3 lễ hội Singapore tháng 1 mở màn mùa du lịch năm 2019
Du Lịch Singapore

3 lễ hội Singapore tháng 1 mở màn mùa du lịch năm 2019

Trước thềm Tết Nguyên Đán, Singapore rực rỡ với những lễ hội nhộn nhịp rực rỡ sắc màu. Trong đó có cả những lễ hội truyền thống và các sự kiện văn hóa hiện đại. Singapore hứa hẹn sẽ đem đến những niềm vui và sự thích thú cho các du khách. Dưới đây là 3 lễ hội Singapore tháng 1 đặc biệt mở màn mùa du lịch của Singapore năm 2019.

Lễ hội Singapore tháng 1 - Pongal cầu mong sự khởi đầu tốt lành
Lễ hội Singapore tháng 1 – Pongal cầu mong sự khởi đầu tốt lành

Lễ hội Singapore tháng 1 : Pongal

  • Thời gian: 15/1 -18/1

Mở đầu cho danh sách lễ hội Singapore tháng 1 là Lễ hội thu hoạch Pongal. Đây là lễ hộ xuất xứ từ tập tục mừng vụ mùa bội thu của Ấn Độ. Ở Singapore, Pongal thường được tổ chức vào thời điểm tháng một với ý nghĩa sử khởi đầu mới tốt lành.

Vào ngày lễ hội đầu tiên Bhogi Pongal, người Singapore sẽ dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa và vứt bỏ các đồ đạc cũ. Đèn nến được thắp lên. Họ thường mua sắm quần áo mới và trang trí sàn nhà bằng những hình vẽ màu sắc bằng bột gạo.

Ngày lễ thứ hai gọi là Surya Pongal. Các gia đình sẽ nấu nồi cơm đầy để dâng lên vị thần Mặt trời. Sau đó, nồi cơm này sẽ được gia chủ giữ lại để làm quà cho khách đến chơi nhà. Những hoạt động cộng đồng được diễn ra sôi nổi. Người Singapore trao cho nhau một phần cơm với những lời chúc hạnh phúc tràn đầy.

Ngày thứ 3 là ngày Mattu Pongal để tôn vinh thần Bò của đạo Hindu. Ngày thứ tư là ngày “Kannum Pongal” – ngày hướng về cộng đồng. Những thành viên trẻ tuổi sẽ được người già ban phước. Người làm thuê sẽ được gia chủ tặng quà. Mang đậm nhịp điệu chân chất của đời sống nông nghiệp, Pongal đem tới cho du khách sự trải nghiệm nền văn hóa phong phú ở miền Nam Ấn Độ.

Lễ hội Singapore tháng 1 : Singapore Art Week

  • Thời gian: 19/1 – 27/1
Singapore Art Week - lễ hội nghệ thuật lớn của Đông Nam Á
Singapore Art Week – lễ hội nghệ thuật lớn của Đông Nam Á

Nếu bạn là con người yêu nghệ thuật sáng tạo thì bạn không thể bỏ qua Tuần lễ hội họa Singapore. Đây là một trong những sự kiện được quan tâm hàng đầu trong mùa lễ hội Singapore tháng 1. Sự kiện quy tụ những cái tên hàng đầu ngành hội họa trong và ngoài Singapore. Có rất nhiều sự kiện được tổ chức trong thời gian này gồm triển lãm, tọa đàm, hội chợ,… Du khách sẽ được dẫn vào không gian huyền bí và sáng tạo nghệ thuật đầy hiện đại.

Tâm điểm của Singapore của Singapore Art Week năm nay là Art Stage Singapore. Đây là chương trình thu hút sự chú ý nhất của giới hội họa và những người yêu thích mỹ thuật phương Đông Nam Á. Có 100 phòng triển lãm từ hàng chục thành phố với sự tham gia của nhiều họa sĩ danh tiếng trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, lễ hội còn dựng lại những câu chuyện lịch sử , xã hội qua những bức tranh. Du khách có thể đi bộ tham quan và khám phá các câu chuyện ẩn sau mỗi tác phẩm. Du khách cũng có thể mua những bức tranh yêu thích tại các hội chợ.

Lễ hội Singapore tháng 1 : Thaipusam

  • Thời gian: 21/1
Thần Murugan sẽ ban cho những người tham gia Thaipusam sức khỏe, phước lành
Thần Murugan sẽ ban cho những người tham gia Thaipusam sức khỏe, phước lành

Đến với lễ hội Singapore tháng 1 – Thaipusam, du khách sẽ được hòa mình trong lễ rước lớn và nhiều màu sắc. Đây là một lễ hội truyền thống của đạo Hindu. Lễ hội thường kéo dài 2 ngày. Vào buổi tối, một cuộc rước xe thần sẽ diễn ra. Dọc con đường đến Đền thờ Sri Thendayuthapani, đoàn rước sẽ đi nhộn nhịp. Họ cùng hát ca trong khi hai bên đường người dân sẽ tung hoa cổ vũ.

Sang ngày hôm sau, từ rất sớm, các tín đồ Hindu sẽ chuẩn bị cho buổi dâng lễ tiếp theo. Học sẽ bưng các bình sữa và các thanh gỗ kavadi lớn. Học cũng chuẩn bị các vòng hoa đẹp đẽ và lông công để trang trí. Đặc biệt còn có một số tín đồ mang các khung kavadi nặng tới 40 kg vót nhọn đâm xuyên cơ thể.

Tục truyền rằng, thần Murugan sẽ ban cho những người tham gia Thaipusam sức khỏe, phước lành và diệt trừ những điềm xui.

Đoạn kết

Trên đây là những lễ hội Singapore tháng 1 tuyệt vời. Nếu bạn là người yêu thích khám phá văn hóa nghệ thuật thì đừng chần chờ nữa, hãy nhanh liên hệ với New Ocean để được tư vấn du học Singapore ngay thôi. Để tìm hiểu thêm về văn hóa Singapore, mời bạn xem thêm tại: