Kinh Nghiệm Du Học

Các loại hình nhà ở khi du học Singapore

Là một trong bốn con hổ kinh tế của châu Á, Singapore đóng một vai trò quan trọng trong nền thương mại và lợi ích quốc tế. Cùng với sự kết hợp hài hòa văn hóa Đông Tây, hệ thống giáo dục phát triển vượt bậc, Singapore ngày càng thu hút nhiều học sinh, sinh viên quốc tế lựa chọn đây là địa điểm du học lý tưởng. Trước khi du học Singapore, học sinh cần có những tìm hiểu nhất định về nơi sẽ đến, trong đó nơi ở là một điều quan trọng. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu về các loại hình nhà ở khi du học Singapore trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Ký túc xá trường học – loại hình nhà ở khi du học Singapore

Ký túc xá trường học là một loại hình nhà ở phổ biến cho sinh viên khi du học Singapore, bởi lượng sinh viên du học Singapore ngày càng nhiều do đó nhu cầu chỗ ở ký túc xá trong trường cũng tăng cao. Đồng thời vì vậy, ký túc xá trường học có thể không đảm bảo chắc chắn còn chỗ ở cho nhiều du học sinh mới sang. Bạn cần tìm hiểu trước thông tin ký túc xá của trường mà bạn có ý định theo học. Ví dụ như Đại học Quốc gia Singapore NUS, du học sinh có thể nộp đơn xin ở ký túc xá, trong đó yêu cầu về một số bữa ăn bắt buộc và một số bữa ăn tự phục vụ. Các phòng lớn của ký túc xá thường là nơi tập trung nhiều sinh viên cùng ăn uống, hoặc tổ chức một số sự kiện sinh viên ở ký túc xá. Giữa các tòa nhà của ký túc xá có cửa hàng tiện lợi cũng như những tiện nghi về ăn uống. Ưu điểm của loại hình nhà ở ký túc xá trường học này đó là nằm ngay trong khuôn viên trường học, giúp bạn tiết kiệm chi phí di chuyển, đồng thời cơ hội để làm quen và giao tiếp với nhiều bạn học cùng trường cũng cao hơn.

Ký túc xá trường học – loại hình nhà ở khi du học Singapore
Ký túc xá trường học – loại hình nhà ở khi du học Singapore
  1. Ký túc xá nằm ngoài khuôn viên trường học

Nhiều trường đại học của Singapore cung cấp chỗ ở cho sinh viên những ký túc xá nằm ngoài khu vực trường học hoặc có nhiều khu nhà ở do những cơ quan, tổ chức cung cấp, đều là những lựa chọn phổ biến của cả sinh viên Singapore và sinh viên quốc tế du học Singapore. Ví dụ như Đại học Quản lý Singapore SMU không cung cấp ký túc xá trong khuôn viên trường nhưng cung cấp một số lượng phòng nhất định tại Commonwealth. Giá cả của những ký túc xá ngoài trường học này phụ thuộc vào số lượng người cùng chia sẻ phòng ở với bạn, thời hạn hợp đồng và vị trí ký túc xá. Chia sẻ một phòng ở với nhiều bạn học sinh khác có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí so với một phòng đơn ở ký túc xá trong trường.

Một phòng của ký túc xá nằm ngoài khuôn viên trường học
Một phòng của ký túc xá nằm ngoài khuôn viên trường học
  1. Nhà ở chung cư do chính phủ cung cấp (HDB)

Những căn hộ chung cư thuộc Hội đồng phát triển nhà ở (HDB) do chính phủ tài trợ rải khắp đất nước Singapore. Các căn hộ này nằm ở các khu nhà ở, với nhiều tiện ích như siêu thị, trung tâm ẩm thực, phòng khám, trạm tàu điện ngầm,… Du học sinh Singapore có thẻ sinh viên là có thể thuê được căn hộ HDB. Căn hộ thường có 3-5 sinh viên ở cùng nhau, đây là lựa chọn tiết kiệm nhất trong các loại hình nhà ở khi du học Singapore, đồng thời bạn cũng có nhiều cơ hội trải nghiệm khi được sống cùng nhiều người dân Singapore. Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về loại hình nhà ở này thông qua trường học mà bạn đăng ký.

Những căn hộ chung cư thuộc Hội đồng phát triển nhà ở (HDB) do chính phủ tài trợ
Những căn hộ chung cư thuộc Hội đồng phát triển nhà ở (HDB) do chính phủ tài trợ
  1. Nhà trọ

Không có hạn chế nào về việc sinh viên có thể thuê nhà ở những khu vực bên ngoài sự quản lý của trường học. Du học sinh thường lựa chọn thuê những căn hộ chung cư nằm trong những khu phức hợp với đầy đủ tiện ích như hồ bơi, phòng tập thể dục, sân tennis,… Loại hình nhà ở khi du học Singapore này tương đối tốn kém nhưng sinh viên có thể lựa chọn ở cùng 2-4 bạn khác để giảm thiểu chi phí sinh hoạt. Đối với sinh viên quốc tế, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn thuê nhà ở bên ngoài, tốt nhất hãy nhận thêm thông tin tư vấn từ cơ quan nhà nước hoặc trường học bạn sẽ theo học khi du học Singapore.

Trên đây, New Ocean đã giới thiệu một số loại hình nhà ở khi du học Singapore, mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích, và hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo nhé!