Kinh Nghiệm Du Học

Những lợi ích của việc du học khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường

Những điểm tồn tại của hệ thống giáo dục tại Việt Nam như chương trình học quá nhiều lý thuyết và không thực tế, áp lực về điểm số, bằng cấp; cơ sở vật chất chưa được trang bị đầy đủ… Chính những điều này đã khiến các bậc phụ huynh cho con em đi du học ngay từ khi bước vào cấp 3 hoặc nếu học cấp 3 thì sẽ không cần thi đại học mà du học luôn. Vậy những lợi ích có được khi du học khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường là gì?

1. Cơ hội để định hướng phát triển tài năng

Khi đi du học ngay từ cấp 2, cấp 3 tại các nước có nền giáo dục phát triển, bạn sẽ được làm quen với môi trường giáo dục tân tiến sớm hơn, tiếp cận với nhiều góc nhìn mới từ đó có thể định hướng được chuyên ngành mình yêu thích một cách chuyên sâu, có cơ hội ứng dụng ngay những kiến thức mình học.

Du học khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường
Du học khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường

2. Tiết kiệm thời gian đào tạo

Ở Việt Nam, hệ đại học được đào tạo trong thời gian ít nhất 4 năm đối với tấ cả các ngành, trải dài từ các môn đại cương tới các môn chuyên ngành. Trong khi đó, các chương trình cử nhân tại các trường đại học Singapore, Anh, Mỹ… chỉ có thời gian trong khoảng 2-3 năm với các môn học sát với chuyên ngành. Bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 1 năm nếu đi du học sớm.

3. Cơ hội việc làm sau khi du học

Không thể phủ nhận rằng nếu bạn tốt nghiệp đại học ở các nước có nền giáo dục phát triển thì bằng cấp của bạn rất có giá trị. Chương trình học tập kết hợp song song với thực hành ở nước ngoài chắc chắn đã giúp bạn tích lũy được rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Vì thế, cơ hội việc làm của bạn khi về nước là rất lớn, đặc biệt là ở các công ty đa quốc gia.

4. Bạn độc lập và trưởng thành hơn

Đi du học tại nơi “đất khách quê người” chắc chắn sẽ giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều so với việc học tại Việt Nam. Bạn sẽ sống trong một môi trường hoàn toàn xa lạ, không được bao bọc bởi gia đình, bạn phải tự chăm lo mọi thứ cho bản thân.

5. Trải nghiệm, trải nghiệm và trải nghiệm

Du học đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thành thạo thêm ít nhất một ngoại ngữ. với xu hướng hội nhập như hiện nay, việc biết thêm một ngoại ngữ sẽ là lợi thế rất lớn.

Bạn sẽ được tiếp cận với nhiều nền văn hóa mới, được mở mang đầu óc, tiếp thu được những kiến thức mới mẻ. Bạn cũng được mở rộng mối quan hệ với bạn bé quốc tế, những người có thể giúp đỡ bạn sau này.

Tham khảo:

Các khoản chi phí du học tại Singapore

Lựa chọn nhà ở khi du học Singapore

Đăng bình luận