Trường Đại Học Của Singapore

Cuộc sống sinh viên ở Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore

Đại học Công nghệ Nanyang – Nanyang Technology University (NTU) là một trong những trường đại học tốt nhất Singapore và cả trên thế giới. Lý do ngày càng nhiều học sinh, sinh viên trong nước và quốc tế chọn du học tại Đại học Công nghệ Nanyang bên cạnh chất lượng giáo dục xuất sắc ấy, còn là bởi đời sống học đường vô cùng sôi động. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem cuộc sống sinh viên ở Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore như thế nào trong bài viết dưới đây nhé!

 1. Ký túc xá trong trường Đại học Công nghệ Nanyang

Trường Đại học Công nghệ Nanyang thường hỗ trợ cho những du học sinh mới về nhiều mặt, trong đó, trường bố trí cho sinh viên những chỗ ở trong ký túc xá nằm trong trường. Ký túc xá trong trường của Đại học Công nghệ Nanyang có thể cung cấp chỗ ở cho đến 14,000 sinh viên chương trình giáo dục bậc đại học. Sinh viên sống ở ký túc xá trong trường có rất nhiều thuận tiện ví dụ như tiết kiệm thời gian đi lại, hưởng nhiều dịch vụ tiện ích từ trường, có cơ hội giao lưu tiếp xúc nhiều với các bạn cùng trường, bạn bè quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, các thầy cô phụ trách và các nhân viên thân thiện của ký túc xá trong trường. Với cuộc sống sinh viên thoải mái khi ở ký túc xá trong trường, nhiều nghiên cứu cho thấy sinh viên dễ dàng đạt được nhiều kết quả tốt trong học tập hơn.

1 trong 16 ký túc xá trong trường Đại học Công nghệ Nanyang
1 trong 16 ký túc xá trong trường Đại học Công nghệ Nanyang
 1. Chỗ ở ngoài trường

Mỗi năm số sinh viên nhập học làm tăng số lượng sinh viên, lớn hơn nhiều so với con số 14,000 chỗ ở trong ký túc xá trong trường mà Đại học Công nghệ Nanyang có thể cung cấp. Trường Đại học Công nghệ Nanyang không cung cấp thêm bất kỳ ký túc xá nào nằm ngoài trường, tuy nhiên với mong muốn hỗ trợ tối đa cho sinh viên, đặc biệt là các du học sinh quốc tế, Đại học Công nghệ Nanyang giúp sinh viên tìm những chỗ ở ngoài trường thông qua hệ thống online có tên Off Campus Accommodation System (OCAS). Hệ thống này sẽ cung cấp danh sách những căn phòng cho sinh viên thuê, với thông tin xác thực sẽ giúp sinh viên dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chỗ ở cho mình trong thời gian du học. Các khu vực được khuyến khích nằm ở quanh trường như Jurong West, Boon Lay, Jurong East.

Sinh viên sống ở ngoài trường có thể đến trường bằng nhiều phương tiện khác nhau, trong đó có thể lựa chọn một số phương tiện công cộng được ưa chuộng như xe buýt, tàu điện, MRT, xe buýt miễn phí của trường.

Xe buýt miễn phí dành cho sinh viên Đại học Công nghệ Nanyang
Xe buýt miễn phí dành cho sinh viên Đại học Công nghệ Nanyang
 1. Các câu lạc bộ, hội nhóm

Sinh viên học tại Đại học Công nghệ Nanyang có thể lựa chọn tham gia vào câu lạc bộ yêu thích trong tổng số hơn 130 câu lạc bộ về tất cả các lĩnh vực như học thuật, văn hóa nghệ thuật, tôn giáo và nhiều nhóm tập hợp của các bạn cùng đam mê về một thứ cụ thể nào đó. Các câu lạc bộ này vừa là cơ hội để sinh viên có thể trau dồi, bổ sung kiến thức, vừa có thể giao lưu với nhiều người bạn có cùng đam mê, sở thích, mở rộng mối quan hệ bạn bè quốc tế.

Một số câu lạc bộ nổi bật của sinh viên Đại học Công nghệ Nanyang:

 • Hội sinh viên Công nghệ máy tính
 • Hội sinh viên Kỹ sư nhựa
 • Câu lạc bộ tiếng Pháp
 • Câu lạc bộ văn hóa Hàn Quốc
 • Câu lạc bộ nghệ thuật thị giác
 • Câu lạc bộ đạo Phật
 • Câu lạc bộ nhiếp ảnh – video

Bên cạnh đó, mỗi khu nhà ở của ký túc xá trường Đại học Công nghệ Nanyang lại có những hoạt động chung cả online và offline.

Cuộc sống sinh viên Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore
Cuộc sống sinh viên Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore
 1. Một số hoạt động, sự kiện khác

Bên cạnh các câu lạc bộ hay các hoạt động cộng đồng, cuộc sống sinh viên ở Đại học Công nghệ Nanyang có thể thêm phong phú sinh động bởi các cuộc thi dành cho sinh viên. Một số cuộc thi dành cho sinh viên NTU sắp diễn ra như:

 • CDL E-Generation Challenge nhằm tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề nóng lên của trái đất, ô nhiễm môi trường,… với giải thưởng lớn nhất là chuyến thám hiểm 14 ngày tới Bắc Cực.
 • Cuộc thi nói tiếng Trung khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 8
 • Voice of NTU – cuộc thi cover các bài hát dành cho toàn bộ sinh viên, cựu sinh viên, nhân viên của Đại học Công nghệ Nanyang, với những giải thưởng thú vị.
Cuộc thi hát Voice of NTU của ĐH Công nghệ Nanyang
Cuộc thi hát Voice of NTU của ĐH Công nghệ Nanyang

Trên đây là một số giới thiệu về cuộc sống sinh viên ở Đại học Công nghệ Nanyang, mong rằng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp các bạn tìm ra lựa chọn phù hợp với mình khi du học Singapore nhé!