Trường Đại Học Của Singapore

Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đứng thứ 15 trên toàn cầu

Theo bảng xếp hạng mới nhất của QS World University Rankings 2018, đại học Quốc gia Singapore đứng thứ 15 trên toàn cầu, thuộc vào top 1% những trường đại học tốt nhất thế giới. Đồng thời Singapore vẫn giữ vị trí đầu trong những trường đại học tốt nhất châu Á.

Đại học Quốc gia Singapore đứng thứ 15 trên toàn cầu
Đại học Quốc gia Singapore đứng thứ 15 trên toàn cầu

Cũng trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2018, trường đại học Quốc gia Singapore được xếp thứ 11 về danh tiếng nghiên cứu học thuật và uy tín với các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp trường đại học Quốc gia Singapore được nằm trong top 20 các trường đại học hàng đầu trên thế giới của bảng xếp hạng QS World University Rankings.

Theo bảng xếp hạng toàn cầu QS World University Rankings
Theo bảng xếp hạng toàn cầu QS World University Rankings

Ông Ben Sowter, Giám đốc nghiên cứu tại QS, cho biết: “Nằm trong top 20 những trường đại học hàng đầu trên thế giới là thành tựu tuyệt vời với bất cứ ngôi trường nào. Với sự cạnh tranh khốc liệt giữa các trường đại học hàng đầu khác, duy trì vị trí trong top 20 là một điều đáng chú ý, không chỉ phản ánh sự nỗ lực đầu tư ngắn hạn của các trường đại học mà nó còn phản ánh quá trình chuyển đổi cả về chất và lượng, cùng nền văn hóa của trường đại học.”

Nhận xét về kết quả của trường đại học Quốc gia Singapore trong bảng xếp hạng mới nhất, hiệu trưởng trường ông Tan Chorh Chuan cho biết: “Đại học Quốc gia Singapore tiếp tục theo đuổi chiến lược của mình về việc xây dựng các chương trình học xuất sắc trên phạm vi toàn diện. Bởi các thế mạnh đa ngành trên nhiều lĩnh vực là điều cần thiết để giải quyết những thách thức phức tạp mà cả Singapore và thế giới đang phải đối mặt. Do đó Đại học Quốc gia Singapore chú trọng đầu tư vào các lĩnh vực như khoa học nhân văn, khoa học xã hội, luật pháp, chính sách công và các ngành khác.”

Giáo sư Tan Chorh Chuan, hiệu trưởng đại học Quốc gia Singapore
Giáo sư Tan Chorh Chuan, hiệu trưởng đại học Quốc gia Singapore

Trong thông báo về bảng xếp hạng mới nhất, QS World University Rankings cũng chỉ ra rằng đại học Quốc gia Singapore vẫn duy trì sự nổi tiếng ở các nước châu Á Thái Bình Dương, đồng thời vẫn giữ được sự cạnh tranh toàn cầu như những năm trước. Dựa vào cơ sở dữ liệu học thuật, đại học Quốc gia Singapore đạt được kết quả nghiên cứu tổng thể cao hơn và có sức ảnh hưởng lớn so với các trường đại học khác ở Singapore.

Giáo sư Tan cho biết “Tiếp theo, đại học Quốc gia Singapore sẽ tiếp tục tập trung việc đào tạo những sinh viên tương lai luôn sẵn sàng khi tốt nghiệp, phát triển hệ thống giáo dục lâu dài, tiến hành các nghiên cứu tầm cỡ thế giới và góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội thông qua các lĩnh vực nghiên cứu, dịch thuật, kinh doanh và dịch vụ.”

“Chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu để tạo ra những tác động tích cực đến cộng đồng bằng cách tập hợp nhiều chuyên gia tầm cỡ thế giới về giáo dục và nghiên cứu tại NUS”, ông nói thêm.