Kinh Nghiệm Du Học

Bạn biết gì về các trường đại học Bách khoa của Singapore

Trong hệ thống giáo dục của Singapore, các trường đại học Bách khoa không giống hệt như các trường đại học thông thường. Vậy bạn biết gì về các trường đại học Bách khoa của Singapore? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn biết gì về các trường đại học Bách khoa của Singapore

 1. Giới thiệu về các trường đại học Bách khoa của Singapore:

Các trường đại học Bách khoa của Singapore cung cấp các chương trình kéo dài 3 năm. Sau 3 năm học, sinh viên được cấp chứng chỉ để có thể ứng tuyển vào một nơi làm việc hoặc tiếp tục đăng ký vào một trường đại học để lấy bằng cấp (bằng cấp và chứng chỉ ở hai trường đại học là không tương đương).

Giới thiệu về các trường đại học Bách khoa của Singapore
Giới thiệu về các trường đại học Bách khoa của Singapore.

Các trường đại học Bách khoa của Singapore thường tập trung nhiều hơn vào tính thực hành, trong khi các trường đại học thông thường thiên về tính học thuật cao với nhiều lý thuyết tổng quát. Đồng thời, các trường đại học Bách khoa dù cung cấp nhiều khóa học đa dạng, nhưng chủ yếu ở các lĩnh vực công nghệ, khoa học kỹ thuật,…

Tại các trường đại học Bách khoa, sinh viên sẽ được học dưới những hình thức, bài giảng có mô hình tương tự như các trường đại học, là bước chuẩn bị thích hợp nếu sinh viên muốn tiếp tục đăng ký vào các trường đại học sau khi được cấp bằng từ đại học Bách khoa.

✓ Một số trường đại học Bách khoa hiện có tại Singapore:

 • Trường đại học Bách khoa Singapore.
 • Trường đại học Bách khoa Nanyang.
 • Trường đại học Bách khoa Ngee Ann.
 • Trường đại học Bách khoa Temasek.
 • Trường đại học Bách khoa Republic.
 1. Ưu điểm và hạn chế của các trường đại học Bách khoa của Singapore:

Sinh viên sẽ có những lợi ích nhất định khi học tại các trường đại học Bách khoa của Singapore:

 • Trau dồi kĩ năng công nghệ:

Trong thời kỳ hiện nay, kĩ năng công nghệ là cần thiết với hầu hết mọi ngành nghề. Thời gian học tại các trường đại học Bách khoa Singapore sẽ giúp bạn được thử và nâng cao nhiều kĩ năng công nghệ như photoshop, sử dụng các phần mềm máy tính để làm hoàn thành các bài tập, đồng thời sẽ giúp bạn trau dồi những kĩ năng cần thiết này cho nhiều công việc trong tương lai.

 • Thực hành tại các công ty, tập đoàn

Sinh viên các trường đại học Bách khoa Singapore có cơ hội thực tập tại các công ty, tập đoàn trong thời gian từ 6-12 tháng, đây là những trải nghiệm thực tế giúp cho sinh viên có kinh nghiệm làm việc sau khi ra trường hoặc tiếp tục học ở các trường đại học nghiên cứu khác.

 • Trải nghiệm cuộc sống đại học

Cấu trúc các chương trình học tại các trường Bách khoa tương tự như tại các trường đại học, với bài giảng, hướng dẫn, thực hành, sinh viên sẽ được trải nghiệm cuộc sống đại học thực sự. Điều này giúp cho các sinh viên mong muốn theo học các trường đại học trong tương lai sẽ dễ dàng thích nghi với môi trường học thuật này hơn.

✓ Bên cạnh đó, việc học ở các trường đại học Bách khoa của Singapore có thể còn bất cập với một số trường hợp:

 • Về thời gian học

Bạn dành thời gian 3 năm học ở các trường Bách khoa thay vì 2 năm học dự bị trước khi vào học ở các trường đại học. Chênh lệch 1 năm tuy không phải quá dài nhưng với nhiều sinh viên, 1 năm cũng tạo nên sự khác biệt.

 • Cơ hội hẹp hơn

Các trường Bách khoa của Singapore thường chú trọng vào nhiều ngành công nghệ, kĩ thuật, nên có thể với nhiều sinh viên, mong muốn được tiếp tục học đại học với các ngành như luật hay y học có thể khó được đáp ứng. Hơn nữa việc bắt đầu học ở các trường Bách khoa thường ở lứa tuổi khá sớm, nên nếu chưa định hướng được rõ ràng, đôi khi cơ hội thực sự lại bị hạn chế.

Trên đây là một số lý giải về các trường đại học Bách khoa của Singapore, mong rằng những thông tin này có thể hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn con đường du học Singapore của mình.