Trường Đại Học Của Singapore

5 cơ sở giáo dục đại học tốt nhất Singapore

Đất nước Singapore từ những khởi đầu khiêm tốn đến nay đã trở thành trung tâm kinh tế thịnh vượng tự phát triển và sở hữu nền giáo dục chất lượng toàn cầu. Với chất lượng giáo dục hàng đầu như vậy, Singapore thu hút ngày càng nhiều học sinh, sinh viên từ mọi nơi trên thế giới đến du học. Vậy hãy cùng New Ocean tìm hiểu 5 cơ sở giáo dục đại học tốt nhất Singapore trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Đại học Quốc gia Singapore (NUS) – đại học tốt nhất Singapore

Được thành lập năm 1905, Đại học Quốc gia Singapore là trường đại học lâu đời nhất và lớn nhất Singapore, cả về số sinh viên. Đại học Quốc gia Singapore đứng thứ 15 trên toàn cầu theo bảng xếp hạng mới nhất của QS World University và được đánh giá là ngôi trường đứng đầu Châu Á. Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đề cập đến NUS như là trụ sở chính của Asian Faith – niềm tin châu Á của ông. Trước đây, trường đại học này cũng đã hợp tác với các trường danh giá khác như Đại học Durham và Đại học Yale, duy trì vị trí số một về uy tín giáo dục của mình.

Đại học Quốc gia Singapore
Đại học Quốc gia Singapore – trường đại học tốt nhất Singapore
  1. Đại học Công nghệ Nanyang

Đại học Công nghệ Nanyang là một trong hai trường đại học công lập lớn nhất Singapore, được thành lập vào năm 1991. Đại học Công nghệ Nanyang nhận được nhiều lời khen ngợi và tuyên dương trong suốt quá trình phát triển giáo dục của mình, xứng đáng được đứng hàng đầu trong các trường đại học của Singapore. Times Higher Education xếp trường Đại học Công nghệ Nanyang ở vị trí thứ 50 trong số các tổ chức Kỹ thuật và Công nghệ trên toàn thế giới. Bảng xếp hạng QS World University Rankings cũng đặt Đại học Công nghệ Nanyang ở vị trí thứ 47 trên toàn thế giới.

Đại học Công nghệ Nanyang
Đại học Công nghệ Nanyang
  1. Đại học Quản lý Singapore

Đại học Quản lý Singapore là trường đại học tư thục đầu tiên của Singapore được thành lập vào năm 2000. Ban đầu đây là một trường đại học tư do chính phủ tài trợ, tuy nhiên sau đó trở thành trường tư lập. Đại học có trên 7200 sinh viên và được chia thành sáu viện, cung cấp một loạt các chương trình đại học, sau đại học và tiến sĩ Quản lý Kinh doanh, Kế toán, Kinh tế, Quản lý Hệ thống Thông tin, Luật và Khoa học Xã hội.

Đại học Quản lý Singapore
Đại học Quản lý Singapore
  1. Đại học SIM

Được thành lập vào năm 2005, Đại học SIM là một trường đại học tư thục cung cấp nhiều chương trình đào tạo đại học, sau đại học và liên tục. Đại học được chia thành bốn viện, viện Nghệ thuật và Khoa học Xã hội, viện Kinh doanh, viện Phát triển Con người và Dịch vụ Xã hội, và viện Khoa học và Công nghệ.

Đại học Sim nằm trong 4 cơ sở giáo dục tốt nhất Singapore
Đại học Sim nằm trong 4 cơ sở giáo dục tốt nhất Singapore
  1. Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore

Được phát triển cùng với sự cộng tác của Viện công nghệ Massachusetts, Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore là một trong những cơ sở giáo dục đại học tốt nhất của Singapore. Sinh viên của trường Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore có thể chọn các chuyên ngành phát triển sản phẩm kỹ thuật, hệ thống kỹ thuật và thiết kế, công nghệ và thiết kế hệ thống thông tin, hoặc kiến trúc và thiết kế bền vững. Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapre cũng đã hợp tác với Đại học Chiết Giang và Đại học Quản lý Singapore và được biết đến với các chương trình học tập độc đáo với các yếu tố  mang phong cách kết hợp của cả phương đông và phương tây.

Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore
Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore