Du Học Singapore

Cuộc sống du học sinh ở Singapore

Được mệnh danh là con hổ của châu Á, Singapore là đất nước phát triển về mọi mặt: kinh tế, văn hóa, xã hội và đặc biệt là giáo dục. Những năm gần đây, du học Singapore luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên. Hãy cùng tìm hiểu về cuộc sống du học sinh ở Singapore nhé.

Về an ninh

Hệ thống camera anh ninh Singapore
Hệ thống camera anh ninh Singapore

Singapore luôn là một đất nước nổi tiếng với mức độ an ninh và quản lý công dân tốt. Du học ở đây, bạn có thể đi dạo dọc theo những con phố và đại lộ một mình, viếng thăm những nơi hoang vắng mà không gặp phải bất kì sự cố gì. Hãy yên tâm với mức độ an toàn an ninh bởi các chính sách bảo vệ công dân chặt chẽ của Chính phủ Singapore. Thành phố có hệ thống camera phủ sóng khắp nơi giúp các nhân viên an ninh cập nhật được tình hình trị an mới nhất. Rất ít các hành vi phạm pháp xảy ra nơi đây do quốc gia có chính sách xử phạt rất nghiêm khắc, ngay cả đối với các hành vi nhỏ không đáng kể. Chính bởi thế nên người Singapore hầu như không vượt đèn giao thông, ăn uống trong các phương tiện công cộng hay nhai kẹo cao su trên đường phố.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở Singapore
Chi phí sinh hoạt ở Singapore

Một phần quan trọng mà các bạn cần quan tâm trong cuộc sống du học sinh ở Singapore của mình là chi phí sinh hoạt ở đây khá cao. Mỗi du học sinh ở Singapore tiêu dùng trung bình khoảng 750-2000$ Sing/ tháng, thay đổi phụ thuộc vào cách sinh hoạt và chi phí khóa học của mỗi người. Cũng có một số lời khuyên để tiết kiệm chi phí giao thông công cộng và thực phẩm khi bạn du học nơi đây.

Trung bình, bạn sẽ tiêu tốn 18 USD cho một bữa tối ở nhà hàng, hay tiết kiệm hơn là 3-7 USD cho các món ăn tiêu chuẩn ở các nhà ăn công cộng. Vậy tại sao không thử học nấu ăn, rồi tự chuẩn bị bữa ăn cho mình một cách phong phú và dinh dưỡng với một mức giá vô cùng hợp lý bởi bạn chỉ phải trả tiền mua nguyên liệu?

Phí vận chuyển công cộng ở Singapore khác nhau tùy thuộc vào thời gian bạn sử dụng chúng trong ngày. Vì vây, các dịch vụ xe điện ngầm vào những buổi sáng sớm hầu như đều là miễn phí!

Ngoài ra, bạn có thể giảm bớt hóa đơn tiền điện cho điều hòa. Ngay cả trong những ngày hè nóng nực nhất thì dọc những con đường ở Singapore đều vô cùng mát mẻ nhờ mức độ phủ xanh cao của thành phố.

Người dân Singapore

Người dân Singapore rất thoải mái và thân thiện. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ bất kì ai miễn là người cần giúp đỡ hỏi một cách lịch sự. Vì vậy, đừng ngại ngùng nhờ giúp đỡ nếu bạn đang đi khám phá Singapore mà lại lạc đường hay cần các chỉ dẫn khác. Ngoài ra, bạn sẽ thấy rất thoải mái khi nói chuyện với mọi người ở Singapore, dù họ là du học sinh như bạn hay không, bởi bầu không khí khoan dung và tôn trọng lẫn nhau nơi đây.

Hoạt động giải trí ở Singapore

Là một thành phố phát triển nhanh và mạnh, cuộc sống về đêm ở Singapore cũng rất nhộn nhịp. Bạn có thể đến ngắm buổi trình diễn ánh sáng ở Marina Bay Sand, xem phim ngoài trời với Moviemob, nghe nhạc ngoài trời Esplanade hay thử ngắm cảnh đêm từ tầng 56 của ION Orchard.

Với những người đam mê tìm hiểu về văn hóa Singapore, thì những bảo tàng với đủ mọi xu hướng là sự lựa chọn tuyệt vời: bảo tàng lịch sử tự nhiên Lee Kong Chian, bảo tàng Quốc gia Singapore, bảo tàng Tem Singapore hay bảo tàng đồ chơi Mint,…

Nếu bạn yêu vi vu ngắm cảnh thì sao không xách cặp lên và đi ngay. Ở đây có nhiều địa điểm tham quan mà hầu như không hoặc mất rất ít phí: chụp ảnh với Merlion, sải bước trên đường mòn tự nhiên MacRitchie, ngắm khu đền Hindu lâu đời nhất, đến ốc đảo xanh Singapore Botanic Garden và công viên Fort Canning…

Merlion - Singapore
Merlion – Singapore
Singapore Botanic Garden
Singapore Botanic Garden

Du học không chỉ là việc bạn tiếp thu kiến thức ở một môi trường nước ngoài mà còn là việc sinh hoạt và tìm hiểu về một nền văn hóa. Hãy đến với Singapore để được trải nghiệm cuộc sống du học sinh ở Singapore đầy hấp dẫn và năng động.

Và đừng quên liên hệ với New Ocean nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về đất nước cũng như chương trình du học Singapore. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn trên con đường đạt được ước mơ du học.

Theo Mai Trang.