Nền Văn Hoá

Du lịch Singapore với lễ hội đua thuyền rồng

Nếu bạn đang đi du học Singapore hoặc có cơ hội được đến với đảo quốc Sư tử vào đúng dịp diễn ra lễ hội đua thuyền rồng tại Singapore thì đừng bỏ lỡ cơ hội hiếm có này nhé.

Lễ hội đua thuyền rồng tại Singapore
Lễ hội đua thuyền rồng tại Singapore

Bedok Reservoir nằm ngay cạnh trung tâm thành phố Singapore nơi đây chính là nơi tổ chức lễ hội đua thuyền rồng hoành tráng đuợc tổ chức hàng năm. Ở lễ hội này bạn có thể đuợc xem các đội thuyền từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau tranh tài.

Mỗi đội chơi gồm có 22 thành viên tất cả đều là những thanh niên trai tráng khỏe mạnh với kỹ thuật tốt, khéo léo tranh tài với nhau để dành lấy vinh quang về cho đội của mình.

Giống như nhiều môn thể thao truyền thống khác thì Lễ hội Đua Thuyền Rồng tại Singapore cũng có một lịch sử phát triển vô cung phong phú và bí ẩn. Theo tuơng truyền thì môn đua thuyền rồng có bắt nguồn từ một nhà thơ rất nổi tiếng có tên là Khúc Nguyên của Trung quốc, đây cũng là một vị thanh quan vô cùng liêm khiết, vị quan này đã tự vẫn trên dòng sông mịch để phản đối việc tham những trong bộ máy quan lại ngày ấy.

Môn thể thao đua thuyền rồng chính là tuợng trưng cho nỗ lực hết mình của những nguời đánh cá sải tay chèo trên mặt nuớc để thoát khỏi các loài cá dữ. Thêm nữa là truyền thống ném những gói giò đựoc bọc trong các tấm lụa rất đẹp hoặc lá chuối đuợc tráng trí cầu kì nhằm để an ủi thần sông vãn còn đuợc lưu truyền đến tận ngày nay.

Ngày nay thì lễ hội đua thuyền rồng được tổ chức quy củ và tuơi vui hơn nhưng vẫn giữ đuợc các tục lệ truyền thổng như việc tắm cho đầu rồng của chiếc thuyền truớc mỗi trận đấu sắp diễn ra. Nhưng chiếc thuyền rồng đuợc trang hoàng lộng lẫy vun vút rẽ nuớc luớt đi trong tiếng reo hò cổ vũ hứng khởi của nguời dân cũng như du khách về tham gia lễ hội.

Đua thuyền rồng là môn thể thao mạnh mẽ, khéo léo bền bỉ những cũng đầy tính đồng đội. Ngoài ra, cuộc đua thuyền rồng, với những tiếng trống rộn rã, những nhịp điệu say mê và tinh thần đồng đội nghiêm ngặt cũng là một hoạt động vui vẻ náo nhiệt để bạn ngắm nhìn và thưởng thức thu hút đông đảo khách đến du lịch Singapore.

Tham khảo:

Những điều thú vị về đất nước Singapore

Những điều cấm kỵ cần biết khi đi du học Singapore

Đăng bình luận