Giới Thiệu Singapore

Có gì đặc biệt trong văn hóa đất nước Singapore?

Singapore được biết là đất nước phát triển bậc nhất châu Á. Là điểm đến du học của rất nhiều du học sinh quốc tế. Để tìm hiểu thêm về đất nước Singapore, hãy cùng chúng tôi điểm qua những điểm khác biệt mà chỉ có đất nước Singapore mới có.

Chắc chắn đây sẽ là một trong nhiều yếu tố quan trọng để bạn có thể lựa chọn du học Singapore trong thời gian tới.

Đất nước Singapore: Quốc gia đa chủng tộc

 • Với khoảng 5,1 triệu dân trong đó có khoảng 64% mang quốc tịch Singapore, 36% còn lại là người nước ngoài định cư hoặc làm việc tại đây.
 • Có 77% dân số là người Hoa, đông đảo kế tiếp là người gốc Mã Lai, Ấn Độ, Pakistan, Sri Lanka,… Dân số đa chủng tộc bên cạnh chính sách tự do tôn giáo của chính phủ đã tạo nên nhiều nhóm tôn giáo khác nhau như: Đạo Hồi, Đạo Phật, Đạo Hindu, Thiên Chúa,…
 • Sự kết hợp và hội nhập giữa các tôn giáo giúp đất nước Singapore ngày một phát triển, vươn lên tầm cao mới trong lĩnh vực phát triển kinh tế trên thế giới.
Có gì khác biệt trong văn hóa đất nước Singapore
Có gì khác biệt trong văn hóa đất nước Singapore
Đây là một quốc gia đa chủng tộc
Đây là một quốc gia đa chủng tộc

Văn hóa giao tiếp ứng xử

 • Trong cách ứng xử hàng ngày, người dân Singapore cấm kị hành động trỏ tay vào người khác, như vậy được xem là bất lịch sự.
 • Trong bàn cơm, không được đặt đũa lên bát hoặc trên dĩa thức ăn.
 • Các ngư dân nghề biển, khi ăn cơm họ thường tránh việc lật ngửa con cá, điều đó tượng trưng cho hình ảnh thuyền lật. Thay vào, họ sẽ tách xương cá ra để ăn phần thịt phía dưới.
 • Vào dịp đầu năm mới, đất nước Singapore có tập tục tương tự người Việt mình như kiêng quét rác ra ngoài đường hoặc tránh làm vỡ đồ đạc trong nhà.
 • Khi đến các ngôi đền, bạn nên ăn mặc lịch sự và kín đáo. Nhất là những ngôi đền của Ấn Độ giáo và Hồi giáo, trước khi vào đền bạn nên bỏ giày dép ở ngoài.
Văn hóa giao tiếp ứng xử được người dân Singapore thận trọng để ý
Văn hóa giao tiếp ứng xử được người dân Singapore thận trọng để ý

Nổi tiếng về sự sạch sẽ

 • Đất nước Singapore được biết đến là quốc gia nằm trong top 2 các nước sạch sẽ nhất thế giới. Từ đường phố tới các ngõ ngách, đều được dọn dẹp cẩn thận. Những hàng cây xanh ươm phủ một màu tươi mát khắp con đường.
 • Tại các nơi công cộng như khu vui chơi, nhà sách, rạp chiếu phim… nghiêm cấm việc hút thuốc. Nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền 500$.
Văn hóa chung cư
 • Các khu chung cư cao cấp được xây dựng tại những nơi an ninh được thắt chặt, bên ngoài có đầy đủ các tiện ích phục vụ đời sống người dân như siêu thị mini, phòng gym, nhà sách, hồ bơi…
 • Đất nước Singapore khuyến khích người dân sinh sống tại khu chung cư nhằm có nhiều diện tích đường phố, xây dựng thêm các công trình giao thông còn eo hẹp tại quốc đảo sư tử.
Nổi tiếng với những tòa nhà chung cư cao tầng và hiện đại
Nổi tiếng với những tòa nhà chung cư cao tầng và hiện đại
Điểm dừng chân lý tưởng cho du học sinh tương lai
Điểm dừng chân lý tưởng cho du học sinh tương lai
Các lễ hội truyền thống tại Singapore

Các lễ hội điển hình ở đây có thể kể đến như lễ hội sắc màu Thaipusam, lễ hội đường phố Chungay hay lễ hội hoa Sento rực rỡ và hoàn mỹ kéo dài suốt 8 ngày Tết âm lịch.

Ông bà cũng đã dạy “Tùy gia nhập tục”, các bạn nên tham khảo để không bị phạm phải những điều cấm kị hoặc gây khó chịu cho những người xung quanh nhé. Đất nước Singapore giàu, đẹp, văn minh luôn mở rộng vòng tay chào đón các bạn.

Quốc đảo sư tử Singapore là điểm đến lý tưởng dành cho các bạn muốn khám phá về đất nước đa sắc tộc. Ngoài ra, tại đây là quốc gia tập trung nhiều ngôi trường đại học, cao đẳng có nền giáo dục hiện đại và phát triển. Nhiều học sinh, sinh viên chọn Singapore là điểm dừng chân cuối cùng khi du học tại đây.

Tham khảo thêm một số bài viết: