Kinh Nghiệm Du Học

Du học ngành Marketing tại Singapore có đắt hay không?

Là ngành học thế mạnh khi du học Singapore, ngành Marketing hiện là chuyên ngành được nhiều sinh viên quốc tế cũng như Việt Nam lựa chọn theo học tại đây. Do vậy, câu hỏi “Du học Singapore với ngành Marketing có đắt không?” đã trở thành mối quan tâm thường trực của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất câu hỏi trên.

Học phí ngành Marketing tại Singapore

Ngành Merketing ở Singapore có có chi phí tương đối rẻ so với các nước khác
Ngành Merketing ở Singapore có có chi phí tương đối rẻ so với các nước khác
Cơ hội được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với chi phí rẻ tại Singapore
Cơ hội được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với chi phí rẻ tại Singapore

Hiện có nhiều trường tại Singapore đào tạo chuyên ngành Marketing như Học viện Quản lý Phát triển Singapore(MDIS), Học viện Marketing (MIS), Kaplan, James Cook University, EASB, Curtin University … Mỗi trường lại có những quy định khác nhau về học phí, tùy thuộc vào cấp bậc (cao đẳng, đại học, sau đại học) và thời gian đào tạo. Thông thường, học phí cho khóa học ngành Marketing tại Singapore bậc cao đẳng (08 – 12 tháng) là 10.000 – 12.000 SGD. Với bậc đại học, con số này là 25.000 – 30.000 SGD cho khóa học kéo dài 24 tháng. Trong khi đó, khóa học thạc sĩ Marketing thường sẽ kéo dài 12 tháng với mức học phí dao động từ 20.000 – 30.000 SGD. Ngoài ra, nhiều trường còn đưa ra các chính sách học bổng và ưu đãi học phí cho các sinh viên giỏi hoặc trong những dịp đặc biệt như kỳ nhập học đầu năm mới…

Học viện Marketing Singapore (MIS)

Học viện Marketing Singapore (MIS) hiện đang là trường được du học sinh quốc tế lựa chọn theo học ngành Marketing

Học viện MIS có thế mạnh về giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết, thực hành và luôn cập nhật những phương pháp để sinh viên có thể tiếp cận thực tế một cách hiệu quả nhất. Bằng cấp từ trường MIS được đánh giá cao đặc biệt trong lĩnh vực ngành Marketing

Học viện Marketing Singapore là nơi thu hút sinh viên đến du học ngành Marketing
Học viện Marketing Singapore là nơi thu hút sinh viên đến du học ngành Marketing
Với nhiều chương trình học đa dạng và học phí tương đối rẻ
Với nhiều chương trình học đa dạng và học phí tương đối rẻ
Đây là ngôi trường đào tạo Marketing hàng đầu tại Singapore
Đây là ngôi trường đào tạo Marketing hàng đầu tại Singapore

Học viện Marketing Singapore (MIS) được thành lập năm 1973 là một tổ chức phi lợi nhuận đào tạo chuyên ngành marketing và bán hàng ở Singapore. Học viện tập trung các chuyên gia hàng đầu về kinh doanh, tiếp thị.
Định hướng của học viên là phát triển thành học viện hàng đầu chuyên về đào tạo marketing và bán hàng của Singapore, nâng cao uy tín của MIS với vai trò là một tổ chức đầu ngành Marketing ở Singapore và trong khu vực.

Học viện MIS có thế mạnh về giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết, thực hành và luôn cập nhật những phương pháp để sinh viên có thể tiếp cận thực tế một cách hiệu quả nhất. Bằng cấp từ trường MIS được đánh giá cao đặc biệt trong lĩnh vực marketing. Sau hơn 30 năm thành lập, MIS đã đào tạo nhiều thế hệ chuyên gia về marketing và kinh doanh thông qua các chương trình: chứng chỉ, cao đẳng, đại học và sau đại học.

MIS được cả hai hệ thống giáo dục Anh và Singapore công nhận cấp chứng nhận Edutrus 4 năm và chứng nhận của hội đồng bổ nhiệm chất lượng giáo dục Anh (4 năm). MIS cũng là trường đầu tiên trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đạt được chứng nhận ISO 9001 vào năm 1996.

Nhằm tối ưu hóa chi phí và thời gian cho sinh viên , nhà trường với đội ngũ những nhà tư vấn về chất lượng đào tạo từ đại học quốc gia Singapore (NUS), đã xây dựng thành công chương trình cử nhân trong vòng 2 năm.

Học phí sinh viên được bảo trợ bởi Hiệp hội sales và marketing Singapore với mức học phí chỉ khoảng 2/3 so với các trường Đại học khác tại Singapore. Đặc biệt, chương trình đào tạo cử nhân ngành Marketing chỉ trong 2 năm, tiết kiệm thời gian, chi phí du học và ra làm việc sớm hơn các bạn đồng trang lứa.

Chương trình liên kết với đại học Buckingham được xếp hạng nhất về triển vọng tốt nghiệp theo đánh giá của The Times Good University Guide 2012; Xếp hạng 15 về các nghiên cứu quản trị và kinh doanh tại Anh theo đánh giá của The Guardian University Guide 2012; Xếp hạng 20 theo đánh giá của The Independent Complete University Guide 2011 và xếp hạng 21 theo đánh giá The Times Good University Guide 2012.

Với mức học phí như trên, Đảo quốc sư tử đang là điểm đến hấp dẫn với nhiều sinh viên quốc tế khi so với các thị trường du học khác như Anh, Mỹ hay Australia. Một điều hấp dẫn khác từ du học Singapore là việc bạn không cần phải chứng minh tài chính. Vì vậy, bạn cũng không phải chuẩn bị sổ tiết kiệm hay giấy tờ tài chính của gia đình. Thủ tục và thời gian làm hồ sơ cũng rất nhanh chóng và thuận tiện (thường chỉ kéo dài 01 tháng).

Bên cạnh đó, bạn hãy quan tâm đến sinh hoạt phí khi du học ngành Marketing tại đây
Bên cạnh đó, bạn hãy quan tâm đến sinh hoạt phí khi du học ngành Marketing tại đây
Bên cạnh đó, bạn hãy quan tâm đến sinh hoạt phí khi du học ngành Marketing tại đây
Bên cạnh đó, bạn hãy quan tâm đến sinh hoạt phí khi du học ngành Marketing tại đây

Sinh hoạt phí khi du học Singapore

Bên cạnh ngân sách dành cho học phí của ngành Marketing, bạn cũng cần lưu tâm đến chi phí sinh hoạt là bao nhiêu trước khi lên đường du học Singapore. Mặc dù đất nước Singapore này nằm trong số những nước có đời sống cao nhất thế giới, nhưng chi phí sinh hoạt tại đây cũng không quá đắt đỏ như những nước phát triển khác. Theo ước tính, một sinh viên quốc tế sẽ dành trung bình 750 – 2.000 SGD cho chi tiêu hàng tháng.

Với chất lượng cuộc sống cao và chi phí hợp lý, Singapore là điểm đến yêu thích của các sinh viên quốc tế

Sinh hoạt phí của du học sinh tại Singapore thường bao gồm các khoản như:

– Nhà ở: 200 – 700 SGD/tháng (giá thuê nhà phụ thuộc vào khu vực địa lý, loại hình cư trú, cơ sở vật chất, số lượng người ở …)

– Ăn uống: 300 – 450 SGD/tháng (khoảng 10 – 15 SGD/bữa) ;

– Đi lại: từ 50 SGD/tháng (phụ thuộc vào khoảng cách và loại hình giao thông. Nếu sử dụng phương tiện công cộng như MRT hay xe bus, sinh viên có thể được ưu đãi mức phí tốt hơn);

– Internet và điện thoại: từ 50 SGD/tháng (tùy theo lưu lượng sử dụng và nhà mạng đăng ký) ;

– Sách vở và đồ dùng học tập: 100 SGD/kỳ học (bạn có thể mua sách cũ từ các sinh viên khóa trước với mức phí rẻ hơn nhiều so với sách mới);

– Chi tiêu cá nhân: 100 – 300 SGD/tháng (phụ thuộc vào phong cách sống và sở thích cá nhâncủa từng người dành cho quần áo, tư trang, giải trí …).

Hy vọng là bài viết trên đã phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Du học Singapore có đắt không? Với ngành Marketing. Chúc các bạn thành công!