Các chương trình thực tập hưởng lương tại Singapore

pin it button Các chương trình thực tập hưởng lương tại Singapore

Chương trình 1: Làm việc cho chuỗi Harry’s Bar and Restaurants và các siêu thị lớn.

Hiện tại chuỗi Harry’s Bar and Restaurant (30 nhân viên) và hệ thống bán hàng tại các siêu thị ở Singapore cùng với chuỗi các cửa hàng bán giày dép, quần áo tại Singapore như Black Hamer, đang cần tuyển khoảng 50 nhân viên với mức lương và các chế độ cụ thể như sau:

- Công việc: Làm phục vụ bàn, làm bếp, bán hàng…

- Đối tượng: Nam, nữ

- Thời hạn chương trình: 6-12 tháng (do Bộ Lao Động Singapore cấp)

- Loại hình làm việc: Training Employment Pass

- Yêu cầu: Đang học năm cuối Đại Học hoặc mới Tốt Nghiệp; Có thể giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung tốt.

- Kinh nghiệm: Không yêu cầu

- Thời gian làm việc: Tuần 6 buổi, nghỉ 1 buổi trong tuần, ngày làm 8 tiếng

- Chế độ làm thêm giờ (OT): khi thực tập sinh làm quá 8 tiếng/ngày hoặc do nhà hàng yêu cầu thì sẽ được tính thời gian làm thêm giờ (OT), lương OT bằng 150% lương cơ bản.

- Mức lương:S$1200-1500 đô la Singapore, tùy thuộc vào vị trí và trình độ tiếng Anh khi phỏng vấn.


Lợi ích khi tham gia chương trình thực tập:

- Khi tham gia vào chương trình này các bạn sinh viên sẽ có cơ hội nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình cũng như có thể trao đổi giao lưu văn hóa với các bạn sinh viên Quốc tế và bản ngữ tại Singapore.

- Đặc biệt các bạn còn có được kinh nghiệm quý giá khi trải nghiệm thực tế trong một môi trường làm việc Quốc tế năng động với các đối tác là những công ty nổi tiếng và tập đoàn lớn tại Singapore, nơi nền kinh tế năng động bậc nhất trong khu vực cũng như Thế giới.

- Sau khi thực tập xong các bạn sinh viên có cơ hội sẽ được giữ lại làm việc tại Singapore với mức lương hấp dẫn (thấp nhất là 2000 đô) hoặc quay về Việt Nam làm việc tại các công ty và tập đoàn lớn.

Các ứng viên quan tâm xin vui lòng chuẩn bị hồ sơ gồm:

* Hồ sơ gồm: CV bằng tiếng Anh có dán ảnh 4×6, CV viết rõ ràng cả cân nặng, chiều cao, học vấn, kinh nghiệm; Hộ chiếu; Bằng đại học và bảng điểm hoặc Giấy xác nhận sinh viên của trường Đại học – nơi bạn học; Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

Phỏng vấn tuyển dụng: qua skype hoặc trực tiếp. Các ứng cử viên được thu xếp phỏng vấn từ 2-3 nhà tuyển dụng tại Singapore cho đến khi được nhận.

- Vui lòng chuẩn bị trước CV để tham gia phỏng vấn với bên tuyển dụng của Singapore.

Chương trình hai: Làm việc tại Khách sạn Scarlet-Singapore

Đây là chương trình thực tập có hưởng lương tại khách sạn Scarlet (http://www.thescarlet.com/). Đây là khách sạn theo phong cách phương tây cổ điển và sang trọng bậc nhất Singapore. Sau thời gian thực tập, các ứng viên có thái độ làm việc nghiêm túc có đến 90% được giữ lại làm việc như nhân viên chính thức và lâu dài với Scarlet Hotel. Đây là 1 cơ hội rất tốt cho các em muốn được sống và làm việc tại Singapore với mức lương cao và môi trường làm việc rất năng động.

- Thời gian hợp đồng: 6-12 tháng

- Số lượng tuyển dụng: 20

- Đối tượng: Sinh viên nam nữ mới tốt nghiệp đại học hoặc đang học năm cuối Đại học tại Việt Nam tại các trường uy tín.

- Công việc: Làm tại khách sạn Scarlet, Singapore, các công việc cụ thể như: lễ tân, phục vụ bàn, phục vụ phòng, bếp…

- Kinh nghiệm: không yêu cầu

- Ngoại ngữ: tiếng Anh hoặc tiếng Trung thành thạo

- Tuổi: 21-28

- Chiều cao: 1,60 m trở lên đối với nữ và 1,65m trở lên đối với nam

- Lương thực tập: S$1200-S$1500/tháng.

- Thời gian làm việc: 8-10 tiếng/ngày + làm thêm giờ (OT)

- Lương làm thêm (OT): bằng 150% lương cơ bản

- Ngày làm việc: 6 ngày/tuần

- Ăn uống: được miễn phí ít nhất 1-2 bữa ăn chính/ngày

Đây là chỉ là bước đệm trong thời gian ngắn, vì sau quá trình thực tập, các em có thể được giữ lại làm việc hoặc dễ dàng tìm kiếm các công việc bên ngoài. Hay ít nhất là các thực tập sinh sẽ có được các kinh nghiệm sống và làm việc quý báu ở nước ngoài và trau dồi vốn tiếng Anh phục vụ cho công việc sau này. Đồng thời theo tính toán hàng tháng sinh hoạt phí của các em chỉ hết khoảng 500 đô la Singapore, như vậy hàng tháng  sau khi trừ đi mọi chi phí thì các em cũng tiết kiệm được 1 khoản tương đối lớn, gấp nhiều lần các sinh viên mới ra trường làm việc ở Việt Nam.

Các ứng viên quan tâm xin vui lòng chuẩn bị hồ sơ gồm:

* Hồ sơ gồm: CV bằng tiếng Anh có dán ảnh 4×6, CV viết rõ ràng cả cân nặng, chiều cao, học vấn, kinh nghiệm; Hộ chiếu; Bằng đại học và bảng điểm hoặc Giấy xác nhận sinh viên của trường Đại học – nơi bạn học; Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

* Phỏng vấn tuyển dụng: qua skype hoặc trực tiếp. Các ứng cử viên được thu xếp phỏng vấn từ 2-3 nhà tuyển dụng tại Singapore cho đến khi được nhận.

- Vui lòng chuẩn bị trước CV để tham gia phỏng vấn với bên tuyển dụng của Singapore.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*