Du học Singapore ngành công nghệ thông tin – truyền thông
Tư vấn Du Học Singapore

Du học Singapore ngành công nghệ thông tin – truyền thông

Singapore được xem là trung tâm tài chính quan trọng của châu Á với nền kinh tế phát triển, ngành công nghệ vượt bậc trên thị trường toàn cầu. Do đó, thật không còn gì lý tưởng hơn cho du học sinh quốc tế chọn du học Singapore ngành công nghệ thông tin – truyền thông.

Tại sao chọn du học Singapore ngành công nghệ thông tin – truyền thông?

Đào tạo ngành công nghệ thông tin - truyền thông của Singapore có cơ sở vật chất nổi bật
Đào tạo ngành công nghệ thông tin – truyền thông của Singapore có cơ sở vật chất nổi bật

Thế giới hiện nay là thời đại, là chiến trường của công nghệ thông tin – truyền thông. Phần nhiều các tỷ phú thế giới hiện nay bắt nguồn từ ngành này. Công nghệ thông tin – truyền thông cũng dần đóng góp một phần lớn vào nền kinh tế thế giới. Đặc biệt là hiện nay, trong thời đại công nghệ 4.0. C

Tại Đông Nam Á, Singapore xem đầu tư giáo dục là giải pháp để giải quyết vấn đề nhân sự chất lượng cao cho ngành. Hiện nay, đất nước Singapore đang trở thành nơi đào tạo các chương trình học IT với nhiều lợi thế cạnh tranh, bằng cấp được đánh giá cao trên thế giới.

Chương trình học đa dạng, bằng cấp danh tiếng

Nhiều báo cáo trên thế giới công nhận Singapore là một trong nước tiên phong trong nghiên cứu và đổi mới phát triển công nghệ trong vài thập kỷ qua. Các trường đại học ở Singapore ngày càng phát triển và có vị thế mạnh trong thị trường giáo dục toàn cầu, nhất là được các bạn du học sinh đánh giá cao khi du học Singapore ngành công nghệ thông tin – truyền thông. Hơn thế nữa, Singapore xếp hạng vị trí thứ 15 các địa điểm lý tưởng của du học sinh quốc tế (QS Best Student 2015)  với các trường đại học có xếp loại cao (high – ranking), chất lượng cuộc sống tốt và chi phí du học hợp lý.

Ở Singapore ngoài những trường công thì có rất nhiều trường tư đào tạo về chuyên ngành công nghệ thông tin. Khi theo học tại những trường tư này bạn không những nhận được kiến thức chuyên môn mà bằng cấp lại rất có giá trị vì đều do tất cả các trường đại học danh tiếng của Anh, Úc cấp bằng.

Top trường tại Singapore đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất: Đại học Curtin SingaporeĐại học James Cook Singapore, Học viện Informatics , trường Kaplan Singapore, MDIS Singapore, TMC Academy, Amity, PSB College, Raffle, SIT, SAE institute, Auston Institute, EASB…

– Ngành công nghệ thông tin tại Singapore chú trọng vào thiết kế và sử dụng hệ thống máy tính và mạng internet. Một số lý thuyết chuyên ngành bao gồm: Lập trình (C, C++, JAVA); mạng máy tính, đa phương tiện, cơ sở dữ liệu, cấu trúc dữ liệu máy tính, kỹ thuật phần mềm, đồ họa máy tính, công nghệ web, hoạt hình, kiến trúc hệ thống, mạng lưới máy tính, truyền thông dữ liệu, quản trị mạng, công nghệ thông tin truyền thông, quản lý dự án…

Mức lương khủng mà ngành này đem lại

Xác định ngành công nghệ thông tin là “mũi nhọn” phát triển, nhiều quốc gia tập trung xây dựng đội ngũ nhân sự ngành thật chất lượng từ nền tảng giáo dục. Singapore là đất nước trong khu vực thể hiện sự nỗ lực trở thành quốc gia thông minh đầu tiên trên thế giới với nhu cầu nhân lực tăng không ngừng trong ngành này, theo báo cáo gần đây các doanh nghiệp tại Singapore đang thiếu trầm trọng các chuyên viên IT và nhân viên an ninh mạng.

Theo thống kê, mức lượng nhân viên Công nghệ thông tin (CNTT) dao động từ S$ 45,909 – 152,000; mức lương trung bình của S$80,999 mỗi năm. Và công nghệ thông tin là một trong 5 ngành có mức lương cao nhất tại Singapore cùng với tài chính ngân hàng, dầu khí, dược phẩm và công nghiệp chất bán dẫn.

Như vậy, với lợi thế phát triển của ngành, sự quan tâm đầu tư của chính phủ, du học công nghệ thông tin tại Singapore là lựa chọn tối ưu cho sinh quốc tế với mong muốn có công việc ổn định tương lai. Du học ngành công nghệ thông tin – truyền thông  tại Singapore được xem là cánh cửa mở ra cơ hội gia nhập vào đội ngũ nhân sự công nghệ thông tin chất lượng cao trên toàn thế giới.

Cơ hội việc làm ngành truyền thông cho những công ty đa quốc gia

Học ngành công nghệ thông tin – truyền thông sinh viên sẽ có cơ hội làm việc ở những lĩnh vực truyền thông đại chúng, truyền thông doanh nghiệp,… Hơn nữa, ngành học cũng có thể là bước đệm đầy thuận lợi để tham gia vào các lĩnh vực báo chí, quảng cáo, marketing, media hay hành chính công. Học ngành truyền thông sinh viên tại Singapore sẽ giúp du học sinh trở thành ứng cử viện nổi bật cho những vị trí thuộc bộ phận truyền thông, marketing của những công ty đa quốc gia.

Các công việc bạn có thể làm khi học ngành Truyền thông đó là:

  • Nhân viên truyền thông
  • Biên tập báo chí
  • Marketing
  • Truyền thông liên lạc
  • Điều phối viên truyền thông
  • Đại diện truyền thông báo chí
  • Truyền thông đại chúng
  • Truyền thông đa phương tiện (Thiết kế, điện ảnh…)

Ngành công nghệ thông tin – truyền thông tuy là ngành học khá mới mẻ nhưng lại rất hấp dẫn và có tính ứng dụng cao trong bối cảnh quốc tế hội nhập hiện nay. Nếu bạn là người yêu thích và có hứng thú với những xu hướng đương thời… thì đây chính là ngành học dành cho bạn và Singapore chính là một địa điểm lý tưởng.