất xám từ nước ngoài; phát triển hệ thống cảng biển và trung tâm Logistics, tự do hóa thương mại… đã giúp Singapore trở thành cường quốc kinh tế.

Cảng Singapore (PSA – Port of Singapore Authority) được sự ưu ái và quan tâm đặc biệt của chính phủ Singapore trong việc thực hiện phát triển container, ngành Logistics và tự do hóa thương mại cũng như điều hành các hoạt động hàng hải của đảo quốc này. Không những thế, Singapore còn đang tiến hành gấp rút biến cảng Jurong thành bến cảng xanh đầu tiên trên thế giới vào năm 2016. Đây là một phần trong kế hoạch biến hệ thống cảng biển nước này trở thành những bến cảng xanh và giúp Singapore trở thành quốc gia đầu tiên sở hữu những bến cảng hiện đại, xanh và sạch nhất thế giới. Hiện tại, riêng ngành dịch vụ cảng biển đóng góp khoảng 7% GDP của Singapore với hệ thống cảng kết nối tới hơn 600 cảng của 126 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Về tổng thể, Singapore có 7 khu vực tự do thương mại, trong đó 6 khu dành cho vận tải biển và một khu tự do thương mại hàng không tại sân bay Changi. Tại sân bay này, ngành Logistics hàng không hoạt động rất sầm uất, phục vụ 43 triệu/lượt hành khách đi đến khoảng 200 thành phố toàn cầu, vận chuyển 1,81 triệu TEU/năm. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi hàng chục doanh nghiệp Logistics danh tiếng đặt trụ sở tại nơi này như: Agility, DHL, FedEx, TNT, UPS, Nippon Express, NYK Logistics và Toll Logistics…tạo điều kiện cho sinh viên có thể thực tập tích lũy kinh nghiệm hoặc tìm kiếm vị trí chính thức xứng đáng sau khi tốt nghiệp.

Với sự đầu tư mở rộng các thị trường của chính phủ Singapore
Với sự đầu tư mở rộng các thị trường của chính phủ Singapore
Singapore là nơi phát triển thành công ngành Logistics
Singapore là nơi phát triển thành công ngành Logistics

Các trường đào tạo ngành Logistics tại Singapore

Chương trình ngành Logistics tại ERC

Mục tiêu của khóa học Bachelor of Arts (Honours) Business Management (Logistics and Operations) tại trường ERC là nhằm thúc đẩy sự hiểu biết của sinh viên về nghiên cứu hậu cần quốc tế và đánh giá một cách nghiêm túc tầm quan trọng của ngành đối với sự phát triển chung của kinh tế. Những vấn đề đương đại của ngành Logistics hiện nay được toàn cầu hóa và gắn liền với sự phát triển của thương mại điện tử. Và Logistics được coi là trọng tâm của bất kỳ tổ chức nào vì nó là khâu để đánh giá chiến lược, chính sách của nhà quản lý.

Trong những thập kỷ qua, đã có một số thay đổi cơ bản trong cách tổ chức quản lý logistics không chỉ trên phạm vi toàn quốc mà trên cơ sở quốc tế. Trọng tâm của khóa học này là khám phá các xu hướng hiện tại, xác định các lĩnh vực cơ hội, thách thức, thay đổi và những thay đổi này xảy ra như thế nào và những gì chúng ta có thể gặp phải trong tương lai. Khóa học được thiết kế để cung cấp cho sinh viên một sự hiểu biết quan trọng về các phương pháp tiếp cận học thuật và thực tiễn hiện tại đối với hậu cần.

Du học Singapore tại học viện ERC
Du học Singapore tại học viện ERC

Đại học Curtin Singapore

Chương trình học tại trường Curtin Singapore đồng nhất với chương trình gốc của Đại học Curtin – top 2% trường tốt nhất thế giới và là trường đại học lớn nhất Tây Úc. Curtin còn là trường nằm trop top 25 trường tốt nhất dưới 50 tuổi, được đánh giá 5 sao bởi QS Stars University Ratings, và đào tạo Logistics mạnh thứ 2 nước Úc.

Khi lựa chọn Curtin Singapore, sinh viên sẽ được giảng dạy và cấp bằng hoàn toàn bởi chương trình giáo dục của Đại học Curtin tại Úc hoặc chương trình chuyển tiếp qua Úc để hoàn tất khóa học của mình. Với tấm bằng chính quy của Đại học Curtin, sinh viên sẽ luôn được săn đón bởi những nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới.

Curtin Singapore đào tạo chương trình ngành Logistics bậc Cử nhân (2 năm) và bậc Thạc sĩ (1 năm) với chi phí thấp hơn học phí tại Úc và thời gian học ngắn hơn do có đến 3 học kỳ/năm. Ngoài ra, học bổng lên đến 86 triệu đồng mà trường dành cho sinh viên mỗi năm sẽ giúp bạn tiết kiệm được hơn 50% chi phí so với học tập tại Úc.

Học viện Kaplan

Nổi tiếng với điều kiện đầu vào linh hoạt, chương trình đào tạo bằng kép và học phí thấp, học viện Kaplan Singapore không còn xa lạ với sinh viên Việt nam, Không chỉ có thế mạnh về các ngành Kinh doanh, ngành Truyền thông, Du lịch khách sạn, Tâm lý học, Kaplan còn là ngôi trường mà nhiều sinh viên lựa chọn để theo ngành Logistics – Quản lý chuỗi cung ứng.

Khóa học tại Kaplan được đào tạo theo chương trình của đại học Dunlin thuộc đại học Quốc gia Ireland. Đây là một trong những ngôi trường được đánh giá cao trên thế giới về đào tạo các nhóm ngành kinh doanh khi nhận được cùng lúc AACSB, EQUIS và AMBA. Đại học Dublin thuộc top 1% trường đại học tốt nhất thế giới.

Học viện Kaplan Singapore
Học viện Kaplan Singapore

Theo các chương trình đào tạo tại Kaplan, sinh viên sẽ rút ngắn thời gian học chỉ còn lại 2 năm (khóa học đại học) giúp bạn có bằng đại học được công nhận quốc tế vào năm 20 tuổi, sớm tham gia vào thị trường lao động đầy thử thách và cũng đầy những cơ hội.

Học viện Quản lý Singapore (SIM)

Học viện Quản lý Singapore (SIM) là một trong những học viện lớn nhẩt Singapore, và được bình chọn là học viện tốt nhất Singapore trong 7 năm liền. Là đối tác của nhiều đại học lớn trên thế giới như RMIT, Wollongong, Đại học London, ĐH Buffalo, ĐH Birmingham…, SIM cung cấp cho các bạn cơ hội được tiếp cận với chất lượng giáo dục tuyệt vời mà không cần phải đi đâu xa.