Kinh Nghiệm Du Học

Du học ngành công nghệ thông tin tại trường Đại học MDIS, Singapore

Du học hiện nay không còn là giấc mơ đối với nhiều bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Tuy nhiên, lựa chọn ngành học lại là một vấn đề khó khăn với mọi người. Du học Singapore với ngành công nghệ thông tin chắc chắn sẽ là bước khởi đầu mới trong con đường tiến lên sự nghiệp của bạn.

Cùng New Ocean tham khảo của chuyên ngành công nghệ thông tin tại đây nhé!

Giới thiệu chung về trường Đại học MDIS

Đại học MDIS được đặt tại Singapore, một vị trí trọng điểm của châu Á cũng như quốc tế. Các chuyên ngành cốt lõi của Học viện phát triển quản lý MDIS Singapore là Kinh doanh và Quản lý, Kỹ thuật, Thiết kế thời trang, ngành công nghệ thông tin, Y tế và Khoa học đời sống, Truyền thông đại chúng, Tâm lý học và Du lịch, Du lịch và Quản lý Khách sạn. Các nhóm ngành chính được đào tạo tại MDIS đều là các ngành kinh tế mũi nhọn của Singapore và khu vực. Du học sinh quốc tế khi theo học tại ngôi trường này đều cảm thấy hài lòng bởi chi phí hợp lý, hệ thống trang thiết bị phục vụ học tập hiện đại, kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên của trường tạo nên sự thuận lợi và tiện nghi cho sinh viên. Chất lượng đào tạo  và các dịch vụ hỗ trợ đạt chất lượng cao tại MDIS đã được công nhận – hiện có 13,500 sinh viên đến từ 76 quốc gia đang theo học tại đây.

Du học ngành công nghệ thông tin tại trường Đại học MDIS, Singapore
Du học ngành công nghệ thông tin tại trường Đại học MDIS, Singapore
Một ngôi trường với nhiều thành tích đang nể trong đào tạo giáo dục
Một ngôi trường với nhiều thành tích đang nể trong đào tạo giáo dục

Vì sao nên du học ngành công nghệ thông tin?

Khi các tổ chức và doanh nghiệp đầu tư vào thiết bị di động, điện toán đám mây, truyền thông xã hội, dữ liệu lớn, họ cần một lực lượng nhân sự am hiểu ngành công nghệ thông tin chất lượng cao. Nhờ đó, cơ hội việc làm cho các nhân sự chuyên nghiệp được đào tạo trong ngành công nghệ thông tin rộng mở. Lựa chọn nghề nghiệp trong ngành công nghệ thông tin không bị giới hạn, từ chuyên viên hỗ trợ ngành công nghệ thông tin, điều phối viên dự án CNTT, kỹ sư hỗ trợ hệ thống hoặc khách hàng… trong các lĩnh vực khác nhau như chính trị, quốc phòng, giáo dục, tài chính, công nghệ…

Ngành công nghệ thông tin là ngôn ngữ toàn cầu; mỗi tổ chức đòi hỏi các chuyên gia CNTT phải có chuyên môn và tay nghề cao theo chuẩn của quốc tế. Vì thế, các kỹ năng mà bạn học được có thể đưa bạn tới bất cứ nơi nào trên thế giới cần nghề nghiệp của bạn. Các tiêu chuẩn ngành nghề này đều ở cấp độ toàn cầu. Kỹ năng và chứng chỉ bạn nhận đều được công nhận bất cứ đâu trên thế giới.

Công việc trong lĩnh vực ngành công nghệ thông tin có thể cải thiện đáng kể hoạt động kinh doanh, sắp xếp hợp lý quy trình, thông tin liên lạc dễ dàng và nhanh hơn. Ngoài ra, người chọn ngành này có cơ hội tạo ra sự khác biệt tốt đẹp cho thế giới. Sự sáng tạo của bạn không giới hạn, có thể liên quan đến khoa học (dự án hệ gen con người, nghiên cứu vắc xin bệnh AIDS, giám sát và bảo vệ môi trường…) hay các ngành kỹ sư, kinh doanh, giải trí, giáo dục.

Xác định ngành công nghệ thông tin là “mũi nhọn” phát triển, nhiều quốc gia tập trung xây dựng đội ngũ nhân sự ngành thật chất lượng từ nền tảng giáo dục. Singapore là đất nước trong khu vực thể hiện sự nỗ lực trở thành quốc gia thông minh đầu tiên trên thế giới với chiến lược đào tạo CNTT hấp dẫn.

Học ngành công nghệ thông tin tại trường Đại học MDIS
Học ngành công nghệ thông tin tại trường Đại học MDIS

Ngành công nghệ thông tin tại trường Đại học MDIS

Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS) được biết đến và tin tưởng với chất lượng đào tạo cao và chuyên nghiệp; chi phí hợp lý, hệ thống trang thiết bị phục vụ học tập hiện đại; Kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên của trường tạo nên sự thuận lợi và tiện nghi cho sinh viên.

Cơ sở vật chất của ngôi trường đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên
Cơ sở vật chất của ngôi trường đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên

Khu học xá MDIS tạo ấn tượng tốt với các phụ huynh và học sinh với diện tích hơn 3 hecta xanh sạch theo khẩu hiệu “Green MDIS”. MDIS có hơn 60 phòng trang bị hiện đại và đầy đủ, các phòng hội trường, trung tâm chiếu phim chất lượng cao. Các trung tâm thực hành đạt tiêu chuẩn quốc tế dành riêng cho các khoa:

+ Trung tâm Tropical Breeze (với hệ thống nhà hàng, khách sạn, quầy bar…) cho khoa Quản trị du lịch khách sạn;

+ Trung tâm Trung tâm Truyền hình, phát thanh (Media Hub) của ngành Truyền thông

+ Hệ thống máy móc hiện đại của ngành Kỹ thuật chế tạo máy móc/Điện và điện tử

+ Hệ thống phòng cắt may và trưng bày sản phẩm của ngành Thời trang

+ Hệ thống phòng lab hiện đại của ngành khoa học y sinh và dược phẩm

+ Hệ thống phòng máy tính của khoa Công nghệ thông tin.

Học viện Phát triển quản lý Singapore (MDIS) đào tạo các thế hệ chuyên gia trong lĩnh vực này; trang bị cho sinh viên kiến thức từ chương trình thực tiễn để bắt kịp với xu thế toàn cầu. Sinh viên có thể bắt đầu xây dựng sự nghiệp ngành công nghệ thông tin với các khóa học khoa công nghệ thông tin và đào tạo trực tuyến (STEL) của MDIS. Khi đó, cơ hội làm việc tại Singapore rộng mở khắp toàn cầu do chương trình học được liên kết và cấp bằng bởi đại học uy tín hàng đầu châu Âu là Northumbria và South Wales (Anh quốc).

Lý do du học tại trường Đại học MDIS
 • Nhiều chuyên ngành của MDIS có 100% giảng viên đến từ Mỹ trực tiếp giảng dạy. Sinh viên chuyên ngành du lịch khách sạn và xây dựng thương hiệu và marketing trong ngành thời trang được thực tập trong quá trình học với mức lương từ 40 – 71 triệu đồng.
 • Khu KTX với tổng chi phí 72 triệu đô rất hiện đại và xanh, thân thiện với môi trường.
 • MDIS có nhiều suất học bổng lên đến 68 triệu đồng và hỗ trợ tài chính cho du học sinh Việt Nam lên đến 43 triệu VNĐ
 • Thầy cô thân thiện, sẵn sàng cùng sinh viên tìm ra điểm yếu, điểm mạnh của từng sinh viên.
 • Nhiều chương trình ngoại khóa cho sinh viên giúp các sinh viên gần nhau hơn.
  • Là một trong 10 trường đào tạo tốt nhất về Kinh doanh tại Anh Quốc
  • Top 57 trường Đại học duy nhất trên thế giới có đủ 3 chứng nhận chất lượng danh tiếng AACSB, AMBA, EQUIS.
  • Top 57 trường Đại học duy nhất trên thế giới có đủ 3 chứng nhận chất lượng danh tiếng AACSB, AMBA, EQUIS.
  • Xếp hạng Top 9 chương trình Thạc sỹ Tài chính tốt nhất trên thế giới (Financial Times 2012)
  • Xếp hạng thứ 13 chương trình Thạc sỹ Kinh doanh Quốc tế tốt nhất trên thế giới (Financial Times 2012)

Ngành công nghệ thông tin cũng là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn tại MDIS. Sinh viên theo học tại MDIS được đào tạo bởi chương trình bám sát thực tế và thường xuyên được tiếp xúc cũng như tham gia cộng đồng CNTT tại Singapore qua những sự kiện lẫn hoạt động kết nối.

Du học ngôi trường này chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho du học sinh
Du học ngôi trường này chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho du học sinh

MDIS có chương trình học cao đẳng về ngành công nghệ thông tin chỉ trong 8 tháng cho học sinh lớp 10, 11 ở Việt Nam. Chương trình này sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản và kỹ năng chuyên nghiệp về ngành công nghệ thông tin  và tìm hiểu về lập trình phần mềm, máy tính và hệ thống thông tin, cấu trúc cơ sở dữ liệu và công nghệ cho các mạng máy tính. Học xong chương trình này, học sinh có thể học tiếp lên để lấy bằng cử nhân một trong hai chuyên ngành an ninh mạng hoặc công nghệ máy tính và mạng do Đại học Northumbria, Anh quốc cấp bằng.

Khoa Công nghệ thông tin và đào tạo trực tuyến tại Đại học MDIS

+ Bậc cử nhân:

 • Cử nhân ( danh dự) Công nghệ máy tính và mạng– Cấp bằng bởi Đại học Northumbria, Anh Quốc
 • Cử nhân ( danh dự) An ninh máy tính – Cấp bằng bởi Đại học Northumbria, Anh Quốc

+ Bậc cao đẳng nâng cao:

 • Cao đẳng nâng cao công nghệ thông tin

+ Bậc cao đẳng:

 • Cao đẳng công nghệ thông tin

Với lợi thế phát triển của ngành, sự quan tâm đầu tư của chính phủ, du học ngành công nghệ thông tin tại Singapore đang được nhiều người lựa chọn. Du học ngành này tại Singapore được xem là cánh cửa mở ra cơ hội gia nhập vào đội ngũ nhân sự CNTT chất lượng cao trên toàn thế giới.

 

Người đăng: Quỳnh Hoa