Kinh Nghiệm Du Học Tư vấn Du Học Singapore

Du học Singapore ngắn hạn để thấy mình trưởng thành hơn

Được biết đến như một quốc gia hàng đầu về giáo dục Châu Á, du học Singapore là lựa chọn được đặc biệt ưu ái với các gia đình quyết định cho con đi du học ở Việt Nam. Du học Singapore cũng đồng nghĩa với việc thiện bản thân sẽ hoàn thiện hơn, học hỏi được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng hơn bên cạnh nhiều lựa chọn về chương trình học hơn.

Du học Singapore
Du học Singapore để tận hưởng nền văn minh hàng đầu thế giới

Đất nước Singapore là một câu chuyện thành công phi thường. Chỉ trong vòng chưa đầy 50 năm, quốc đảo nghèo không có tài nguyên và đa phần dân số mù chữ đã trở thành một quốc gia 4,7 triệu dân và nằm trong top những quốc gia có nền công nghiệp phát triển nhất trên thế giới. Một trong những lý do khiến Singapore có sự phát triển thần tốc nằm ở chính sách lấy giáo dục là trung tâm. Bên cạnh những chương trình chính thống, Singapore còn có những khóa học ngắn hạn, thông qua đó giúp sinh viên có thể tiếp cận nhiều hơn với giáo dục, văn minh thế giới.

Bạn biết gì chương trình du học ngắn hạn? Bạn có muốn theo học các chương trình ngắn hạn khi du học Singapore?

1. Thế nào là du học ngắn hạn?

Đúng như cái tên, du học ngắn hạn là những chương trình đào tạo chỉ kéo dài trong vài tháng với các chương trình đào tạo ngoài Cử nhân và Thạc sĩ. Du học ngắn hạn cũng quen thuộc và phổ biến với các chương trình đào tạo chỉ nhằm cung cấp các chứng chỉ, thậm chí là những khóa học chỉ có giấy chứng nhận kết thúc chương trình học. Chính vì thế có rất nhiều sinh viên tận dụng kì nghỉ hè của mình để tham gia các chương trình ngắn hạn này.

Để đáp ứng nhu cầu của sinh viên, ngày càng có nhiều trường đại học, cao đẳng trên thế giới đã tổ chức các khóa du học ngắn hạn chất lượng nhất. Và tất nhiên Singapore cũng không nằm ngoài quy luật đó.

2. Tại sao nên chọn du học Singapore ngắn hạn?

Singapore được biết đến là một trong số những nước có nền giáo dục bậc nhất Châu Á. Chính vì thế, chọn lựa những khóa học ngắn hạn tại đây sẽ giúp bạn có những lợi ích sau:

Tiết kiệm thời gian

Lợi ích tuyệt vời của các chương trình ngắn hạn tại Singapore chính là tiết kiệm thời gian. Thay vì những khóa học kéo dài 1, 2, 3 hay 4 năm bạn sẽ chỉ mất tối đa 6 tháng để cầm được chứng chỉ khóa học đó khi du học Singapore.

Đa dạng về ngành học

Singapore có rất nhiều khóa học ngắn hạn dành cho các du học sinh thoải mái lựa chọn.

Bạn hoàn toàn có thể du học Singapore chuyên ngành tiếng anh bởi ở đảo quốc này có rất nhiều khóa học tiếng Anh kéo dài từ 3- 6 tháng. Hầu hết các trường trong hệ thống giáo dục Singapore đều cung cấp các khóa tiếng Anh dành cho học sinh có nhu cầu học tiếng Anh để nâng cao trình độ hoặc sinh viên thiếu điểm tiếng Anh để đi du học các chương trình Dự bị, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Singapore có nhiều chương trình ngắn hạn cho bạn thoải mái lựa chọn
Singapore có nhiều chương trình ngắn hạn cho bạn thoải mái lựa chọn

Ngoài ra bạn có thể chọn các khóa học về chuyên ngành khác như: Quản lý tài chính, Quản lý nhân sự, Quản lý bất động sản, Chương trình Phát triển kỹ năng chuyên môn… Các khóa học này đặc biệt dành cho những người đã và đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch và khách sạn muốn nâng cao kiến thức cũng như khả năng chuyên môn và muốn du học thạc sĩ ở Singapore.

Tiết kiệm chi phí

Một trong những điểm cộng khác của các chương trình ngắn hạn chính là thời gian đào tạo ngắn nên bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí khi du học.

Hơn nữa Singapore nằm ở khu vực Đông Nam Á, rất gần Việt Nam, chi phí đi lại cũng đỡ tốn kém hơn du học ở các nước Châu Âu.

Thế mạnh về thực hành

Vì thời gian đào tạo hạn chế nên hầu hết ở các khóa du học Singapore ngắn hạn đều tập trung vào việc đào tạo kĩ năng cho sinh viên. Đây hẳn là một phương án cho những ai thích được thực tập, hướng dẫn trong môi trường thực tế ở nước ngoài.

Những khóa du học ngắn hạn tại Singapore không chỉ cung cấp các kiến thức chính luận và cải thiện kỹ năng chuyên sâu mà còn là cánh cửa mở ra những cơ hội đưa bạn tiếp xúc với một thế giới quan hoàn toàn mới mẻ. Những khóa học đó hầu hết sẽ cung cấp cho bạn những kĩ năng vô cùng bổ ích để bạn phát huy trong công việc cũng như cuộc sống. Tham gia khóa học bạn có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với những người trong cùng ngành nghề, học hỏi từ những kinh nghiệm, nâng cao và tích lũy những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày lẫn trong quá trình làm việc, đó là những gì thiết thực nhất mà các khóa học ngắn hạn tại Singapore sẽ mang đến cho bạn.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận