Tư vấn Du Học Singapore

Các loại học bổng du học Singapore

Các loại học bổng du học Singapore gồm có những loại học bổng nào? Điều kiện để nhận được học bổng du học Singapore như thế nào? Đó là những thắc mắc của rất nhiều các bạn sinh viên.

Nếu bạn đang tìm hiểu về du học Singapore và mong muốn tìm kiếm một xuất học bổng có giá trị thì hãy cùng tham khảo qua bài viết này của chúng tôi nhé!

Các loại học bổng du học Singapore
Các loại học bổng du học Singapore

Du học ở những nước có nền giáo dục phát triển luôn là niềm mơ ước của các bạn trẻ. Để giảm thiểu chi phí cũng như thử thách bản thân, các bạn trẻ ngày nay rất tích cực lên mạng để tìm kiếm những thông tin về học bổng du học. Trong một “rừng” thông tin, thật khó có thể lựa cho mình những thông tin cần thiết. Thông qua bài tổng hợp này, các bạn có thể hình dung phần nào về các loại học bổng du học Singapore.

1. Học bổng A-star.

Đây là học bổng của Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của chính phủ Singapore. Học bổng dành cho các bạn trẻ đang là học sinh lớp 9 hoặc 10.

2.  Học bổng ASEAN.

Đây là học bổng của chính phủ Singapore dành cho các học sinh trong khối ASEAN. Chương trình học bổng này sẽ lựa chọn những học sinh cấp trung học cơ sở có thành tích xuất sắc. Những học sinh nộp hồ sơ xin học bổng ASEAN nếu không đạt sẽ được xem xét để được cấp học bổng Merit.

3. Chương trình trợ cấp học phí

Chương trình trợ cấp của các trường đại học công lập Singapore dành cho học sinh Việt Nam khi theo học đại học. Theo học chương trình này, sinh viên sẽ được trợ cấp học phí lên đến 80%, ngoài ra sinh viên có thể vay tiền sinh hoạt phí.

4. Học bổng của các trường ngoài công lập.

Hầu hết các trường ngoài công lập không có học bổng lớn. Các sinh viên theo học ở các trường này phải chi phí toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt. Một số trường có chính sách hỗ trợ một phần tiền học phí và chi phí sinh hoạt cho sinh viên. Trong quá trình học, một số trường có chính sách học học bổng lớn dành cho các bạn có học lực suất sắc tại trường.

Ngoài các chương trình học bổng cơ bản bên trên, còn có rất nhiều các chương trình học bổng khác của các tổ chức, các trường và mỗi chương trình có yêu cầu riêng.

Đăng bình luận