Cẩm Nang Du Học

Du học Singapore ngành kỹ thuật âm thanh, phim ảnh

Bạn là một tín đồ của phim truyền hình, phim điện ảnh? Bạn muốn trở thành một phần trong quá trình làm nên những thước phim gây ám ảnh với người hâm mộ? Hay đơn giản chỉ là muốn được tiếp cận gần hơn với nền giáo dục tiên tiến của Singapore trong lĩnh vực nghệ thuật thứ 7? Vậy thì du học Singapore ngành kỹ thuật âm thanh, phim ảnh chính là lựa chọn tối ưu cho bạn.

Vậy học ngành kỹ thuật âm thanh, phim ảnh ở đâu khi du học Singapore?

1. Cao đẳng nghệ thuật LASALLE

Cao đẳng nghệ thuật LASALLE

Cao đẳng nghệ thuật LASALLE đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật âm thanh và phim ảnh

Trường Cao đẳng nghệ thuật LASALLE (LASALLE college of the arts) là một đơn vị hàng đầu chuyên đào tạo về nghệ thuật đương đại cũng như thực tiễn thiết kế mũi nhọn. Trường đào tạo 31 chương trình đại học và sau đại học về mỹ thuật, truyền thông thiết kế, thiết kế nội thất, thiết kế sản phẩm, điện ảnh, hoạt hình, thời trang, múa, âm nhạc, sân khấu, quản lý nghệ thuật, giáo dục nghệ thuật, trị liệu bằng nghệ thuật và lịch sử nghệ thuật châu Á.

Nếu muốn học chuyên sâu về kỹ thuật âm thanh và phim ảnh bạn có thể theo học khóa cao đẳng để lấy chứng chỉ trong kỹ thuật âm thanh. Đây là một chương trình lý thuyết đi đôi với thực tiễn để chuẩn bị cho sinh viên vào các ngành công nghiệp sản xuất âm thanh thú vị và phát triển nhanh tại Singapore. Chương trình sẽ tập trung vào tất cả các khía cạnh của sản xuất âm nhạc liên quan đến phòng thu và các kỹ thuật âm thanh bao gồm cả nhà hát quy mô lớn và các sản phẩm đa phương tiện.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm các vị trí như: kỹ sư phòng thu,  kỹ sư âm, sản xuất âm nhạc, biên tập nhạc, chuyên gia thiết kế âm thanh các hệ thống video, nhà phê bình âm nhạc, nhạc sĩ nhạc điện tử.

Thời gian học: 3 năm

Học phí: S$ 23,800/năm

2. Ngee Ann Polytechnic

Ngee Ann Polytechnic

Ngee Ann Polytechnic có 3 lựa chọn cho những ai muốn theo học ngành kỹ thuật âm thanh, phim ảnh

Ngee Ann Polytechnic là trường quốc lập của Singapore được thành lập vào năm 1963. Ngee Ann Polytechnic cũng là cơ sở đào tạo đa ngành lớn nhất với 6 trường cao đẳng trực thuộc chính phủ Singapore. Tất cả các học sinh vượt qua kỳ thi sát hạch trình độ đầu vào trực tiếp được tổ chức hàng năm tại Việt Nam sẽ trở thành sinh viên của trường và được nhận học bổng du học 80% từ chính phủ Singapore. Sinh viên du học Singapore ngành phim ảnh của trường có thể theo học 3 chương trình sau:

Chương trình học Nội dung học Thời gian và học phí
Cao đẳng công nghệ âm thanh-hình ảnh

 

 – Sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng kỹ thuật và sáng tạo cần thiết để thành công trong nghệ thuật và ngành công nghiệp giải trí.

– Các bài giảng liên quan đến tích hợp, lên kế hoạch và thiết lập các thành phần mềm nghe nhìn và thiết bị cho các cuộc họp, hội nghị, triển lãm và các sự kiện sân khấu giải trí.

– Kỹ năng trong sản xuất và chỉnh sửa nội dung phương tiện truyền thông sáng tạo cũng như tổng hợp và pha trộn các file âm thanh sử dụng các phần mềm mới nhất và thiết bị chuyên nghiệp.

– Chương trình giảng dạy liên quan đến thiết kế, quy hoạch và quản lý rạp chiếu phim kỹ thuật, các liveshow và các sự kiện.

– Đặc biệt, chương trình nhấn mạnh vào thực hành đào tạo, sinh viên sẽ được đi thực tập với tập đoàn công nghiệp truyền thông như như Esplanade và MediaCorp ngay từ năm đầu tiên.

Thời gian học: 3 năm

Học phí: S$ 8,000/năm

 

Cao đẳng hiệu ứng hình ảnh kỹ thuật số

 

Theo đuổi khóa học này bạn sẽ được:

– Đào tạo về hiệu ứng hình ảnh để hỗ trợ sự tăng trưởng của ngành công nghiệp phim ảnh và phương tiện truyền thông tương tác.

– Sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi sự nghiệp trở thành nghệ sĩ đồ họa chuyển động hoặc chuyên gia tạo hình 3D.

– Thậm chí có thể làm việc trong các ngành công nghiệp đa dạng, bao gồm phim, truyền hình, truyền thông/xã hội và quảng cáo.

Thời gian học: 3 năm

 

Học phí: S$ 8,000/năm

 

Cao đẳng phim ảnh, âm thanh và video

 

– Khóa học này cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc trong lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật làm phim.

– Khóa học tích hợp nghiên cứu khoa học với đào tạo thực tế để cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp trong ngành công nghiệp phim ảnh và truyền động.

– Sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi một nghề nghiệp trong  sản xuất phim truyền hình như một đạo diễn, nhà sản xuất, quay phim, biên tập viên, giám sát sản xuất, thiết kế âm thanh hoặc viết kịch bản.

– Bên cạnh đó sinh viên cũng có thể  làm việc liên quan đến đồ họa chuyển động, cũng như phát triển nội dung.

Thời gian học: 3 năm

 

Học phí: S$ 8,000/năm

 

3. Bách khoa Nanyang

Trường Bách khoa Nanyang (Nanyang Polytechnic – NYP) được thành lập vào năm 1992, nằm tại Ang Mo Kio. Trường có 7 trường thành viên với các chuyên ngành riêng biệt như: Quản lý kinh doanh, Hóa và Khoa học cuộc sống, Thiết kế, Cơ khí, Khoa học sức khỏe, Công nghệ thông tin, Truyền thông số và tương tác.

Bách khoa Nanyang

Bạn cũng có thể học kỹ thuật âm thanh, điện ảnh tại Bách khoa Nanyang

Nếu quan tâm đến các chương trình học về phim ảnh bạn có thể tham khảo:

Chương trình học Nội dung khóa học Thời gian và học phí
Cao đẳng hiệu ứng hình ảnh kỹ thuật số Khóa học này nhằm mục đích đào tạo sinh viên trong cả hai kỹ năng nghệ thuật và kỹ thuật cần thiết cho thiết kế hiệu ứng hình ảnh.

Khi theo học sinh viên sẽ được:

·        Tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của nghệ thuật, thiết kế hình ảnh và hiệu ứng máy tính cơ bản trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng.

·        Khám phá các kỹ thuật thú vị được áp dụng để tạo ra hiệu ứng kỹ thuật số cho các bộ phim Hollywood và các trò chơi video thế hệ mới.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ có thể áp dụng các kỹ năng học được trong ngành công nghiệp giải trí kỹ thuật số như các hiệu ứng hình ảnh, hoạt hình, phim ảnh, quảng cáo và trò chơi.

Sinh viên tốt nghiệp ngành này là chuyên viên hiệu ứng hình ảnh, giám đốc kỹ thuật, giám đốc kỹ thuật chiếu sáng, trợ lý sản xuất phim,…

Thời gian học: 3 năm

 

Học phí: S$ 8,000/năm

 

Cao đẳng thiết kế tương tác

 

Khóa học này nhằm mục đích:

·        Phát triển các sinh viên trong nguyên tắc cơ bản cốt lõi của thiết kế.

·        Kỹ năng nền tảng trong sản xuất phương tiện truyền thông tương tác.

·        Khái niệm về tương tác.

·        Phương pháp mới trong sử dụng phần cứng và phần mềm.

·        Kỹ thuật cài đặt phương tiện truyền thông tương tác.

Thời gian học: 3 năm

 

Học phí: S$ 8,000/năm

 

4. Bách khoa Singapore

Trường Bách khoa Singapore (Singapore Polytechnic) được thành lập năm 1954, nằm tại đường Prince Edward.

Bách khoa Singapore

Bách khoa Singapore có các chương trình chuyên sâu về kỹ thuật âm thanh, điện ảnh

Trường có nhiều chương trình học khác nhau bao gồm: chuyên ngành môi trường nhân tạo, kinh doanh, hóa chất, khoa học cuộc sống, thiết kế, cơ khí điện và điện tử, truyền thông số và công nghệ thông tin liên lạc, cơ khí kỹ thuật và cơ khí sản xuất, liên lạc, nghệ thuật và khoa học xã hội, phát triển giáo dục, toán học và khoa học.

Tuy nhiên nếu muốn chuyên sâu về kỹ thuật âm thanh, điện ảnh bạn có thể apply vào khóa học hiệu ứng hình ảnh và đồ họa chuyển động.

Trong khóa học này, sinh viên sẽ được học làm thế nào để mang lại những ý tưởng sáng tạo của họ với cuộc sống bằng cách sử dụng các công nghệ kỹ thuật số mới nhất để tạo ra các hiệu ứng hình ảnh và đồ họa chuyển động. Với các yếu tố thực tiễn của khóa học này, kết hợp với sự sáng tạo của chương trình học, sẽ đảm bảo các sinh viên sẽ phát triển các kỹ năng đi xa trong ngành công nghiệp này. Sinh viên tốt nghiệp của khóa học này hiện đang làm việc cho các công ty sản xuất trong cả nước, các sản phẩm của những công ty này bao gồm Double Negative, Disney, Lucasfilm, vv cácThor 2, Spiderman, Iron man 2 và Man of Steel.

Thời gian học: 3 năm

Học phí:S$ 9,000/năm

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận