Tư vấn Du Học Singapore

Du học Singapore cần mang gì ?

Nhiều bạn học sinh và sinh viên đang chuẩn bị du học Singapore đều rất lo lắng không biết mình cần gì và nên mang theo những gì khi sang nước bạn.

Dưới đây là một số dồ dùng không thể thiếu với khi đi du học, cùng tham khảo: “Du học Singapore cần mang gì ? ” nhé.

Du học Singapore cần mang gì
Du học Singapore cần mang gì ?

1. Đồ cá nhân – Du học Singapore cần mang gì?

Khí hậu đất nước Singapore khá mát mẻ với nhiệt độ hằng ngày dao động từ 23oC đến 34oC. Tuy nhiên vì hầu hết các tòa nhà đều dùng máy lạnh và luôn để nhiệt độ ở mức khá thấp khoảng 21oC, nên ngoài mang quần áo mùa hè các bạn nên mang theo áo khoác mỏng.

Ngoài ra để tránh trường hợp thời gian đầu chưa quen đường đi lối lại, và chưa biết các khu mua sắm tại Singapore các gia đình nên nhắc con em mình mang theo: kem đánh răng, dầu gội, bàn chải đánh răng, chăn mỏng, giày dép.

2. Thực phẩm

Ở Singapore các bạn có thể mua được đồ ăn và thực phẩm như ở Việt Nam, tuy nhiên có thể trong thời gian đầu chưa quen với cách nấu và nơi mua đồ bên đó nên học sinh có thể mang theo 1 ít mì gói hoặc ruốc.

Có một điều cần chú ý là sinh viên tuyệt đối không được mang theo thuốc lá. Vì tại Singapore cấm hút thuốc lá, chỉ được phép hút ở một số nơi nhất định, do vậy nếu hút không đúng nơi quy định sẽ bị phạt tiền. Ngoài ra mang thuốc lá từ Việt Nam sang sẽ bị đánh thuế rất cao.

3. Điện thoại

Các bạn có thể mang điện thoại từ Việt Nam sang Singapore. Các máy điện thoại di động, máy quay phim, máy chụp ảnh cần phải khai rõ kí hiệu, số máy vào tờ khai xuất nhập cảnh (mục hàng hóa tạm xuất, tái xuất).

4. Máy tính xách tay

Để tiện sử dụng và phục vụ cho nhu cầu học tập, học viên Việt Nam nên mang theo máy tính và các đĩa cài phần mềm thông dụng.

Lưu ý: Ở Singapore người ta toàn sử dụng ổ điện 3 chân lớn. Hầu hết các phích điện ở Việt Nam của mình đều không cắm được. Do vậy cần mua 1 đầu nối điện.

Ngoài ra,để phòng các bệnh thông thường các bạn nhớ mang theo thuốc cảm, thuốc ho, dầu gió. Học sinh nào mắc bệnh riêng và phải uống thuốc theo đơn của bác sỹ thì nhớ mang theo đơn thuốc và một ít thuốc dự trữ.

Sinh viên cũng cần mang theo tiền mặt, thẻ visa hoặc master card và các giấy tờ cần thiết khi du học là những điều tất yếu không thể bỏ qua.

Tham khảo:

Kinh nghiệm du học Singapore từ sinh viên du học

Độ tuổi phù hợp du học Singapore

Đăng bình luận