Cẩm Nang Du Học Câu Chuyện Du Học Du Học Singapore

Du học Singapore: khuyến khích việc học hỏi suốt đời và tăng khả năng thích ứng với công việc

Có một thực trạng nổi bật là thị trường lao động toàn cầu hiện nay cần những người lao động có thể tăng khả năng thích ứng với công việc cao hơn bao giờ hết. Đồng thời, việc không ngừng và tích cực học hỏi mọi lúc mọi nơi cũng luôn được các nhà tuyển chọn đánh giá cao. Vậy hãy cùng tìm hiểu các mà du học Singapore khuyến khích việc học hỏi suốt đời và tăng khả năng thích ứng với công việc.

Giới thiệu chung

Học tập suốt đời là đòi hỏi của nền kinh tế toàn cầu - theo The Economist
Học tập suốt đời là đòi hỏi của nền kinh tế toàn cầu – theo The Economist

Khi khái niệm “học tập suốt đời” trở nên ngày càng quan trọng đóng góp cho sự thành công của người lao động toàn cầu, nhiều nền giáo dục của các quốc gia đang cố gắng tìm ra cách duy trì tính cạnh tranh của sinh viên sau khi ra trường trong một môi trường làm việc được kết nối, toàn cầu hoá và công nghệ hóa.

Tuy nhiên, vẫn có rất ít quốc gia chú trọng vào vấn đề này một cách nghiêm túc như đất nước Singapore, một đất nước năng động có nhu cầu cấp bách để dẫn đầu mọi xu hướng giáo dục. Nỗ lực của các trường đại học Singapore để khuyến khích việc học hỏi suốt đời và tăng khả năng thích ứng với công việc cung cấp một ví dụ cụ thể mà nhiều quốc gia trên thế giới đã và đang học theo.

Các nỗ lực của Singapore để khuyến khích việc học hỏi suốt đời và tăng khả năng thích ứng với công việc

Du học Singapore hôm nay cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Singapore hôm nay cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Trước tiên, ngay từ trong định hướng, các nhà lãnh đạo Singapore hiểu rằng thị trường việc làm đang thay đổi nhanh chóng. Nền kinh tế toàn cầu hiện nay đòi hỏi người lao động phải nhanh chóng thích ứng và linh hoạt hơn bao giờ hết. Điều này đòi hỏi việc cập nhật liên tục các kiến ​​thức và kỹ năng mới, và sự linh hoạt để phát triển mạnh trong một môi trường làm việc luôn chuyển dịch.

Bởi Singapore tiếp tục áp dụng các công nghệ tiên tiến hiện đại nhất vào sản xuất và đời sống, rất nhiều các cơ hội công việc hoàn toàn mới cũng đang gia tăng và cung cấp cơ hội thú vị cho những bạn sinh viên có kỹ năng và khả năng nắm bắt nhanh chóng. Các trường đại học Singapore sau khi nắm bắt được xu hướng này đã nhanh chóng phối hợp và đổi mới các chương trình học để tạo điều kiện học tập liên tục suốt đời cho các bạn sinh viên nói riêng và toàn bộ công dân Singapore nói chung. Các lớp học về kỹ năng và kiến thức cập nhật cho các nhu cầu ngành nghề mới cũng được thêm vào chương trình học.

Đồng chủ trì bởi Bộ trưởng Bộ tài chính và Bộ trưởng Bộ thương mại và công nghiệp, Ủy ban kinh tế tương lai của Singapore (Committee for the future economy, CFE) đã công bố một báo cáo vào tháng 2 năm 2017 và nhấn mạnh sự phát triển lực lượng lao động là một lĩnh vực ưu tiên quan trọng đối với Chính phủ Singapore.

Theo báo cáo này, các trường đại học, các tổ chức giáo dục của Singapore được khuyến khích liên kết chặt chẽ với nhau, xây dựng một chương trình học thật phù hợp để khuyến khích việc học hỏi suốt đời và tăng khả năng thích ứng với công việc của các lao động tương lai. Các trường có thể thêm vào các khóa học ngắn hạn, đào tạo và cung cấp các chứng chỉ ngành nghề, sử dụng công nghệ mới nhất nhằm đổi mới phương pháp sư phạm sẵn có cho phù hợp.

Ban điều hành của Bộ giáo dục Singapore (Skills Future Singapore, SSG) được thành lập nhằm cung cấp một loạt các chương trình phát triển nguồn nhân lực, nguồn lao động của đảo quốc sư tử.

Nền giáo dục Singapore, dẫn đầu bời các trường đại học, với sự khuyến khích từ chính phủ, đã nhanh chóng xây dựng các chương trình học tập phù hợp với yêu cầu mới của thị trường lao động. Một ví dụ tiêu biểu như trường đại học quốc gia Singapore (National University of Singapore, NUS) với sự thành lập của  School of Continuing and Lifelong Education (SCALE), Institute for the Application of Learning Science and Educational Technology…  nhằm khuyến khích việc học hỏi suốt đời và tăng khả năng thích ứng với công việc.

Với các chính sách cụ thể nhằm khuyến khích việc học hỏi suốt đời và tăng khả năng thích ứng với công việc của người lao động của chính phủ Singapore và những đổi mới của các trường đại học, có thể chắc chắn rằng du học Singapore sẽ mang lại nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các bạn du học sinh.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến các chương trình du học Singapore, các chính sách hay các điều kiện du học… hãy liên lạc ngay với công ty tư vấn du học New Ocean để được tư vấn chi tiết.

Theo Mai Trang.