Tư vấn Du Học Singapore

Điều kiện học thạc sĩ ở Singapore là gì?

Điều kiện học thạc sĩ ở Singapore là gì? Thời gian học trong bao lâu? Bạn cần chuẩn bị những gì? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Học thạc sĩ ở Singapore
Học thạc sĩ ở Singapore

Xuất phát từ nhiều mục tiêu khác nhau mà ngày này xu hướng đi học thạc sĩ đặc biệt là học thạc sĩ ở Singapore được đông đảo các bạn trẻ ưa chuộng. Là một trong 4 con rồng ở Châu Á với nền kinh tế phát triển vượt bậc và ổn định, bằng cấp được quốc tế công nhận, thời gian học ngắn chỉ từ 12 đến 18 tháng (trong khi học thạc sĩ trong nước hoặc ở nước ngoài thời gian sẽ là 2 năm) và đặc biệt học phí thạc sĩ ở Singapore lại phải chăng rẻ hơn hẳn so với quốc gia khác như Anh. Mỹ, Úc…

Vì vậy học thạc sĩ ở Singapore chính là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn cho những ai vừa muốn nhanh chóng lấy được tấm bằng thạc sĩ danh giá mà lại tiết kiệm được 1 khoản chi phí.

Vậy điều kiện học thạc sĩ ở Singapore như thế nào? Thí sinh cần phải đáp ứng những yêu cầu nào? Dưới đây là những yêu cầu, điều kiện học thạc sĩ ở Singapore mà bạn nên biết hoặc sẽ cần phải chuẩn bị.

 Ở Singapore hầu hết các trường tư thục hoặc trường công và các trường quốc tế đặt ở Singapore đều tào đạo MBA. Ở Singapore một số khóa học sẽ đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm việc tuy nhiên một số khóa thì lại không.

>>Học MBA ở Singapore – Lựa chọn nào phù hợp cho bạn

1. Dưới đây là điều kiện học thạc sĩ ở Singapore mà bạn có thể tham khảo:

  • Tốt nghiệp đại học
  • IELTS  6.0 hoặc 6.5 (tuỳ trường). Trong trường hợp sinh viên chưa có chứng chỉ này thì sẽ kiểm tra anh văn đầu vào và được trường sắp xếp lớp học anh văn dự bị trước khi vào học chuyên ngành.
  • Không yêu cầu điểm GMAT hay GRE.
  • Sinh viên đăng ký học thạc sĩ thì không nhất thiết phải có kinh nghiệm làm việc nhưng có một số ít trường yêu cầu kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm trở lên.
  • Thời gian học thạc sỹ từ 12-18 tháng tùy vào trường sinh viên đăng ký và chuyên ngành mà sinh viên du học Singapore muốn học.

2. Chi phí học thạc sĩ ở Singapore:

  • Khoá thạc sĩ: học 1- 1,5 năm: Khoảng 19.000- 38.000 SGD/khoá ( tuỳ trường, tuỳ ngành học )
  • Khoá tiếng Anh (từ 2-9 tháng): Khoảng 3000- 4000 SGD/khoá 2-3 tháng
  • Sinh hoạt phí: Khoảng 10.000- 12.000SGD/năm.

Đăng bình luận