Du Lịch Singapore

Đập nước Marina Barrage – công thần của đất nước Singapore

Nhìn vào đảo quốc sư tử hiện đại và tấp nập hiện nay, chắc chẳng mấy ai còn nhớ đến một đất nước Singapore nghèo, thiếu đất, và đặc biệt là thiếu nước sinh hoạt chỉ vài thập niên trước đây. Và để giải quyết vấn đề nước sinh hoạt, Singapore đã cho xây dựng công trình thế kỉ là đập nước Marina Barrage. Nơi đây hiện không chỉ là nơi chứa nước sinh hoạt cho người dân Singapore mà cũng là một kỳ quan đáng để bạn đến tham quan khi du học Singapore.

Giới thiệu chung

Toàn cảnh đập nước Marina Barrage
Toàn cảnh đập nước Marina Barrage

Đập nước Marina Barrage là một kỳ quan nổi tiếng của Singapore được xây dựng giữa trung tâm thành phố. Nó là đập nước đầu tiên được xây dựng và kiến tạo nên hồ chứa nước Marina có diện tích 10.000 hecta, bằng với 1/6 diện tích của nước Singapore. Marina là một kiệt tác khổng lồ của con người khi đã cải tạo thiên nhiên thành công, mang lại lợi ích cả về kinh tế lẫn du lịch, làm cả thế giới phải ngã mũ khâm phục. Công trình đập nước này hoàn thành vào năm 2008.

Được xây dựng trên miệng kênh đào Marina Channel rộng 350 mét, Đập nước Marina Barrage trở thành hồ chứa nước ngọt thứ 15 của Singapore, cung cấp khoảng 10% nhu cầu nước của quốc gia.

Những công dụng của Marina Barrage

Marina Barrage cũng là điểm vui chơi cuối tuần của nhiều bạn trẻ cũng như các gia đình
Marina Barrage cũng là điểm vui chơi cuối tuần của nhiều bạn trẻ cũng như các gia đình

Marina Barrage không đơn thuần như tên gọi của nó là đập nước. Trước hết, đập nước này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp giảm bớt ngập lụt ở một số khu vực thấp của đảo. Trong suốt giai đoạn mưa lớn, toàn bộ chín cửa của con đập sẽ được mở để xả bớt lượng nước mưa dư thừa ra biển, khi thủy triều thấp hơn mực nước trong đập. Khi thủy triều lên cao, những máy bơm khổng lồ có khả năng bơm một lượng nước tương đương thể tích một hồ bơi Olympic mỗi phút sẽ được đi vào hoạt động, giúp thoát nước ra biển. Nhờ đó, lượng nước trong đập luôn được kiểm soát chặt chẽ trong cả năm.

Ngoài việc phục vụ cấp thoát nước, kiểm soát lũ lụt, nơi đây còn là một điểm đến lý tưởng để du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp vịnh Marina trong ánh hoàng hôn phản chiếu trên mặt nước tĩnh lặng, một không gian cực kỳ lãnh mạn dành cho các cặp đôi khi du lịch Singapore. Từ Marina, du khách có thể nhìn ngắm cảnh đẹp Singapore với những công trình kiến trúc độc đáo không kém như: Khách sạn Marina Bay Sands, Bảo tàng Khoa học Nghệ thuật Art Science Museum và ánh đèn rực sáng của vòng quay nổi tiếng Singapore Flyer…

Đập nước Marina Barrage – một kiệt tác kiến trúc khổng lồ đồng thời cũng là một nơi vui chơi trên cả tuyệt vời dành gia đình, bạn bè. Nó là một nơi thú vị cho cả gia đình, bạn bè hoặc người yêu cùng dạo quanh khắp đập nước, trải nghiệm những cung bậc lãng mạn tại Central Courtyard và Green Roof. Không những thế, những ai yêu các bảo tàng, hãy ghé đến phòng triển lãm Sustainable Singapore Gallery, nơi minh họa các vấn đề về môi trường và nguồn nước thông qua các triển lãm đa phương tiện giàu tính tương tác, các vật phẩm trưng bày và trò chơi.

Nhờ nước trong hồ chứa phẳng lặng quanh năm, nên Marina Barrage còn là một địa điểm lý tưởng cho các hoạt động vui chơi dưới nước, từ chèo thuyền kayak, lướt ván buồm cho đến hoạt động chơi theo nhóm như đua thuyền rồng. Bên cạnh đó, phía trên con đập Marina Barrage cũng là khu vực lý tưởng để thả diều và tổ chức các buổi picnic cùng gia đình và bạn bè. Thậm chí, đây còn là nơi chụp ảnh cưới quen thuộc của các cặp đôi ở Singapore. 

Marina Barrage cũng được coi là một điểm đến nhất định phải ghé qua của du học sinh khi học tập tại Singapore. Và nếu bạn còn có lo âu về chương trình du học Singapore của mình thì hãy đến với công ty tư vấn du học New Ocean để tìm kiếm lời giải đáp nhé.