Kinh Nghiệm Du Học

Du học ngành khoa học máy tính tại Học viện PSB

Hiện nay, khoa học máy tính đang ngày càng phát triển, cùng với đó việc du học các nước có nền công nghệ tốt nhất cũng là xu hướng chung.

Đối với bất cứ bạn sinh viên nào hứng thú với công nghệ hiện đại, khoa học máy tính sẽ rất phù hợp với bạn. Ngành khoa học công nghệ máy tính được thiết kế giúp sinh viên có được các kỹ năng cần thiết liên quan đến công nghệ máy tính hiện đại. Các bạn thường sẽ bắt đầu bằng cách làm quen với cấu trúc cơ bản của máy tính và các công nghệ cần thiết trong quá trình thiết lập và chế tạo máy tính. Du học Singapore ngành khoa học máy tính sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngành học này.

Du học Singapore ngành khoa học máy tính với Học viện PSB
Du học Singapore ngành khoa học máy tính với Học viện PSB

Khoa học máy tính là gì?

Chương trình này sẽ giúp sinh viên hình thành các phương pháp để phân tích và tạo nên các giải pháp công nghệ thông tin trong thời buổi kinh tế như hiện nay. Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về máy tính cũng như những hiểu biết sâu rộng về khoa học máy tính.Những kiến thức về công nghệ thông tin và các phương pháp phân tích sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc thiết kế và thực hành trong nền công nghiệp này. Các bạn sẽ được học cách chọn và áp dụng các phương pháp hình thành hệ thống thông tin và được hướng dẫn các kỹ thuật để giải quyết vấn đề trong khoa học máy tính. Để đảm bảo cái nhìn toàn diện, sinh viên còn được cung cấp các thông tin liên quan nội quy, quy định liên quan đến lĩnh vực IT này.

Đây là một trong những ngành có xu hướng phát triển nhất trong tương lai
Đây là một trong những ngành có xu hướng phát triển nhất trong tương lai
Vì thế mà du học ngành này sẽ tạo ra một bước tiến mới cho chính bạn
Vì thế mà du học ngành này sẽ tạo ra một bước tiến mới cho chính bạn

Cấu trúc khóa học

Ngành khoa học về máy tính thường có các khóa học cho bậc đại học và sau đại học. Khóa học được xây dựng dựa trên rất nhiều các bài giảng thực tế. Tuy nhiên, việc trau dồi các kiến thức về lý thuyết cũng không kém phần quan trọng nên sinh viên luôn được yêu cầu kết hợp các kiến thức về lý thuyết và các bài tập thực tế như sau:

•        Các bài giảng: thường sẽ phải mất 12 – 15 giờ một tuần tùy thuộc vào trường đại học và cơ sở giáo dục. Đây là lúc mà sinh viên nên trau dồi những kiến thức lý thuyết đặc biệt là những khái niệm và định nghĩa chuyên ngành.

•        Các bài tập thực tế trong phòng máy: mục tiêu là giúp sinh viên phát triển các kỹ năng kỹ thuật thực tế về khoa học máy tính để xây dựng các phương pháp phần mềm được thảo luận trong các bài giảng.

•        Làm việc theo nhóm: Sinh viên và du học sinh sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng quan trọng chuyên nghiệp, chẳng hạn như viết báo cáo và kỹ năng giao tiếp cũng như kỹ năng làm việc nhóm.

Chuyên ngành Khoa học máy tính tại Học viện PSB

Học viện được thành lập từ năm 1964 với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và truyền đạt kiến thức cho các bạn sinh viên rất hữu ích, vì thế Học viện PSB đã danh dự nằm trong top những trường Đại học ở Singapore được yêu thích nhất. Khi chọn Học viện PSB để học chuyên ngành khoa học máy tính sẽ có 2 chuyên ngành cho các bạn sinh viên lựa chọn.

Chương trình do Học viện PSB liên kết với Đại học Conventry, Anh Quốc và đại học Newcastle, Úc đào tạo và cấp bằng. Trường xếp hạng 19 ở Anh về đào tạo chuyên ngành khoa học máy tính.

Học viện PSB sẽ là nơi bạn có thể thành công trong thời gian tới
Học viện PSB sẽ là nơi bạn có thể thành công trong thời gian tới

   Cơ hội việc làm khi học ngành Khoa học máy tính

– Quản trị cơ sở dữ liệu

– Nhà phát triển trò chơi

– Quản lý hệ thống thông tin

– Nhà cố vấn CNTT

– Nhà lập trình đa phương tiện

– Kỹ sự mạng

– Phân tích hệ thống

– Nhà phát triển hệ thống

Cơ hội nghề nghiệp

Các bằng cấp về khoa học máy tính mở ra rất nhiều lựa chọn cho sinh viên và du học sinh sau khi tốt nghiệp bao gồm cả việc trở thành một chuyên gia trong các nghành như:

•        Phân tích máy tính

•        Lập trình máy tính

•        Lập trình mạng

•        Phân tích phần mềm

•        Thiết kế phần mềm

•        Chuyên viên kỹ thuật máy tính

Chi phí/ Học bổng

Chính sách về học phí và học bổng du học của ngành khoa học máy tính thường khác nhau tùy thuộc trường đại học bạn theo học, thường thì sinh viên và du học sinh phải trả hầu hết các chị phí cho việc học tập của mình. Học phí trung bình mỗi năm cho khóa học kéo dài 3 năm sẽ dao động từ £ 3,500 – £ 4,500 trên một năm tùy thuộc vào trường đại học, tuy nhiên sinh viên nước ngoài thường sẽ phải nộp lệ phí cao hơn một chút tùy thuộc vào mỗi trường đại học hay tổ chức giáo dục.

Nếu bạn muốn theo học tại một trường đại học hay tổ chức giáo dục nào đó, cách tốt nhất là bạn nên liện hệ trực tiếp đến trường để có những thông tin chính xác nhất cũng như những thông tin về hỗ trợ tài chính và học bổng.