Tư vấn Du Học Singapore

Điều kiện du học Singapore năm 2018

Lựa chọn du học ở Singapore chính là một lựa chọn rất đúng đắn. Giúp các bạn khẳng định khả năng của mình và gây dựng một cuộc sống tự lập. Để tìm hiểu những điều kiện du học Singapore 2018, mời các bạn đọc qua bài viết dưới đây để biết rõ hơn những điều kiện để chuẩn bị một cách tốt nhất nhé!

Điều kiện du học Singapore 2018: Bản thân

Để có thể du học Singapore, bạn cần đáp ứng điều kiện học vấn với từng trình độ, cụ thể:

– Hệ tiểu học: từ 7 tuổi đến 12 tuổi muốn du học tại Singapore vượt qua kỳ thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm tại Singapore.

– Hệ trung học phổ thông (hoặc dự bị đại học): từ 12 tuổi đến 16 tuổi, tham dự kỳ thi tuyển sinh AEIS được tổ chức hàng năm vào tháng 9 hoặc tháng 10.

– Hệ Cao đẳng – Đại học: Học sinh đã tốt nghiệp lớp 12, có học lực từ trung bình – khá trở lên.

– Hệ Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học Việt Nam, có bằng và bảng điểm đi kèm, IELTS phải từ 6.5 trở lên.

Khi đã lựa chọn được ngành học và đảm bảo các điều kiện du học Singapore 2018, bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin Visa đầy đủ và chuẩn xác.

Điều kiện du học Singapore 2018
Điều kiện du học Singapore 2018
Một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng châu Á
Một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng châu Á

Tài chính khi du học Singapore 2018

Nếu bạn có thể đi du học theo diện học bổng thì bạn có thể được miễn giảm học phí và có thể được hỗ trợ chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên để săn được học bổng du học Singapore không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, hình thức du học Singapore tự túc là sự lựa chọn chính xác vào thời điểm này.

Theo thông kê, tính toán thì mức chi phí du học Singapore khoảng 12.000 – 25.000 SDG/năm đã bao gồm học phí và các chi phí sinh hoạt cơ bản khác. Ở mỗi chương trình du học thì mức chi phí lại có sự khác nhau, cụ thể:

  • Khóa học tiếng Anh tại Singapore: 1000 – 1500SDG/tháng (khoảng 3 tháng). Nếu học tiếng thì khoảng 12.000 – 18.000SDG/ 6 tháng (đã gồm học phí và phí sinh hoạt)
  • Hệ THPT, dự bị đại học: chi phí khoảng 12.000 – 25.000SDG/năm.
  • Khóa cao đẳng/ cao đẳng nâng cao thì chi phí cũng tương tự: 12.000– 18.000SDG/9 tháng.
  • Hệ thạc sĩ: Với các bạn đã có bằng đại học, muốn học lên thạc sĩ thì chi phí du học khoảng: 24.000 – 34.000SDG/18 tháng.

Ngoài học phí, các bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một khoản phí khác: phí đăng ký nhập học (không được trả lại nếu không đỗ vào trường), phí bảo hiểm, phí quản lý, phí hồ sơ… khoảng 600 – 1500 SDG/ toàn khóa.

Một số điều kiện du học Singapore 2018 khác

Điều kiện du học Singapore về ngành học

Nghành học tại Singapore rất đa dạng và phong phú. Các bạn có thể thoải mái lựa chọn nghành học, lĩnh vực học mà mình muốn. Sau khi kết thúc khóa học bằng cấp, chứng chỉ sẽ do các trường Đại học tại Singapore cấp. Trong đó có các trường thuộc tổ chức giáo dục quốc tế đến từ Anh, Úc, Mỹ, Canada…

Điều kiện du học Singapore về thời gian học

Thời gian bạn theo học cao đẳng, đại học sẽ ngắn hơn ở Việt Nam từ 1 đến 2 năm. Tùy theo chuyên ngành mà các bạn theo học. Riêng có hệ tiểu học là dài hơn tại Việt Nam. Tuy nhiên hệ dự bị đại học hay còn gọi là học nghề tại Singapore lại ngắn hơn rất nhiều.

Điều kiện du học Singapore về trình độ

Bạn có thể được nhập học ngay khi học xong lớp 10 ở tại Việt Nam. Hoặc chưa hết lớp 10 tại Việt Nam bạn cũng có thể đi du học ngay được. Nhưng yêu cầu điểm tổng kết kỳ học trước trên 7.0. Khi nhập học bạn sẽ phải học lại 1 khóa với trình độ lớp 9 tại Singapore đó chính là điều kiện du học Singapore 2018. Ngoài ra không yêu cầu có bằng tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam. Và hầu hết không phải thi đầu vào đối với các trường Tư thục. Còn đối với các trường công lập tốt nhất là các bạn nên học từ tiểu học lên. Đặc biệt, là bạn phải thi đầu vào với trình độ tương ứng hiện tại, chịu sự cạnh tranh lớn.

Điều kiện du học Singapore về tiếng Anh

Trình độ tiếng Anh là điều kiện không thể thiếu để du học tại Singapore. Như ở bậc tiểu học là giao tiếp nghe nói tốt, với dự bị đại học IELTS 5.5 trở lên. Tuy nhiên, nếu bạn không có chứng chỉ IELTS tương ứng, bạn có thể qua Singapore học tiếng Anh. Hoặc tham gia một khóa du học tiếng anh ngắn hạn ở Philippines với chi phí thấp hơn rất nhiều.

Điều kiện du học Singapore về sức khỏe

Ngoài ra điều kiện sức khỏe cũng là một điều kiện để đi điều kiện du học Singapore 2018. Du học Singapore khá vất vả với các bài tập, thực hành nên yếu tố sức khỏe khá quan trọng. Chưa kể đến vấn đề kiểm dịch tại Singapore, cũng là yêu tố để xét duyệt Visa.

Điều kiện du học Singapore về tài chính

Tài chính là một yếu tố khá quan trọng trong điều kiện du học tại Singapore. Vì chi phí du học Singapore khá tốn kém chỉ sau các nước khối EU. Do đó bạn có ý định du học Singapore cần tìm hiểu kỹ chi phí du học Singapore.