Cơ hội việc làm khi du học ngành quản lý chuỗi cung ứng và logistics tại Singapore
Tư vấn Du Học Singapore

Cơ hội việc làm khi du học ngành quản lý chuỗi cung ứng và logistics tại Singapore

Trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, quản lý chuỗi cung ứng và logistics là khâu không thể thiếu trong sản xuất, phân phối và lưu thông hàng hóa. Vì vậy mà nhu cầu nhân lực của ngành này là không hề nhỏ. Và Singapore là nơi có trung tâm chuyển hàng hóa nhộn nhịp nhất thế giới nên ngành quản lý chuỗi cung ứng và logistics tại đây vô cùng phát triển. Với những lợi thế đó mà rất nhiều sinh viên lựa chọn học ngành quản lý chuỗi cung ứng và logistics tại Singapore.

"<yoastmark

 

Quản lý chuỗi cung ứng và logistics tại Singapore 

Quản lý chuỗi cung ứng và logistics là gì?

Quản lý chuỗi cung ứng và logistics là lĩnh vực tối ưu hóa dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng. Đây là quá trình lên kế hoạch, thực hiện, kiểm soát việc vận chuyển và dự trữ hiệu quả hàng hóa, dịch vụ cũng như những thông tin liên quan từ nơi xuất phát đến nơi tiêu thụ để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Ngành logistics đảm bảo hàng hóa, dịch vụ đến đúng nơi và đúng thời điểm. Chức năng của logistics không chỉ là giao nhận hàng, vận tải mà còn bao gồm các hoạt động khác như lưu trữ hàng hóa, kho bãi, bao bì, đóng gói…

Tại sao nên chọn ngành quản lý chuỗi cung ứng và logistics tại Singapore?

Singapore có điều kiện địa lý thuận lợi cho việc phát triển

Ngay từ ngày đầu thành lập, chính phủ Singapore đã chọn đường lối phát triển để đưa nước này thành trung tâm kinh tế dựa vào sức mạnh của cảng biển.

Cảng Singapore là một trung tâm vận chuyển hàng hóa lớn và nhộn nhịp lớn nhất thế giới. Cảng có khả năng vận chuyển một lượng hàng hóa rất lớn, có khả năng chuyển tải 1/6 tổng số hàng hóa vận chuyển bằng container trên toàn thế giới. Hầu như cảng không bị ảnh hưởng bởi thời tiết giông bảo. Bến cảng và sân bay hoạt động liên tục thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa.

Định hướng rõ ràng từ chính phủ trong việc phát triển.

Nhận thức được tầm quan trọng của ngành quản lý chuỗi cung ứng và logistics tại Singapore. Chính phủ Singapore đã có những mục tiêu phát triển để trở thành trung tâm logistics hàng đầu thế giới.

Để đảm bảo sự phát triển bền vững của logistics trong nền kinh tế. Chính phủ Singapore đã có những đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng chất lượng cao.

Lợi ích của việc theo học ngành quản lý chuỗi cung ứng và logistics tại Singapore

Nguồn nhân lực được đào tạo bài bản rất cần thiết để phát triển nền kinh tế và ngoại thương. Tạo cơ hội việc làm cho các sinh viên theo học ngành quản lý chuỗi cung ứng và logistics tại Singapore.

Sự phát triển tại Singapore tạo một môi trường năng động và giàu kinh nghiệm cho sinh viên. Sinh viên sẽ được tiếp thu kinh nghiệm của đất nước đứng thứ 2 về ngành logistics này.

Hệ thống giáo dục bài bản chuyên nghiệp của những trường hàng đầu tại Singapore. Với chương trình học được thiết kể hợp lý và mang tính thực tiễn cao, sinh viên tích lũy được những kiến thức cần thiết và nâng cao được tính cạnh tranh, lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới giúp việc tìm kiếm việc làm của sinh viên thuận lợi hơn.

Quản lý chuỗi cung ứng và logistics tại Singapore bao gồm rất nhiều hoạt động khác nhau. Vì vậy mà việc tìm kiếm công việc trong ngành này cũng rất đa dạng.

Một cuộc khảo sát vào năm 2012 của Council of Supply Chain Management Professionals cho thấy gần 80% các chuyên gia làm trong ngành logistics thỏa mãn với công việc của mình. Chính môi trường năng động là yếu tố khiến họ muốn theo đuổi ngành nhất.

Cơ hội việc làm khi học ngành quản lý chuỗi cung ứng và logistics tại Singapore

Với tấm bằng cử nhân hay thạc sĩ quản lý chuỗi cung ứng và logistics tại Singapore cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm để phát triển. Bằng những kiến thức đã có thì bạn sẽ có nhiều vị trí để lựa chọn phát triển nghề nghiệp.

Một số nghề nghiệp trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng và logistics tại Singapore:

 • Chuyên viên phân tích
 • Lập chứng từ hàng hóa
 • Thủ tục hải quan
 • Quản lý xếp dỡ và đóng gói
 • Quản lý dịch vụ khách hàng
 • Quản lý hoạt động vận tải
 • Tổ chức hoạt động kho hàng
 • Quản trị hậu cần trong doanh nghiệp…

Các trường đào tạo ngành quản lý chuỗi cung ứng và logistics tại Singapore

 • Học viện ERC
 • Học viện quản lý Singapore ( SIM)
 • Đại học Curtin Singapore
 • Đại học KAPLAN…

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành quản lý chuỗi cung ứng và logistics tại Singapore và tìm được ngành nghề mà mình muốn theo đuổi. Mọi chi tiết xin liên hệ công ty du học New Ocean để được tư vấn thêm thông tin.

Để tìm hiểu thêm các khóa học tại Singapore, xin mời đọc thêm tại: