Cẩm Nang Du Học Câu Chuyện Du Học

Làm đẹp hồ sơ du học Singapore 2018 (Phần 1)

Singapore tập trung nhiều trường đại học được đánh giá cao trên toàn thế giới. Nếu bạn mong muốn du học Singapore ở những ngôi trường hàng đầu, bạn sẽ phải cạnh tranh với hàng ngàn các bạn học sinh, sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Khi đó, một bảng điểm đẹp sẽ không còn đủ nữa. Hãy cùng điểm qua 6 cách để có thể làm đẹp hồ sơ du học Singapore của bạn.

Các hoạt động tình nguyện

Tham gia các hoạt động tình nguyện giúp bạn làm đẹp hồ sơ du học Singapore
Tham gia các hoạt động tình nguyện giúp bạn làm đẹp hồ sơ du học Singapore

Các hoạt động tình nguyện vốn là một hoạt động đầy ý nghĩa có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng và xã hội. một bản CV du học với nhiều kinh nghiệm tình nguyện trước hết sẽ cho thấy sự quan tâm và cống hiến của bạn cho cộng đồng xung quanh. Ngoài ra, tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt huyết và kiên trì, các trải nghiệm trong các hoạt động tình nguyện luôn là yếu tố được các nhà trường quan tâm.

Hơn tất cả, các kinh nghiệm, các kĩ năng mới mà bạn học được trong quá trình trải nghiệm này cũng góp một phần giúp bạn nhanh chóng thích nghi và phát triển trong môi trường học tập vô cùng năng động ở các trường đại học Singapore.

Các sở thích và hoạt động ngoại khóa

Nhiều bạn học sinh, sinh viên luôn cho rằng những kinh nghiệm ban đầu trước khi chúng ta thực sự tham gia vào lực lượng lao động vốn không quan trọng bằng các cơ hội nghề nghiệp sau này. Tuy nhiên, chính những sở thích hay các hoạt động ngoại khóa mà bạn có được lại góp phần làm đẹp hồ sơ du học Singapore của bạn, vốn chính là bước đầu đưa bạn đến cánh cửa rộng mở cho cơ hội nghề nghiệp tương lai.

Nếu trong CV của mình, bạn nêu bật được các sở thích cá nhân, các hoạt động ngoại khóa với các thành tích và kinh nghiệm trong đó, các bạn sẽ được đánh giá cao về khả năng lập kế hoạch, sự đam mê và nỗ lực để đạt được mục tiêu.

Đam mê học hỏi nhiều hơn, cao hơn

Luôn đam mê học hỏi cao hơn, xa hơn
Luôn đam mê học hỏi cao hơn, xa hơn

Chẳng có gì ấn tượng hơn với ban tuyển sinh của nhà trường hơn một ứng cử viên luôn đam mê học hỏi và tìm kiếm cơ hội tự cải thiện bản thân với các cấp học cao hơn. Đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay, khi nền giáo dục Singapore đang tập trung khuyến khích việc học hỏi suốt đời và tăng khả năng thích ứng với công việc.

Bởi vậy, nếu bạn có mong muốn học lên cao, bằng cao học, thạc sĩ, tiến sĩ,… hãy nêu rõ trong CV của mình. Học lên cao không chỉ giúp bạn mở rộng vốn kiến thức, đi sâu vào tìm hiểu các kiến thức mà mình được học ở bậc đại học, mà còn thể hiện với nhà trường rằng có thể mình sẽ gắn bó với trường và đất nước Singapore một khoảng thời gian dài hơn dự tính. Và đương nhiên, trường học nào mà không muốn đào tạo ra một nhân tài để trở thành nhà lãnh đạo tài ba trong tương lai cơ chứ?

Trên đây là phần 1 của loạt bài giới thiệu các cách để bạn có thể làm đẹp hồ sơ du học Singapore 2018. Cùng chờ đợi phần 2 để xem bạn cần chuẩn bị từ sớm những gì cho chuyến du học Singapore của mình.

Nhớ rằng công ty tư vấn du học New Ocean luôn chào đón và sẵn sàng giúp đỡ bạn trên con đường du học của mình.

Theo Mai Trang.