Câu Chuyện Du Học

Cuộc sống của du học sinh tại Singapore như thế nào?

Du học Singapore trở thành một lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có ước mơ du học và mong muốn học tập tại một môi trường quốc tế chất lượng cao. Tuy nhiên, sau khi đến với đảo quốc này nhiều bạn lại khó thích ứng ngay với cuộc sống nơi đây. Cùng New Ocean tìm hiểu cuộc sống của du học sinh tại Singapore.

Giới thiệu chung

Du học Singapore cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Singapore cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Singapore là đất nước tiên tiến văn minh nhất khu vực Đông Nam Á, không chỉ nổi tiếng bởi nền kinh tế phát triển, thành phố sạch đẹp, mà nền giáo dục ở đây cũng ngày càng hấp dẫn nhiều bạn trẻ đến học tập, nghiên cứu, nâng cao kiến thức. Thế nhưng khi chuẩn bị đi du học Singapore, bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, chỗ ăn ở, sinh hoạt phí và thêm nữa là cơ hội làm thêm để cải thiện thu nhập.

Lần đầu bước chân đến một đất nước xa lạ, chắc hẳn bất cứ ai cũng sẽ không thoát khỏi những lo lắng nhất định. Bao nhiêu là câu hỏi được đặt ra cho bản thân: “Liệu mình có thể thích nghi được với môi trường sống này không? Không biết những lúc nhớ nhà mình sẽ ra sao? Lúc rảnh rỗi thì làm gì, đi đâu, ăn cái gì hay là phải đi tuyến xe buýt nào?…

Cuộc sống của du học sinh ở Singapore nếu không tự trang bị cho mình những thông tin cần thiết cũng sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn do chương trình học nâng cao, do áp lực cuộc sống và tài chính… Nhưng nếu bạn chịu khó tìm hiểu và chủ động thay đổi bản thân để thích nghi thì đất nước Singapore sẽ mang lại cho bạn nhiều bất ngờ.

Cuộc sống của du học sinh ở Singapore như thế nào?

Chi phí ăn uống

Siêu thị thực phẩm tại Singapore chia ra nhiều loại hình phân phối. Có riêng siêu thị cho người thu nhập thấp cũng như người thu nhập tầm trung đến tầm cao.

Chi phí sinh hoạt không thực sự quá đắt đỏ. Mỗi tuần chỉ cần góp khoảng S$90-S$100 để đi chợ nấu ăn, tương đương với mỗi tháng tầm 6-7 triệu VNĐ thôi. Tuy nhiên nếu đi ăn quán thì phải bỏ ra tầm 15 triệu VNĐ.

Tại Singapore, mọi người có khá ít thời gian để ăn ở nhà nên rất hay ăn ở foodcourt hoặc các tiệm fast food. Đồ ăn chủ yếu theo phong cách Trung Quốc nên khá hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Đối với những bạn không thể nấu ăn thì việc đi ăn ngoài là một lựa chọn phù hợp.

Một số những món ăn mà không một du khách nào du lịch Singapore có thể bỏ qua bao gồm: Cua sốt ớt, cơm gà Singapore, Laksa, cháo ếch Singapore, chai tow kuay, cá đuối nướng, Hokkien Mee, Chui Kueh, Rojak, Ice Kachang.

Cơm gà Singapore
Cơm gà Singapore

Biện pháp di chuyển

Nếu ở gần thì bạn có thể đi bộ, hoặc đi xe đạp. Nếu địa điểm bạn cần đến xa quá thì có thể đi bus hoặc tàu điện ngầm (MRT). Chỉ cần bước lên tàu điện ngầm hay bus, bạn gần như có thể đến được mọi điểm du lịch nổi tiếng nhất tại quốc đảo sư tử. Điều thú vị nhất ở đây chính là đường phố, thang cuốn và người đi bộ đều đi ở phía bên trái.

Vui chơi giải trí

Đến mua sắm vui chơi ở ION Orchard
Đến mua sắm vui chơi ở ION Orchard

Vào các ngày cuối tuần, bạn có thể đi Ion Orchard và Somerset (2 trung tâm tập trung  mua sắm, ăn uống và giải trí). Thi thoảng bạn nên qua chợ Bugis và Chinatown mua đồ vì giá cả phù hợp túi tiền sinh viên. Nếu có thời gian thì Marina Bay hay đảo Sentosa cũng là một ý kiến hay.

Tham khảo thêm: Những địa điểm mua sắm giá rẻ ở Singapore

Đến với công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết về chương trình du học Singapore 2018.