Du Học Singapore

Du học chương trình học Thạc sĩ ở Singapore – Tại sao không?

Hầu hết các trường Tư thục, Công lập và các trường quốc tế đặt tại Singapore đều đào tạo chương trình học Thạc sĩ. Tại Singapore một số khoá thạc sĩ đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm việc, có những khoá học không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc. Có nhiều chương trình Thạc sĩ như thế, vậy làm thế nào để biết bạn có đủ điều kiện nhập học? Singapore- con rồng của châu Á – đất nước với sự phát triển thần kì, nền kinh tế có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất thế giới. Singapore cũng là đất nước mà nhiều du học sinh chọn để tiếp tục chương trình học Thạc sĩ. Bạn muốn được công ty để ý tới? Không ngần ngại gì nữa, một tấm bằng, một chương trình thạc sĩ ở Singapore sẽ gia tăng đáng kể cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của bạn. Chương trình đào tạo thạc sĩ của Singapore đứng đầu châu Á. Hơn thế, trải nghiệm ở quốc gia mới khi du học Singapore cũng mang lại vô số điều thú vị.

Singapore là một trong những đất nước phát triển nhất châu Á
Singapore là một trong những đất nước phát triển nhất châu Á
Nơi đây là điểm đến thu hút du học sinh quốc tế
Nơi đây là điểm đến thu hút du học sinh quốc tế

I.Tại sao nên chọn học chương trình học Thạc sĩ tại Singapore?

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Ở Việt Nam hay đa số các quốc gia khác, chương trình học thạc sĩ kéo dài đến 2 năm. Trong khi đó, ở Singapore thường là 12- 18 tháng. Vậy nó có đảm bảo về chất lượng giáo dục? Câu trả lời là có. Vì ở các nước khác, 1 năm sẽ chỉ học 2 kì, trong khi ở Singapore, sinh viên sẽ hoàn thành 3 kì trong một năm.

Chi phí du học là một vấn đề đáng lo của hầu hết du học sinh, với việc thời gian học tập ngắn, chắc chắn chi phí sinh hoạt cũng được giảm đi phần nào. Điều quan trọng hơn, mặc dù chất lượng giáo dục ở Singapore được công nhận trên toàn thế giới, học phí cũng như chi phí sinh hoạt lại rẻ hơn rất nhiều so với Anh, Mĩ, hay Úc, chỉ khoảng bằng 1/2 hay 1/3 .

Bằng cấp quốc tế – Cơ hội việc làm cao – Được chuyển tiếp sang Mĩ, Anh, Úc

Singapore nổi tiếng với 3 trường quốc gia NUS, NTU và SMU nằm trong top 100 trường tốt nhất thế giới. Không những thế, sinh viên trong 3 trường này, còn được các công ty quốc tế để ý tới và nhiều sinh viên đang học nhưng vẫn được kí hợp đồng sau khi tôt nghiệp làm việc với các tập đoàn quốc tế lớn.

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới
Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Ngoài ra, hệ thống trường tư của Singapore cũng vô cùng phát triển. Hầu hết các trường đều liên kết với các trường danh giá ở Anh,Mĩ, Úc. Hơn thế, ở Singapore, có rất nhiều chi nhánh của các trường nổi tiếng khắp thế giới như Viện công nghệ Massachussetts (MIT),  Cao học Kinh doanh của đại học Chicago,…Học tập ngay tại Đông Nam Á nhưng bạn sẽ nhận được tấm bằng giá trị của các trường hàng đầu thế giới. Quá tuyệt!

Nền văn hóa tương đồng

Cùng nằm trong ASEAN, và cùng chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa, Singapore và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng trong văn hóa. Bạn sẽ bớt lo về vấn đề “shock văn hóa” khi một mình sang xứ người. Tương đồng nhưng không trộn lẫn. Văn hóa Singapore có sự đa dạng văn hóa của các nước Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ, nhưng họ sống chan hòa và tôn trọng nền văn hóa của nhau.

Thủ tục nhanh gọn

Du học Singapore, bạn không phải chứng minh tài chính,( không những thế, còn có thể vay từ chính phủ trong vòng 10 năm và trả dần khi bạn đã tìm được việc), không yêu cầu chứng chỉ Tiếng Anh khi nộp hồ sơ. Hầu hết sinh viên đều được Visa du học thật đơn giản và nhanh chóng!

Chính trị ổn định, an ninh đảm bảo, xã hội phát triển

Singapore là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới, sạch nhất hành tinh, thể chế chính trị ổn định, tỉ lệ tội phạm thấp, dịch vụ y tế đứng thứ 6 trên thế giới….Đảo quốc sư tử nhỏ bé nhưng lại là trung tâm tài chính lớn thứ 4 trên thế giới, là nền kinh tế lớn với tốc độ tăng trưởng ổn định. Những điều trên khiến Singapore trở thành địa chỉ tin cậy cho du học sinh.

Cơ hội được học tập và làm việc khi du học chương trình Thạc sĩ ở Singapore
Cơ hội được học tập và làm việc khi du học chương trình học Thạc sĩ ở Singapore

Điều kiện du học linh hoạt

Bạn không phải chứng minh tài chính khi du học tại Singapore mà chỉ cần đáp ứng điểm học tập và chứng chỉ tiếng Anh. Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh, học viên có thể hoàn thành chương trình tiếng Anh tại trường trước khi học chính khóa.

Trong khi đó, nếu du học ở các nước khác, đặc biệt châu Âu, châu Mỹ, học viên phải chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính chi tiết. Ngoài điều kiện học tập, phần lớn các trường ở các nước khác yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm làm việc. Còn Singapore, bạn có thể đi học sau khi kết thúc đại học.

Có thể ở lại Singapore lập nghiệp

Hoàn thành chương trình học Thạc sĩ tại Singapore, bạn có thể ở lại quốc đảo để làm việc nếu được các công ty, doanh nghiệp nhận. Đây là cơ hội giúp học viên vào làm tại những tập đoàn, công ty đa quốc gia, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và mối quan hệ.

II.   Chương trình học thạc sĩ tại Singapore

Các trường công lập, tư nhân hay các trường nước ngoài danh tiếng thế giới đặt tại Singapore hầu hết đều đào tạo chương trình học Thạc sĩ. Một số khóa học thạc sĩ nổi tiếng tại Singapore:

  • Ngành quản trị du dịch và khách sạn: EASB, OASC,…
  • Quản lí: Học viện quản lí Nanyang (NIM)
  • QTKD: MIS, NIM, Kaplan, EASB, Jamescook, APIM,..
  • Y tế: MDIS
  • Ngành kĩ thuật: PSB
  • CNTT: PSB, Informatics Singapore, Jamescook

Một số chương trình đào tạo yêu cầu kinh nghiệm:

Một ngôi trường thu hút rất nhiều các bạn trẻ - MDIS
Một ngôi trường thu hút rất nhiều các bạn trẻ – MDIS
Các chương trình Thạc sĩ luôn đa dạng và phong phú
Các chương trình học Thạc sĩ luôn đa dạng và phong phú

Tại Singapore bạn có thể lựa chọn các chương trình học Thạc sĩ phong phú: MBA, Tài chính ngân hàng, Marketing, Kế toán, Quản trị nhân sự, Công nghệ thông tin, Truyền thông, Quản lí logistics, Cơ khí chế tạo máy, Bất động sản…

Bằng cấp của các trường Cao đẳng, Đại học Công lập của Singapore được đánh giá rất cao bởi các nhà tuyển dụng. Thường sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với thu nhập cao gấp nhiều lần so với sinh viên mới ra trường tại Việt Nam.

III.  Học phí của chương trình học Thạc sĩ

Dao động từ 21 000- 30 000 SGD.

Một số chương trình có chi phí rẻ hơn có thể từ 14 000 SGD.

Các khóa học gồm 12-15 modules, xen giữa là các buổi hội thảo chuyên đề. Một số còn yêu cầu viết luận văn.

IV.   Học bổng

Hằng năm, các trường dành tặng rất nhiều suất học bổng cho du học sinh. Yêu cầu thường thấy là IELTS 6.0, TOEFL 550, (đôi khi là IELTS 6.5 ) bạn sẽ được học bổng của rất nhiều trường- lên tới 70% khóa học.

V.  Yêu cầu của chương trình học Thạc sĩ tại Singapore

Tốt nghiệp ĐH (các hệ, các loại hình đào tạo

+ Điểm IELTS 6.0 hoặc 6.5 tuỳ trường. Trong trường hợp sinh viên chưa có chứng chỉ này thì sẽ kiểm tra anh văn đầu vào và được trường sắp xếp lớp học anh văn dự bị trước khi vào học chuyên ngành.

+ Sinh viên đăng ký học thạc sỹ thì không nhất thiết phải có kinh nghiệm làm việc nhưng bên cạnh đó thì cũng có một số ít trường yêu cầu kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm trở lên.

+ Thời gian học thạc sỹ từ 12-18 tháng tùy vào trường sinh viên đăng ký và chuyên ngành mà sinh viên muốn học.

+ Trong trường hợp sinh viên đăng ký học trái ngành thì vẫn có thể đăng ký học tại các trường bên Singapore

+ Không yêu cầu điểm GMAT hay GRE.