Du Học Singapore

Chương trình trợ phí Tuition Grant của chính phủ Singapore

Du học Singapore là ước mơ của bạn? Nhưng bạn luôn lo lắng khi không đủ điều kiện để trang trải học phí đắt đỏ? Chính phủ Singapore có những chính sách ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút nhân tài cho đất nước, đặc biệt là những tri thức trẻ. Vì vậy, chương trình trợ phí Tuition Grant đã được phát triển để hỗ trợ quá trình học tập của du học sinh quốc tế.

Chương trình trợ phí Tuition Grant

Chương trình trợ phí Tuition Grant của Chính phủ Singapore dành cho học sinh, sinh viên quốc tế đăng ký học chương trình cao đẳng, đại học full time tại các trường được quy định bởi Chính phủ Singapore. Công dân Singapore sẽ tự động được nhận hỗ trợ phí này, không cần nộp đơn. Còn những sinh viên không phải là công dân Singapore sẽ nộp đơn và ký hợp đồng “Tuition Grant” với Chính phủ Singapore, sinh viên không phải trả lại học phí đã được hỗ trợ nhưng phải cam kết sẽ ở lại làm việc cho Chính phủ Singapore trong 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Chương trình cho vay học phí của chính phủ Singapore
Chương trình cho vay học phí của chính phủ Singapore

Tuy nhiên chương trình trợ phí Tuition Grant hấp dẫn này không áp dụng cho tất cả các trường đại học, cao đẳng tại Singapore. Dưới đây là danh sách 14 trường được chính phủ hỗ trợ theo chương trình này:

 1. National University of Singapore
 2. Nanyang Technological University
 3. Singapore Management University
 4. Singapore University of Technology and Design
 5. Singapore Institute of Technology
 6. Singapore University of Social Sciences
 7. Singapore Polytechnic
 8. Ngee Ann Polytechnic
 9. Temasek Polytechnic
 10. Nanyang Polytechnic
 11. Republic Polytechnic
 12. Nanyang Academy of Fine Arts
 13. LASALLE College of the Arts
 14. Institute of Technical Education

Số tiền sinh viên du học Singapore nhận được không giống nhau giữa các trường mà phụ thuộc vào khóa học và quốc gia liên kết với trường mà các bạn lựa chọn. Các trường công khai lương học phí mà mỗi sinh viên nhận được chi trả khi đăng kí tham gia vào đầu mỗi năm học. Theo chương trình này, du học sinh có thể được trợ phí lên đến 50% tổng học phí.

Học sinh, sinh viên khi nhận được chương trình trợ phí Tuition Grant từ Chính phủ Singapore vẫn có thể nộp hồ sơ xét học bổng nếu trường có chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế và học viên đáp ứng được yêu cầu.

Nếu học sinh cân nhắc sau khi nhận được “Tuition Grant” và học bổng ‘scholarship’ của trường nhưng vẫn không đủ khả năng tài chính để đi du học Singapore thì có thể tìm hiểu và nộp đơn để xin vay học phí “Tuition Fee Loan”, chính sách hỗ trợ vay du học lên đến 90%.

Có thể nói, việc theo học tại các trường công lập Singapore không chỉ được đảm bảo về chất lượng giáo dục mà các sinh viên còn được hỗ trợ và hưởng những ưu đãi hấp dẫn từ các chương trình trợ phí của chính phủ.

Công ty tư vấn du học New Ocean có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và giúp đỡ các bạn chinh phục giấc mơ du học Singapore luôn sẵn lòng giải đáp thắc mắc về các chương trình này.