Câu Chuyện Du Học

Các trang web hỗ trợ tìm nhà ở Singapore cho du học sinh

Hành trang du học Singapore không chỉ là những tri thức và tinh thần học hỏi, hay khoản ngân sách du học và những kỳ vọng của bố mẹ, mà đó còn là những thông tin hữu ích để bạn có thể nhanh chóng thích ứng với cuộc sống nơi đây. Cùng New Ocean tìm hiểu các trang web hỗ trợ tìm nhà ở Singapore cho du học sinh.

Giới thiệu chung

Du học Singapore cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Singapore cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Đa phần các du học sinh sẽ có 3 lựa chọn chỗ ở tại đất nước Singapore: ký túc xá, homestay hoặc chia phòng với các sinh viên người Việt Nam khác, trong đó nhiều nhất là lựa chọn thuê nhà chung với các bạn du học sinh khác. Việc này rất hên xui. Nếu cẩn thận tìm hiểu kĩ và may mắn có bạn cùng phòng “hợp cạ” thì xem như bước đầu đã ổn định chỗ ở. Tuy nhiên, có rất nhiều du học sinh phải ở chung với đông người, khá phức tạp và bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Do đó, bạn có thể so sánh các loại hình nhà ở cũng như giá cả, đặc trưng của từng loại trước khi tìm kiếm chỗ trọ ưng ý tại Singapore nhờ các trang web hỗ trợ tìm nhà ở Singapore cho du học sinh.

Nhà ở Singapore có 2 loại chính: chung cư HDB và cao cấp hơn là Condo. Phòng thì có 2 loại Common Room (không có toilet riêng) và Master Room (có toilet riêng trong phòng). Một phòng có thể ở được 2-3 người, tuỳ chỗ và quy định của chủ nhà, với mặt bằng chi phí thuê nhà như sau:

Loại phòng Giá Ghi chú
Common Room-  HDB

(Toilet chung bên ngoài phòng ngủ)

·  $700-$900 (có máy lạnh, Internet)

· $500-$650 (không có máy lạnh, Internet)

Có thể được nấu ăn hoặc không, tùy nhà. Một số nơi có thể cho phép Light cook (nấu những món đơn giản như luộc, mì gói).
Master Room- HDB $850-$1000 (có máy lạnh, internet, toilet riêng)
Common Room/ Master room- Condo Cao cấp $950-$1500 (có máy lạnh, Internet, toilet riêng, hồ bơi, gym, BBQ, sân tennis) Rất thoải mái, thường ít khi ở chung với chủ nhà

Tất nhiên, bên cạnh loại hình nhà ở và giá cả, bạn còn phải để ý đến cả những tiêu chí như khoảng cách từ nhà đến MRT, các cửa hàng tiện ích gần đó, điều kiện vật dụng và trang thiết bị sẵn có hay cả số tiền môi giới tìm nhà. Việc này cần phải rõ ràng ngay từ đầu, đa phần là bên chủ nhà sẽ trả và người thuê chỉ chịu phí đóng dấu (stamp fee-khoảng $35-$45) trên hợp đồng vì họ phải đăng kí tên mình với hệ thống cho thuê nhà bản địa.

Các trang web hỗ trợ tìm nhà ở Singapore cho du học sinh

Tìm nhà trọ và những roomate hợp cạ
Tìm nhà trọ và những roomate hợp cạ

Nếu đã quyết định muốn thuê nhà chung, bạn nên chọn sống cùng với các bạn từ các nước khác đến, cả những người đi làm nữa để có thể học hỏi và giao lưu với nhiều người, tìm hiểu về văn hóa Singapore và nhiều nền văn hóa mới. Nhiều khi cơ hội có việc làm cũng từ những mối quan hệ này mà ra.

Các trang web hỗ trợ tìm nhà ở Singapore cho du học sinh hoặc tìm người ở chung miễn phí bạn có thể tham khảo gồm:

Đến với công ty tư vấn du học New Ocean để được tư vấn tận tình về chương trình du học Singapore và tìm kiếm cơ hội du học ngay hôm nay.

Theo Mai Trang