Nền Văn Hoá

5 trải nghiệm văn hóa khi du học Singapore

Du học không chỉ là được học kiến thức dưới ngôi trường của những nền giáo dục tiên tiến, đây còn là cơ hội để bản thân được trải nghiệm những văn hóa, cuộc sống của đất nước mà bạn du học. Singapore nổi tiếng là một đất nước vô cùng phát triển về kinh tế hay giáo dục, nhưng cũng không thể không nhắc đến những văn hóa đặc sắc của đất nước này. Tìm hiểu những văn hóa đó ở đâu, như thế nào? Cùng xem “5 trải nghiệm văn hóa khi du học Singapore” trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Trải nghiệm văn hóa tại Bảo tàng Quốc gia Singapore

Muốn tìm hiểu lịch sử, văn hóa Singapore một cách đầy đủ và sâu sắc, bạn không thể bỏ qua Bảo tàng Quốc gia Singapore. Có lịch sử hình thành từ năm 1887, Bảo tàng Quốc gia Singapore là bảo tàng lâu đời nhất, đồng thời là một trong những biểu tượng kiến trúc của thành phố. Bên cạnh những hiện vật, bằng chứng lịch sử được trưng bày tại bảo tàng, bản thân công trình bảo tàng cũng thể hiện những nét kiến trúc độc đáo kết hợp cổ điển và hiện đại. Bảo tàng Quốc gia Singapore thường xuyên tổ chức các sự kiện, từ những buổi trình diễn nghệ thuật và lễ hội tới các buổi trình diễn chiếu phim, giúp cho các bạn du học sinh thoải mái trải nghiệm văn hóa của Singapore.

Trải nghiệm văn hóa tại Bảo tàng Quốc gia Singapore
Trải nghiệm văn hóa tại Bảo tàng Quốc gia Singapore
  1. Phòng triển lãm Quốc gia Singapore

Nếu như Bảo tàng Quốc gia Singapore là nơi chứa đựng những lịch sử văn hóa của quốc đảo sư tử thì Phòng triển lãm Quốc gia Singapore là nơi truyền tải đầy cảm hứng nghệ thuật đến người xem. Phòng triển lãm Quốc gia Singapore hiện là ngôi nhà nghệ thuật mới nhất và lớn nhất của Singapore cũng như khu vực Đông Nam Á, nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật lớn của Singapore và khu vực.

Phòng trưng bày quốc gia Singapore
Phòng trưng bày quốc gia Singapore
  1. Thăm khu vườn nhân tạo Gardens By The Bay

Gardens By The Bays nằm cạnh vịnh Marina, là một công trình kiến trúc độc đáo của Singapore. Đây là một khu vườn khổng lồ với diện tích 101ha, với cấu trúc 3 phần chính là khu phía Đông (Bay East Garden, khu trung tâm (Bay Central Garden), khu phía Nam (Bay South Garden). Với thiết kế hết sức độc đáo, những cây cầu nối giữa những siêu cây, không gian kết hợp giữa những công trình hiện đại với thiên nhiên xanh, đây chắc chắn là một trải nghiệm văn hóa lý tưởng khi du học Singapore mà các bạn học sinh nhất định phải thử.

Khu vườn nhân tạo Gardens By The Bay
Khu vườn nhân tạo Gardens By The Bay
  1. Trải nghiệm picnic ở vườn bách thảo Singapore

Là khu vườn lâu đời nhất Singapore, vườn bách thảo là một địa điểm yêu thích để tất cả người dân có thể đi dạo, chạy bộ, hay các nhóm bạn bè, gia đình có thể đi picnic vào dịp cuối tuần. Vườn bách thảo này cũng là di sản UNESCO đầu tiên của quốc đảo sư tử, các bạn học sinh sinh viên du học Singapore có thể hiểu thêm về văn hóa thông qua những hoạt động vui chơi giải trí đơn giản tại đây.

Vườn bách thảo Singapore
Vườn bách thảo Singapore
  1. Bảo tàng Trick Eye – trải nghiệm văn hóa khi du học Singapore

Cái tên Trick Eye của bảo tàng bắt nguồn từ cụm từ Trick of the eye (Đánh lừa thị giác) với những kỹ thuật ảo ảnh quang học biến những bức tranh hai chiều thành ba chiều. Các bức tranh trên tường, trần nhà hay mặt đất tạo ra một bối cảnh không gian vô cùng sáng tạo, khiến bạn có những trải nghiệm cực kỳ thích thú.

Trải nghiệm thích thú tại bảo tàng Trick Eye
Trải nghiệm thích thú tại bảo tàng Trick Eye

Trên đây là một số gợi ý về những trải nghiệm văn hóa khi du học Singapore, chúc các bạn có những trải nghiệm thật thú vị và hữu ích nhé!