Nền Giáo Dục Singapore Tổng Quan Nền Giáo Dục

Chương trình sau đại học trường đại học quản lý Singapore – bệ phóng thành công

Với các bạn có mong muốn du học Singapore với các chương trình đào tạo sau đại học, việc lựa chọn ngành học và trường học là việc rất quan trọng bởi nó gián tiếp quyết định mức độ thành công của các bạn sau khi ra trường. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một ứng cử viên “trẻ mà có võ” để theo học chương trình sau đại học: trường đại học quản lý Singapore.

Giới thiệu chung về trường đại học quản lý Singapore

Trường đại học quản lý Singapore
Trường đại học quản lý Singapore

Trường đại học quản lý Singapore (Singapore Management University, SMU), là trường đại học Singapore nổi tiếng về giáo dục quản lý kinh doanh với chất lượng giáo dục cao, được công nhận trên toàn thế giới.

Trường đã thiết kế riêng một chương trình giảng dạy chuyên nghiệp cho sinh viên thuộc chương trình sau đại học của trường – các chuyên gia quản lý tương lai. SMU có hơn 350 giảng viên hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới, chương trình học tập có tính tương tác cao, các buổi hội thảo chuyên sâu với các chuyên gia tài chính của đất nước Singapore,… Nhờ vậy, các chương trình sau đại học của SMU nhấn mạnh vào các kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực, hỗ trợ sinh viên nhanh chóng thích ứng và phát triển trong nền kinh tế biến đổi nhanh toàn cầu.

Các thành tích của trường đại học quản lý Singapore

  • Năm 2016, trường đại học quản lý Singapore đã nhận được xếp hạng 5 sao trong Xếp hạng các trường đại học châu Á của QS Stars trên sáu danh mục, bao gồm sự xuất sắc tổng thể, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, cơ sở vật chất, tính toàn diện và quốc tế hóa trong đào tạo và các chuyên môn: khoa học xã hội và quản lý.
  • Năm 2011, SMU được công nhận bởi Hiệp hội Advance Collegiate Schools of Business cho các chương trình kinh doanh và kế toán của mình trong chương trình sau đại học.
  • Trường đại học kế toán của SMU (School of Accountancy, SOA) được xếp hạng nhất ở Châu Á về nghiên cứu kế toán tổng hợp năm 2017
  • Trong giai đoạn 2012-2016, trường đại học kinh doanh Lee Kong Chian được đánh giá xếp hạng thứ 3 châu Á và thứ 40 thế giới về mức độ đóng góp của các nghiên cứu
  • Trường đại học kinh tế (School of Economic, SOE) được xếp hạng nhất ở châu Á và thứ 5 trên thế giới về nghiên cứu toán kinh tế giai đoạn 2012-2016.
Trường kinh doanh Lee Kong Chian
Trường kinh doanh Lee Kong Chian

Chương trình sau đại học ở trường đại học quản lý Singapore

6 trường thành viên của trường đại học quản lý Singapore cung cấp hơn 20 chương trình đào tạo sau đại học bao gồm các chuyên ngành kế toán, kinh doanh và tài chính, kinh tế, hệ thống thông tin, luật học và khoa học xã hội, các chương trình đào tạo chuyên nghiệp bao gồm cả EMBA vốn được xếp hạng cao bởi các doanh nghiệp trong nền kinh tế Singapore. Thời gian cho hầu hết các chương trình này là 12 tháng.

Trường đại học kế toán cung cấp chương trình Thạc sĩ kế toán chuyên nghiệp (MPA) và Thạc sĩ kế toán. Chương trình MPA của trường đã nhận được sự công nhận từ nhiều cơ quan quản lý và chuyên môn khác nhau như CIMA, CPA Australia, ICAA, ICAEW và ISCA.

Chương trình EMBA và MBA được cung cấp bởi Trường đại học kinh doanh Lee Kong Chian cũng được đánh giá rất cao bởi các chuyên gia trong ngành. Chương trình EMBA đã được thiết kế dành cho các nhà lãnh đạo kinh doanh toàn cầu và sinh viên có cơ hội trao đổi học tập tại Mỹ, Ấn Độ và Trung Quốc. Trường cũng cung cấp các chương trình khác bao gồm Thạc sĩ quản lý truyền thông, Thạc sĩ quản lý, Thạc sĩ quản lý tài sản, và Thạc sĩ tài chính ứng dụng.

Trường đại học kinh tế SOE cũng có chương trình sau đại học với các lựa chọn học Thạc sĩ kinh tế và Thạc sĩ kinh tế tài chính.

Trường đại học công nghệ thông tin cung cấp bằng Thạc sĩ công nghệ thông tin trong kinh doanh qua ba phân ngành – Phân tích, Trí tuệ nhân tạo và Công nghệ tài chính.

Cùng lúc đó, trường đại học khoa học xã hội đã thiết kế chương trình đào tạo Thạc sĩ Tri-Sector Collaboration, tập hợp các chuyên gia từ doanh nghiệp, chính phủ và xã hội để thu hẹp khoảng cách giữa chính sách của Chính phủ và doanh nghiệp.

Trường đại học luật cung cấp chương trình tiến sĩ luật ba năm, thạc sĩ luật học, thạc sĩ luật thương mại.

Du học Singapore cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Singapore cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Trên đây là bài giới thiệu về chương trình sau đại học của trường đại học quản lý Singapore. Các bạn đã chọn được cho mình chuyên ngành học yêu thích chưa?

Cùng đến với công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu thêm thông tin về du học và nhận được những phần quà hấp dẫn.

Theo Mai Trang.