Câu Chuyện Du Học

Du học Singapore nên chọn học ngành nào dễ xin việc

Với các chính sách khuyến khích du học của Chính phủ Singapore, du học không còn là điều ngoài tầm với. Tuy nhiên, nhiều bạn học sinh vẫn còn có một mối lo khác: cơ hội việc làm của mình sau khi ra trường như thế nào? Hãy cung tìm hiểu xem du học Singapore nên chọn học ngành nào dễ xin việc nhé!

Du học Singapore nên chọn học ngành nào dễ xin việc với du học sinh Việt Nam

Du học Singapore cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Singapore cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất và tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới hiện nay. Bởi vậy, nhu cầu về nhân lực ngành IT được đào tạo bài bản và có chất lượng cao cũng không ngừng tăng trưởng.

Singapore với nhiều trường đại học nổi tiếng trong và ngoài nước có cung cấp chương trình đào tạo chuẩn quốc tế cho ngành công nghệ thông tin. Đồng thời, nhiều công ty công nghệ thông tin lớn, các nhà cung cấp mạng và phát triển phần mềm cũng chuyển rời và hoạt động hiệu quả tại đảo quốc sư tử.

Thị trường việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin ở đất nước Singapore cũng khá sôi động. Ngay cả với các sinh viên mới tốt nghiệp và bắt đầu đi làm, mức lương khởi điểm của các bạn đã vào khoảng 2.500 SGD / tháng.

Bạn có thể theo học ngành công nghệ thông tin khi du học Singapore ở các trường: MDIS, học viện Auston, JCUS, SIM.

Thương mại điện tử

Là “con hổ châu Á” – châu lục chiếm 40% thị phần giao dịch thương mại điện tử thế giới, Singapore đã trở thành cái nôi đào tạo cho nhiều chuyên gia trẻ trong lĩnh vực mới nổi này. Ở khu vực Đông Nam Á sôi động, Singapore cũng là trung tâm của thị trường thương mại điện tử với sự xuất hiện liên tục của hàng loạt thương hiệu mới và các “ông lớn” trong ngành.

Mức lương khởi nghiệp cho nhân viên ngành thương mại điện tử ở Singapore sẽ vào khoảng 2.500 tới 3.500 SGD/ tháng. Các trường đại học Singapore nổi tiếng về đào tạo chuyên ngành này bao gồm JCUS, SIM, MDIS, Kaplan.

Tài chính – ngân hàng

Du học Singapore ngành tài chính ngân hàng
Du học Singapore ngành tài chính ngân hàng

Để nhắc đến du học Singapore nên chọn học ngành nào để dễ xin việc thì hẳn không ai có thể phủ nhận ngành tài chính – ngân hàng – thế mạnh của đất nước này. Nền kinh tế Singapore vốn có sức thu hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư và các ngân hàng danh tiếng trên thế giới. Chẳng thế mà người ta lại ví von Singapore như “Thụy Sĩ của châu Á”.

Ngành đào tạo tài chính – ngân hàng của Singapore không chỉ có môi trường học tập tiên tiến với trang thiết bị hiện đại mà còn mang đến cho du học sinh những trải nghiệm nghề nghiệp chân thực ở một trong những trung tâm tài chính – ngân hàng hàng đầu thế giới.

Mức lương khởi điểm cho các bạn du học sinh Singapore ngành này là khoảng 3.000 SGD mỗi tháng.

Theo học chuyên ngành hấp dẫn này, bạn có thể lựa chọn các trường học như: Kaplan, Curuin Singapore hay ERC, PSB…

Với bài giới thiệu về du học Singapore nên chọn học ngành nào dễ xin việc trên đây, mong rằng các bạn đã tìm ra cho mình một gợi ý về chuyên ngành theo học khi du học Singapore. Và đừng quên đến với công ty tư vấn du học New Ocean để nhận được tư vấn chi tiết hơn nữa về lộ trình du học.

Theo Mai Trang.