Tại sao lựa chọn du học Singapore ngành công nghệ sinh học?
Tư vấn Du Học Singapore

Tại sao lựa chọn du học Singapore ngành công nghệ sinh học?

Với nhiều ứng dụng nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe, sản xuất…ngành công nghệ sinh học đang trở thành ngành mũi nhọn và đã làm thay đổi nhiều mặt trong đời sống xã hội hiện nay..

Nhờ đó, ngành công nghệ sinh học đang trở thành một trong những ngành học hot nhất. Ngành học này được đánh giá là ngành học dễ xin việc và hưởng lương cao. Trong đó, du học Singapore ngành công nghệ sinh học đang trở thành xu hướng của các bạn trẻ Việt Nam.

Lựa chọn du học Singapore ngành công nghệ sinh học
Lựa chọn du học Singapore ngành công nghệ sinh học

Tổng quan về ngành công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học là một nhánh của ngành khoa học tự nhiên. Ngành học này tập trung nghiên cứu sự ứng dụng của các nguyên lý, quá trình sinh học. Sau đó, thông qua những quy trình công nghệ để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ phục vụ lợi ích của con người.

Ngành học này có phạm vi nghiên cứu và ứng dụng sâu rộng trong đời sống xã hội. Do đó, sinh viên ngành công nghệ sinh học có nhiều môi trường làm việc sau khi ra trường. Cụ thể, bạn có thể làm nghiên cứu khoa học tại:

 • Các trung tâm nghiên cứu về
  • công nghệ sinh học
  • khoa học sự sống
  • nông nghiệp
  • y học
 • Làm việc trong khâu kiểm định sản phẩm, dây chuyền sản xuất tại các nhà máy, xí nghiệp.

Du học Singapore ngành công nghệ sinh học

Tại Singapore có các trường đào tạo ngành công nghệ sinh học với nhiều chuyên ngành đa dạng và bậc học khác nhau. Điều này tạo điều kiện để sinh viên có thể lựa chọn khóa học phù hợp cho mình.

Chương trình du học Singapore ngành công nghệ sinh học trang bị cho sinh viên du học Singapore kiến thức chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực:

 • Sinh học
 • Công nghệ tế bào
 • Kỹ thuật gene
 • Công nghệ vi sinh vật
 • Công nghệ sinh học môi trường…

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên du học Singapore ngành công nghệ sinh học có thể làm việc trong các bệnh viện, công ty thực phẩm, trung tâm nghiên cứu, các cơ quan kiểm định chất lượng… không chỉ ở Singapore mà trên toàn thế giới.

Với bằng cấp của các trường đại học Singapore, cơ hội làm việc của bạn sẽ được mở rộng trên toàn cầu. Nhu cầu tuyển dụng lao động ngành này tại Singapore hay các quốc gia láng giềng cũng rất lớn.

Một số trường đào tạo ngành công nghệ sinh học tại Singapore

1. Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)

Trường đại học Công nghệ Nanyang được thành lập năm 1991. Hiện nay, trường là một trong ba ngôi trường công lập tốt nhất Singapore. Theo bảng xếp hạng QS World University Ranking 2018, trường xếp hạng thứ 11 trên thế giới.

NTU là ngôi trường có quy mô lớn. Trường gồm 12 trường thành viên trong nhiều lĩnh vực, trong đó có trường công nghệ sinh học. Trong quần thể của trường có tới hàng trăm giảng đường, phòng thí nghiệm với thiết bị tiên tiến… phục vụ việc học tập của sinh viên.

Tấm bằng của trường được đánh giá cao trên thế giới. Với tấm bằng của NTU trong tay, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở mọi nơi.

2. Temasek Polytechnic, Singapore

Trường bách khoa Temasek, Singapore được thành lập vào năm 1990. Đây là “ngôi nhà” của hơn 15.000 sinh viên, trong đó có hàng ngàn du học sinh quốc tế. Đây là ngôi trường bách khoa thứ ba được thành lập ở đất nước này.

Trường bách khao Temasek có 7 trường thành viên, trong đó nổi bật là trường Khoa học ứng dụng Temasek. Tại đây, sinh viên du học Singapore ngành công nghệ sinh học sẽ được đào tạo theo chương trình mới nhất đạt chuẩn quốc tế trong một môi trường thân thiện và năng động.

3. Học viện MDIS, Singapore

Học viện MDIS, Singapore cũng là một trong những cái tên bạn nên tham khảo khi lựa chọn du học Singapore ngành công nghệ sinh học. Trường được thành lập năm 1956 và là một trong những cái tên lâu đời trên đảo quốc sư tử.

Nếu bạn còn những thắc mắc về chương trình du học Singapore hãy đến ngay với công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu thêm thông tin cần thiết.

Đăng bình luận