Giới Thiệu Singapore Tin Tổng Hợp

Cơ hội việc làm ở Singapore cho du học sinh Việt Nam

Rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn du học Singapore bởi cơ hội việc làm ở Singapore sau khi ra trường. Là một trong những con hổ châu Á, với nền kinh tế phát triển vượt bậc, Singapore sở hữu một trong những thị trường việc làm mạnh nhất thế giới. Cùng tìm hiểu cơ hội việc làm cho bạn sau khi ra trường nào!

Thị trường việc làm ở Singapore

Cơ hội việc làm ở Singapore
Cơ hội việc làm ở Singapore

Có nhiều tin vui nếu bạn đang mong mỏi làm việc tại Singapore. Đất nước Singapore đang tìm kiếm thêm nguồn lao động trong các ngành y tế, giao thông vận tải, giáo dục, hàng không, bảo hiểm, dịch vụ, y sinh học và ngành xây dựng.

Thị trường lao động ở Singapore cũng có xu hướng mới gần đây – khi có thêm nhiều người lao động nước ngoài được các nhà tuyển dụng lựa chọn. Có hơn 900.000 người nước ngoài, đang làm trong hầu hết các ngành nghề, từ xây dựng, dịch vụ, văn phòng… chiếm một phần hai trong số 2.73 triệu người làm việc ở Singapore hiện nay.

Singapore có một môi trường cạnh tranh và thân thiện cho người nước ngoài muốn làm việc ở đây. Trước hết là do nền kinh tế Singapore luôn không ngừng phát triển những năm gần đây. Quốc gia này đã đứng đầu về việc có lực lượng lao động tốt nhất và là nước dẫn đầu châu Á về chất lượng cuộc sống (theo chỉ số Chất lượng Sống toàn cầu 2007). Những lý do khác thu hút lao động nước ngoài đến Singapore bao gồm các chính sách tuyển dụng mở, thuế cá nhân thấp và mức sống cao, cùng với môi trường nói tiếng Anh – ngôn ngữ của cả thế giới.

Theo một cuộc khảo sát do PricewaterhouseCoopers thực hiện, trong cuộc suy thoái hiện nay, 99% CEO tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vẫn tin rằng thu hút và giữ được những tài năng then chốt là rất quan trọng để duy trì sự tăng trưởng dài hạn cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Viện Nhân lực Singapore cũng đã có báo cáo chỉ ra rằng nhu cầu về lao động chất lượng cao ở đất nước này vẫn đang trên đà tăng trưởng. Điều này cũng có nghĩa rằng cơ hội việc làm ở Singapore mở ra cho tất cả mọi người.

Sinh viên mới tốt nghiệp và các bạn du học sinh Singapore có lẽ sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi biết rằng, theo Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore Lim Hng Kiang sẽ có hơn 30.000 việc làm được tạo ra trong năm nay, trong đó có 6.000 cơ hội đến từ các nhà đầu tư mới ở Singapore trong năm nay.

Mặc dù cơ hội việc làm ở Singapore rất phong phú, nhưng bạn cũng cần biết nơi tìm việc làm.

Cơ hội việc làm ở Singapore – bạn có thể tìm kiếm ở đâu

Tìm kiếm cơ hôi việc làm ở Singapore ở đâu?
Tìm kiếm cơ hôi việc làm ở Singapore ở đâu?

Nếu bạn chưa biết phải bắt đầu tìm kiếm cơ hội việc làm ở Singapore ở đâu, bạn có thể thử dùng Internet. Các cổng công việc trực tuyến như JobsCentral.com đã trở thành nguồn chính của thông tin cơ hội việc làm. Ngoài ra,  Chính phủ Singapore cũng có một cổng thông tin (https://app.vog.gov.sg) hoạt động như một cơ sở dữ liệu liệt kê công việc của khu vực công.

Tuy nhiên, không phải mọi công ty đều muốn quảng cáo vị trí tuyển dụng của họ. Khi đó, các cơ quan tuyển dụng như GMP, Adecco, Kelly Services và RecruitExpress sẽ là những nơi cung cấp cơ hội việc làm ở Singapore cho bạn.

Bạn cũng có thể muốn tham dự hội chợ việc làm để tìm kiếm cơ hội cho mình. Tìm hiểu những công ty tham gia, chuẩn bị một CV ấn tượng giới thiệu về bản thân, bạn là ai, bạn tốt nghiệp ở đâu (tốt nghiệp tại một trường đại học ở Singapore sẽ là một lợi thế lớn) và tại sao bạn quan tâm đến công ty… Đồng thời, hãy chuẩn bị một số câu hỏi cho đại diện công ty nếu có thể.

Trên đây là tổng quan về cơ hội việc làm ở Singapore thời gian gần đây. Nếu lựa chọn du học Singapore, hãy đến với công ty tư vấn du học New Ocean để được tư vấn chi tiết. Chúc các bạn thành công!

Theo Mai Trang.